Nữ ca sĩ đã khoe thực đơn lành mạnh do mình tự chế biến trong thời gian "dưỡng thương" tại nhà.
Nữ ca sĩ Bảo Thy vừa hào hứng khoe loạt món ăn mình tự chế biến, tất cả đều rất "healthy". Cô chia sẻ: "Ngày cuối tuần xinh đẹp và lúc nào cũng phải thật xinh đẹp! Hôm nay Thy xin được chia sẻ với cả nhà thực đơn eat clean/ healthy do chính Thy chế biến với sự tư vấn của chuyên gia quản lý cân nặng, giúp cải thiện sức khoẻ và giảm cân lành mạnh! Ăn ngon và sướng như tiên mà vẫn giảm cân rõ rệt!"
Giọng ca Công chúa bong bóng cho biết chỉ trong 4 ngày mà cô bay mất 3kg. Nữ ca sĩ mong muốn truyền cảm hứng cho team cần sụt kí mà lại thích ăn ngon. Bà mẹ bỉm sữa cho biết ăn theo cách này, cô không mệt, không mất nước, không ảnh hưởng đến hưởng đến giấc ngủ và tinh thần cực kỳ phấn chấn. "Mọi người gặp Thy không có ai tin được là Thy mới mổ sinh luôn á", cô thổ lộ.
Nhờ tự chế biến đồ ăn "healthy" tại nhà, Bảo Thy liên tục nhấn mạnh với bạn bè và fan: "Nhưng mà ngon nữa", "Ngon lắm luôn đó"...
Người đẹp tiết lộ: "Sau những ngày tiệc tùng thả ga, hết Valentine rồi đến 8/3 và sinh nhật của rất nhiều người bạn thân thì Thy đã tăng cân một cách rất là xấu hổ, tăng 4kg. Cách đây 1 tuần, Thy vừa trải qua ca mổ nội soi hệ tiêu hóa. Sau ca mổ, mình phải giữ gìn sức khỏe một cách hết sức kỹ lưỡng.
Bác sĩ có nói với Thy là để có thể quay trở lại ăn những thực phẩm mà mình yêu thích như thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức uống có cồn... thì phải tới phải hết tháng 3, qua tháng 4 mới gặp lại các "ẻm" được. Quả thực đây là một thử thách lớn nhưng Thy cũng ok, Thy là một người lạc quan nên lúc nào Thy cũng nghĩ theo hướng tích cực nhất, Có lẽ đây cũng là quãng thời gian để cơ thể mình phục hồi lại. Sau 2 ngày, Thy đã bước vào thực đơn mà một người bạn thân đã tư vấn cho mình. Trong giai đoạn "dưỡng thương" này, Thy không thể đi tập hay đến các spa để thực hiện theo các phương pháp tiên tiến được mà hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn của mình".
Cô cũng tạo nguyên tắc cho mình là không ăn vặt, không uống trà sữa, không ăn khuya sau 19h. Thực đơn của cô luôn bao gồm 3 nhóm chất: Đạm, rau xanh, tinh bột và bữa phụ là sữa chua kèm trái cây.
Cá vừa tốt cho sức khỏe lại giảm cân nhanh nên những người muốn giữ dáng nên đưa ngay vào thực đơn. Món cơm cá hồi của Bảo Thy được đi kèm rất nhiều rau xanh.
Nữ ca sĩ 8x chế biến cá kèm với hạt kiều mạch và rau, vừa lành mành ăn lại không ngán mà trông cũng khá hấp dẫn.
Nhập "hội mê ăn ngon mà vẫn muốn đẹp", bà mẹ bỉm sữa không thể bỏ qua những món salad. Cô kết hợp trứng với rau củ, đậu Hà Lan là thực đơn có đủ các nhóm chất.
Tôm quyện gia vị kèm nước sốt, đi cùng bắp Mỹ và rau xanh cũng là món khoái khẩu của chủ nhân bản hit "Công chúa bong bóng".
Các loại thịt luôn được nữ ca sĩ chế biến cùng rau củ, hoa quả. Trong đó, bơ và táo được cô yêu thích, vừa thơm ngon lại giảm cân tốt.
Món salad thịt bò của Bảo Thy có màu sắc bắt mắt với nhiều thành phần khác nhau, nhìn mà nhiều người đã thèm. Bảo sao cô thích thú nói "ăn ngon và sướng như tiên"!
Nàng gái một con cũng làm các loại bánh. Đương nhiên bánh của cô được chế biến công thức "healthy" để đảm bảo ăn mà không sợ béo.
Bữa phụ của cô thường là sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua không đường ăn kèm trái cây. Có thể dùng táo, chuối, dâu tây... và rắc thêm hạt chia.
Nhờ ăn uống healthy nên cô đã giảm xuống còn 53,3kg và da dẻ cũng đẹp lên trông thấy. Có người còn không tin rằng nữ ca sĩ mới sinh con.
Xem thực đơn cô tự thực hiện, bạn bè khen nhìn ngon còn đẹp mắt nữa. Ca sĩ - đạo diễn Vương Khang đã đòi qua "ăn ké" chung với con trai Bảo Thy để được thưởng thức bàn tay chế biến của người bạn thân.
Tham khảo món salad cá hồi giảm cân với đậu và cải kale: Nguyên liệu 2 lát phi lê cá hồi, khoảng 100 – 120g/lát 1/4 thìa cà phê muối 1/8 thìa cà phê tiêu đen 3 – 4 thìa súp nước lọc 2 thìa súp tahini (bơ vừng) 2 – 3 thìa cà phê nước cốt chanh vàng 4 thìa cà phê dầu ô liu 1/4 thìa cà phê bột tỏi 10 cup cải kale cắt nhỏ Chút muối kosher 1 quả bưởi 1/2 cup đậu garbanzo đóng hộp không thêm muối, rửa sạch và để ráo 1 quả bơ Vừng đen hoặc vừng trắng (tùy chọn) Cách làm Làm nóng lò nướng ở 230°C (450°F). Lót một khay nướng có bọc giấy bạc và phủ một lớp dầu chống dính. Xếp phi lê cá hồi lên khay nướng đã chuẩn bị. Lau khô cá. Ướp muối và tiêu cho vừa ăn. Nướng từ 8 – 10 phút hoặc cho đến khi cá hồi chín đều. Trộn nước lọc, bơ vừng, nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ô liu, bột tỏi, 1/4 thìa cà phê muối và 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trong bát nhỏ để làm sốt salad. Cho cải kale vào thố, trộn đều với 3 thìa cà phê dầu ăn và phần muối kosher còn lại. Chia cải xoăn đã chuẩn bị cho bốn lọ thủy tinh có nắp. Bưởi tách lấy múi nửa quả, nửa còn lại vắt lấy nước ép.Cho cá hồi và đậu garbanzo lên trên cải kale trong hũ thủy tinh. Cho bưởi tách múi lên trên. Quả bơ bỏ vỏ và hạt, cắt hạt lựu. Cho bơ bát với nước ép bưởi, trộn đều tay nhẹ nhàng. Chia bơ vào bốn hũ. Rưới nước sốt trộn salad ở bước 2 lên trên. Đậy nắp hũ và cho vào ngăn mát trước khi dùng. Món này có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày. Rắc thêm hạt vừng rang nếu bạn thích. |