Nữ ca sĩ nổi tiếng tự làm tiết canh "giả" ngon hết sẩy, vợ trẻ Shark Bình cũng mê mẩn món này

ANNE - Ngày 13/01/2025 14:00 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ xuýt xoa với thành quả của mình: "Trời ơi, thèm quá. Ăn hết một bát nhiều thật nhiều mà vẫn còn thèm luôn".

Mới đây, ca sĩ Quế Vân làm món tiết canh củ dền khiến nhiều người thích thú và hỏi xin cách làm. Cô được không ít khán giả khen ngợi khéo léo. Có người cho biết chưa bao giờ nghe tiết canh củ dền, có người từng được thưởng thức thì khen “ngon nhức nách”.

Quế Vân cho biết: “Vân rất thích ăn tiết canh. Nhưng tuyệt đối không dám ăn tiết canh của những con động vật. Thành ra Vân sẽ làm tiết canh củ dền. Mọi người thử làm đi. Trời ơi, nó ngon gì đâu á!” Nữ ca sĩ liên tục dùng những từ như “nhức cái nách”, “hết sảy con bà Bảy” để diễn tả độ thơm ngon của món ăn này.

Xem clip: Cách làm tiết canh củ dền của Quế Vân.

Củ dền được Quế Vân làm sạch, bổ từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố để xay. Tiếp đó, cô cho bột rau câu vào, loại bột trắng chứ không dùng bột màu đen. Cô khuấy đều rồi để 10 phút cho bột tan, nở ra.

Củ dền được Quế Vân làm sạch, bổ từng miếng rồi cho vào máy xay sinh tố để xay. Tiếp đó, cô cho bột rau câu vào, loại bột trắng chứ không dùng bột màu đen. Cô khuấy đều rồi để 10 phút cho bột tan, nở ra.

Trong lúc chờ bột tan, cô đi băm nguyên liệu gồm cuống họng và gan. “Phải băm nha! Nếu mà xay là nó sẽ không ngon đâu”, nữ ca sĩ lưu ý.

Trong lúc chờ bột tan, cô đi băm nguyên liệu gồm cuống họng và gan. “Phải băm nha! Nếu mà xay là nó sẽ không ngon đâu”, nữ ca sĩ lưu ý.

Nữ ca sĩ cho nước củ dền lên bếp đun cho sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vớt hết bọt ở trong nồi nước củ dền ra.

Nữ ca sĩ cho nước củ dền lên bếp đun cho sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vớt hết bọt ở trong nồi nước củ dền ra. 

Phần cuống họng và gan đã băm được trộn thêm một ít rau húng quế vào sau đó đổ ra bát.

Phần cuống họng và gan đã băm được trộn thêm một ít rau húng quế vào sau đó đổ ra bát.

Chan đều nước củ dền đã đun cùng bột rau câu lên rồi cho vào tủ lạnh để. Thế là đã có một món ăn cực ngon. Quế Vân bày tỏ: “Nhìn nó rất sạch sẽ, thơm tho, ăn vào thì y hệt tiết canh, không sai một tí nào”.

Chan đều nước củ dền đã đun cùng bột rau câu lên rồi cho vào tủ lạnh để. Thế là đã có một món ăn cực ngon. Quế Vân bày tỏ: “Nhìn nó rất sạch sẽ, thơm tho, ăn vào thì y hệt tiết canh, không sai một tí nào”.

Cô kể: “Hôm nay thấy bác trồng cây, bắt bác ấy vào để bác ăn thử để xem bác review. Ăn xong bác bảo ‘Úi dồi ôi, sao ngon thế này!’”

Cô kể: “Hôm nay thấy bác trồng cây, bắt bác ấy vào để bác ăn thử để xem bác review. Ăn xong bác bảo ‘Úi dồi ôi, sao ngon thế này!’”

Nữ ca sĩ nhắn nhủ các chị em: “Lâu lâu đổi món cho cả nhà mình nha , chứ ăn cơm hoài chán lắm mọi người ạ”.

Nữ ca sĩ nhắn nhủ các chị em: “Lâu lâu đổi món cho cả nhà mình nha , chứ ăn cơm hoài chán lắm mọi người ạ”. 

Bà mẹ 3 con hài hước: “Sản phẩm của tôi làm ra, tôi ăn mà cảm thấy nhức nách. Nếu ai đã từng làm là hiểu rồi nha. Làm đúng công thức là ra luôn, rất là đơn giản, chỉ có khó cái đoạn băm cái cổ heo thôi. Tôi ghét nhất là chỗ băm băm”.

Bà mẹ 3 con hài hước: “Sản phẩm của tôi làm ra, tôi ăn mà cảm thấy nhức nách. Nếu ai đã từng làm là hiểu rồi nha. Làm đúng công thức là ra luôn, rất là đơn giản, chỉ có khó cái đoạn băm cái cổ heo thôi. Tôi ghét nhất là chỗ băm băm”.

Khi chia sẻ lại, Quế Vân vẫn thòm thèm: “Trời ơi, thèm quá. Ăn hết một bát mà vẫn còn thèm luôn. Tôi làm cái bát nó nhiều thật là nhiều luôn mà vẫn cứ thèm nha”.

Khi chia sẻ lại, Quế Vân vẫn thòm thèm: “Trời ơi, thèm quá. Ăn hết một bát mà vẫn còn thèm luôn. Tôi làm cái bát nó nhiều thật là nhiều luôn mà vẫn cứ thèm nha”.

Tiết canh củ dền cũng là món diễn viên Phương Oanh rất thích và từng tự tay thực hiện món ăn này. Cô cho rằng đây là món siêu ngon, siêu bổ dưỡng, rất tốt sau sinh.

Tiết canh củ dền cũng là món diễn viên Phương Oanh rất thích và từng tự tay thực hiện món ăn này. Cô cho rằng đây là món "siêu ngon, siêu bổ dưỡng", rất tốt sau sinh.

Giống như Quế Vân, vợ trẻ Shark Bình khoái chí với thành quả và bày tỏ rằng: “Xời, được của nó. Tiết canh fake mà nhìn cũng oách ra phết mọi người nhở?”

Giống như Quế Vân, vợ trẻ Shark Bình khoái chí với thành quả và bày tỏ rằng: “Xời, được của nó. Tiết canh fake mà nhìn cũng oách ra phết mọi người nhở?”

Tham khảo cách làm tiết canh củ dền ngon đẹp như thật giống Quế Vân, Phương Oanh:

Nguyên liệu (cho 5 bát tiết canh)

- 200gr cuống họng và thịt dải và 1 bộ lòng vịt (gà, ngan cũng được). 

- Một củ dền tầm 200gr

- Lạc rang bóc vỏ

- Rau húng chó và mùi tàu.

- Hành khô nướng, hạt tiêu, chanh

- 1 gói bột sương sáo 50gr (loại màu trắng) mua tại các cửa hàng, siêu thị.

Cách thực hiện

- Rửa sạch cuống họng và lòng mề, luộc cùng 2 thìa gia vị bột canh nhỏ. Tiếp đó thái hạt lựu cuống họng và mề. Gan để lại thái mỏng rải lên khi thưởng thức.

- Củ dền gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay gần nhuyễn cùng 1 thìa cafe muối tinh. Đổ nước (có thể dùng nước vịt cho có mùi vị hơn) và vắt lấy 600 ml nước màu.

- Lạc rang bóc vỏ, rau húng chó và mùi tàu rửa sạch, 1 phần băm nhỏ còn lại để sau bày ăn sống.

- Trộn nhân: Trộn sụn mề cùng rau húng và mùi tàu, hành khô nướng thái nhỏ kèm 1 thìa cà phê gia vị và tiêu như hình.

- Làm phần "tiết" từ củ dền:

Đun 600ml nước củ dền sôi (nếu cho nước luộc vịt vào vị sẽ ngon và thật hơn) cùng 1 thìa to nước mắm ngon, nêm đậm đà chút vì món tiết thường đậm vị. 

Sau đó hòa 1 bát con nước nguội với 30gr sương sáo (hơn nửa túi) rồi đổ vào ngoáy đều. Sôi lại tắt bếp, múc qua múc lại cho bớt nóng rồi đổ xâp xấp vào 5 bát nhân như hình dưới.

Để nguội là phần nước sẽ đông lại. Bạn cho lên bát vài miếng gan gà luộc chín, thái mỏng, rắc rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ lên trên. 

Nếu thích ăn mát mọi người có thể để nguội bọc màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi ăn bạn rắc tiêu, lạc, gan, vắt chanh thưởng thức kèm rau húng chó và mùi tàu. Xúc miếng tiết đông như hình là đạt.

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]13/01/2025 12:50 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao