4 loài hoa “bất tử” không sợ nắng gió, hạn hán, trồng ở đâu cũng có thể nở hoa

Cẩm Tú - Ngày 16/02/2024 12:03 PM (GMT+7)

Chỉ cần đáp ứng đủ nắng, những loài hoa này sẽ nở rộ mà chẳng cần chăm sóc cầu kỳ.

Đối với những người quá bận rộn thì nên tránh những loại hoa cần được tưới nước, cắt tỉa thường xuyên. Tốt hơn hết, bạn nên trồng những loại hoa “bất tử” dưới đây vì chúng không sợ nắng gió, hạn hán. Dù bạn có “lười biếng” thì hoa vẫn có thể nở rộ, khiến cả góc nhà của bạn bừng sáng.

1. Dạ yến thảo

4 loài hoa “bất tử” không sợ nắng gió, hạn hán, trồng ở đâu cũng có thể nở hoa - 1

Trong phong thủy, dạ yến thảo là loài hoa này giúp cho gia chủ có nhiều niềm vui, hạnh phúc. Với ý nghĩa tốt lành cùng vẻ ngoài tươi tắn, màu sắc sặc sỡ mà dạ yến thảo được nhiều người yêu thích.

Loài hoa này nhỏ bé nhưng có sức sống ngoan cường. Nó không chỉ phát triển mạnh ở môi trường nhiều nắng mà còn sinh trưởng được ở đất nghèo chất dinh dưỡng.

Dạ yến thảo có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên có một nhược điểm là dạ yến thảo là loài thực vật một mùa, thời gian sống của loài hoa này thường dưới 1 năm.

2. Hoa dừa cạn

4 loài hoa “bất tử” không sợ nắng gió, hạn hán, trồng ở đâu cũng có thể nở hoa - 2

Trong mắt nhiều người, cây dừa cạn là một loại cây rất bình thường. Nhưng trên thực tế, nếu trồng tốt thì cây sẽ nở hoa rất đẹp không hề thua kém những loài hoa khác. Nó có thể nở hàng chục bông hoa mỗi ngày và nở liên tục suốt 4 mùa.

Cây dừa cạn còn rất dễ chăm sóc, không cần chăm bón nhiều. Bạn có thể trồng trong chậu đặt trên mặt đất, trong chậu treo hoặc trong sân vườn đều được. Tuy nhiên vì cây ưa sáng và chịu được hạn hán nên bạn cần đặt cây ở nơi nhiều nắng, và không cần tưới nước nhiều cho cây.

3. Phong lữ thảo

4 loài hoa “bất tử” không sợ nắng gió, hạn hán, trồng ở đâu cũng có thể nở hoa - 3

Phong lữ thảo là một loài hoa dành cho người lười vì cây nở rất nhiều hoa và không cần chăm sóc quá nhiều. Sở dĩ như vậy vì thân cây dày, có khả năng tích nước và chất dinh dưỡng nên có thể chịu được khô hạn. Tưới nước quá thường xuyên sẽ làm cây bị thối rễ, chết cây.

Vì vậy khi trồng phong lữ thảo, tốt hơn hết hãy đợi đất trong chậu khô rồi hẵng tưới. Đồng thời nên đặt cây ở nơi thông thoáng, đáp ứng đủ ánh nắng để cây phát triển tốt, hoa nở rộ. Tuy nhiên vào mùa hè, khi thời tiết nắng gắt thì bạn nên che bớt nắng cho cây kẻo cháy lá.

4. Xương rồng bát tiên

4 loài hoa “bất tử” không sợ nắng gió, hạn hán, trồng ở đâu cũng có thể nở hoa - 4

Xương rồng bát tiên cũng là loài cây có thể nở hoa quanh năm và là loài “hoa lười” đúng nghĩa. Chỉ cần đặt ở ban công cho cây phơi nắng thường xuyên và thi thoảng tưới thì hoa sẽ nở quanh năm. Những bông hoa nhỏ màu đỏ, màu vàng, màu cam,… nở rộ sẽ làm bừng sáng cả một góc nhà.

Khả năng ra hoa của xương rồng bát tiên tỉ lệ thuận với ánh sáng, càng có nhiều ánh nắng thì hoa sẽ nở càng nhiều. Tuy nhiên, nó không cần nhiều nước nên khi trồng bạn nên hạn chế tưới nước, chỉ tưới khi thấy đất khô.

Để hoa hồng phát triển tốt, chỉ cần làm 3 việc này, cây nở trăm bông một lúc
Để cây sinh trưởng tốt, ra hoa liên tục, cành lá sum suê thì bạn không thể lười biếng, cần phải làm tốt 3 điều sau đây.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn