Chanh không những ra trái mà còn giúp thanh lọc, làm mát không khí ngày hè.
Ai mà không yêu mà mùi thơm mát của những trái chanh giữa ngày hè nóng nực. Một chậu cây nho nhỏ trong nhà với sự tương phản của hoa chanh trắng muốt và những cành lá xanh tươi tô điểm thêm cho không gian gia đình.
Chuẩn bị:
- Bông
- Khay
- Dao
- Bát
- Bình xịt
- Màng bọc thực phẩm
- Bầu đất
- Hạt giống
Thực hiện:
1. Để hạt chanh giữa hai lớp bông ẩm qua đêm. Bạn có thể để bông ngập trong nước. Việc này giúp kích thích và tăng khả năng nảy mầm của hạt. Tránh để những hạt giống bị khô vì thời gian hạt bị khô càng lâu thì cơ hội nảy mầm càng ít.
2. Rửa sạch các hạt chanh trong một bát nước rồi dùng dao loại bỏ lớp màng vỏ bên ngoài. Chú ý không sử dụng các hạt chanh bị vỡ hay nứt trong quá trình thao tác.
3. Ngâm lại vào nước trong lúc chuẩn bị đất.
4. Xếp hạt chanh thành hình vòng tròn trên mặt đất.
5. Đặt sỏi nhỏ lên phía trên.
6. Tưới ẩm và dùng màng thực phẩm bọc phía trên. Hàng ngày, nhớ chú ý cung cấp đủ nước cho cây và bỏ màng thực phẩm vài tiếng một ngày để cây thoáng khí.
7. Đặt khay trong một góc ấm áp. Các hạt chanh sẽ nảy mầm trong 3-6 tuần. Khi cây bắt đầu chôi lên, bạn có thể bỏ màng thực phẩm và để cây ở góc cửa sổ nhiều nắng, dưới ánh sáng trực tiếp.