Cắn một miếng, kem cốm dẻo thơm, mát lạnh beo béo tan trong miệng thật đã.
Ngày hè đem lại cảm giác vô cùng nóng bức, khó chịu. Nếu có vài cây kem để nhâm nhi và tận hưởng cảm giác mát lạnh thì thật chẳng còn gì bằng. Thay vì ra ngoài hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể học cách làm kem vừa ngon, thơm, tươi mát, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Một trong những vị kem được nhiều người yêu thích chính là kem cốm. Cách làm kem cốm đơn giản, kem có hương vị thơm dịu ăn vô cùng lôi cuốn. Nếu chưa biết cách phải làm kem cốm sao cho ngon, hấp dẫn, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Hà My nhé.
Chị Hà My
Nguyên liệu làm kem cốm:
- Cốm hạt: 120gr
- Nước cốt dừa: 400ml
- Sữa tươi: 300ml
- Sữa bột: 20gr
- Sữa đặc: 200gr
- Tinh chất lá dứa hoặc hương cốm: 1 ít
- Khuôn kem, que, túi nilon
Cách làm kem cốm tại nhà:
- Đổ cốm hạt ra bát cho 200ml sữa tươi vào ngâm để cốm nở đều.
- Cho cốm vào quay lò vi sóng từ 1-2 phút để cốm mềm và xay cốm nhuyễn mịn.
- Chuẩn bị một chiếc nồi sạch cho: nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc vào quậy đều tay đun nóng 60-70 độ C.
- Đổ sữa bột vào nồi và quậy tan. Tiếp tục cho hỗn hợp cốm đã xay mịn vào.
Đun hỗn hợp kem đến 80°C và tắt bếp. Sử dụng vài giọt tinh chất lá dứa hoặc hương cốm để tạo màu đẹp hơn.
- Chuẩn bị tô sạch đổ hỗn hợp kem ra để nguội, thỉnh thoảng đảo để hỗn hợp không bị khô mặt.
- Cho kem vào khuôn để ngăn đá từ 8-12 giờ.
Sau thời gian này, bạn có thể lấy kem ra và tha hồ thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công với món kem cốm mát lạnh này!