Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ

Hạo Phi - Ngày 30/11/2022 06:11 AM (GMT+7)

3 loại bột này không phải tốn tiền mua nhưng cây cảnh lại rất thích, mỗi tháng chỉ cần một thìa thôi là cành lá cũng phát triển tốt, hoa nở rực rỡ rồi.

Sự phát triển của cây và hoa không thể tách rời khỏi một số yếu tố, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời, nước, đất và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên hầu hết những người trồng hoa tại nhà đều là dân nghiệp dư, chỉ quan tâm tới việc tưới nước, cho cây tắm nắng mà lơ là việc bón phân, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Có người vì lười, có người tiếc tiền mua phân bón hóa học hoặc có thể là do họ không biết nên bón loại phân gì cho cây. Nếu đang băn khoăn, bạn có thể sử dụng một trong 3 loại bột có sẵn tại nhà này để bón cho cây trồng. Mỗi tháng chỉ cần một thìa là cây có thể phát triển khỏe mạnh, lá xanh bóng mượt, hoa nở rực rỡ.

Bột vỏ trứng

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ - 1

Trứng là loại thực phẩm phổ biến và có lẽ nhà nào cũng cất trứng dự trữ trong nhà, không khi nào thiếu. Trứng rất giàu chất dinh dưỡng và vỏ trứng cũng vậy, nó có chứa tới 95% khoáng chất, trong đó có tới 37% là cacbonat canxi – một chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài ra, trong vỏ trứng còn chứa kali, phốtpho, sắt, magie,… đều góp phần bảo vệ và hỗ trợ quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Vỏ trứng đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào cối đập vụn thành từng mảnh nhỏ hoặc cho vài máy xay hạt khô xay nhỏ, càng nhỏ thì vỏ trứng phân hủy trong đất càng nhanh. Bạn có thể đem bột vỏ trứng trộn với đất trồng hoặc đào lỗ nhỏ trong chậu, cho một thìa bột vỏ trứng vào đó rồi lấp đất lại, rễ cây sẽ từ từ hấp thụ chất dinh dưỡng có trong bột vỏ trứng.

Bột xương

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ - 3

Trong các bữa ăn hàng ngày chúng ta thường bỏ đi rất nhiều loại xương như xương lợn, xương cá, xương gà,… mà không biết rằng chúng rất tốt cho sự phát triển của cây trồng. Cụ thể, chúng chứa một lượng lớn phốtpho và kali, giúp kích thích cây mọc chồi mới, tạo nụ và ra hoa rầm rộ.

Để tạo ra bột xương dùng cho cây cảnh, trước tiên bạn nên gom xương lại, cho vào nồi luộc để loại bỏ muối bên trong xương. Sau đó vớt ra, đem xương đi phơi nắng vài ngày. Khi xương khô giòn, hãy đập xương thành bột. Mỗi tháng dùng một thìa, cây sẽ phát triển rất tốt. Lưu ý, không bón bột phân khi cây đang bị sâu bệnh.

Bột trùn quế

Cây hoa nào cũng thích 3 loại bột này, mỗi tháng 1 thìa rễ khỏe, lá xanh, hoa nở rực rỡ - 4

Phân trùn quế là một loại phân bón hữu cơ không gây ô nhiễm, tốt cho tất cả cây trồng, có thể dùng làm phân bón lót hoặc bón thúc. Phân trùn quế cũng khá dễ kiếm, không phải mất tiền mua.

Bạn có thể trộn phân trùn quế trực tiếp vào đất trồng hoa, đất sẽ trở nên tơi xốp và màu mỡ, không bị nén chặt, nhờ đó mà rễ hoa sẽ phát triển tốt, dễ dàng thở được.

Trong thời kỳ sinh trưởng của cây, bạn có thể nghiền phân trùn quế thành bột rồi vùi xung quanh gốc cây. Chúng có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cây trồng như kali, canxi, manga, nguyên tố đa trung vi lượng,… nhờ đó cây sẽ phát triển cành lá xum xuê, ra hoa rực rỡ.

Nhà giàu thường trồng 3 loại hoa này, vừa sang vừa đẹp lại chống được trộm, không lo mất đồ
Những loại cây này thường có gai nhọn trên thân, trồng trên hàng rào hoặc bên cạnh tường cũng giống như thêm dây thép gai trên tường, nhờ đó mà không...

Nhà - Vườn

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc