Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng

Lam Anh - Ngày 06/02/2023 06:00 AM (GMT+7)

Món bánh làm từ loại rau này vô cùng ngon miệng, bùi bùi, hấp dẫn ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây, 1 muỗng cà phê muôi, 1 nắm nhỏ rau cải ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 ít dầu ăn, bột mì vừa đủ. 

Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng - 1

Cách làm:

Gọt vỏ khoai tây rửa sạch. Nhặt và rửa sạch rau cải. Thái nhỏ khoai tây và rau cải. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn nên băm thật nhỏ. Để rau và khoai tây đã băm ra bát.

Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng - 2

Cho 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm vào. Sau đó thêm một lượng bột mì vừa đủ, 1 quả trứng, thêm nước vừa đủ và trộn đều thành hỗn hợp sột sệt.

Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng - 3

Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng - 4

Đổ 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng, dùng thìa múc bột vào chảo, chiên bột ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng 2 mặt.

Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng - 5

Chiên lần lượt cho đến khi hết chỗ bột.

Món bánh khoai tây rau cải chiên kiểu này thơm nức, mềm ngon, bùi bùi ai ăn cũng thích, làm món ăn sáng rất thích hợp.

Loại rau chỉ để nấu canh hoặc luộc, nay làm thành món ăn sáng vừa ngon lại giàu năng lượng - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Làm cơm rang trứng, thêm vài thìa nước này ngon hơn hẳn
Chỉ 10 phút là bạn đã có món cơm rang trứng vừa ngon lại có chút lạ miệng để ăn sáng rồi.

Các món ăn sáng

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng