“Có khi mình ham chăm rau quá đến 2 giờ sáng còn chưa xuống. Chồng mình trêu: Em mang giường lên sân thượng ngủ đi, vợ gì mà yêu rau còn hơn cả yêu chồng”.
Đó là chia sẻ vui của chị Trần Kim Hạnh (sinh năm 1991) - chủ một cửa hàng bán vải có tiếng trên đường Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM.
Ngoài công việc kinh doanh buôn bán bận rộn, chị Hạnh còn tự tay trồng rau, nuôi gà, ấp trứng ở sân thượng ngay tại nhà.
Từ nhỏ, chị Hạnh đã rất thích chăn nuôi, ba mẹ chị đều là nông dân nên từ khi còn bé chị đã làm nông phụ giúp ba mẹ. Với chị, việc trồng, chăm sóc vườn rau trên cao và chăn nuôi gà vừa là sở thích vừa là nguồn cung cấp thực phẩm sạch cho cậu con trai 8 tháng tuổi của mình ăn dặm.
"Không quá khó trồng, không tốn quá nhiều chi phí và diện tích, việc trồng rau xanh vừa tiết kiệm tiền mua, vừa đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình" chị Hạnh tâm sự.
Với diện tích vườn chỉ khoảng 40m2, la liệt các loại chậu trồng rau được sắp xếp ngay ngắn và ngăn nắp trong khu vườn trên cao.
Có khoảng trên 50 chậu trồng rau củ quả các loại trong khu vườn của chị.
Không chỉ có các loại rau ăn lá mà các loại rau gia vị và nha đam cũng được chị chăm sóc rất tươi tốt
Những trái cà chua chín đỏ trên cây
Giàn bầu lúc lỉu quả là một trong những thành quả đáng nể của bà mẹ một con xinh đẹp này
Mùa nào thức nấy, vườn rau của chị Hạnh luôn xanh mướt. Hiện tại, khu vườn chủ yếu trồng các loại rau như cải xanh, cải ngọt, mồng tơi, rau muống, bầu, bí, dưa leo…
Những cây giống được trồng để luân phiên các loại rau
Chia sẻ về thời gian đầu trồng rau, chị Hạnh tâm sự: “Mình cùng chồng đã phải vác từng bao đất lên tầng ba, cắt ghép thùng xốp và thu gom chai nhựa về đục lỗ làm lớp đệm thoáng khí cho các loại rễ cây sinh trường và phát triển”.
Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng bà mẹ xinh đẹp một con này vẫn thường dành thời gian mỗi buổi chiều để cùng con tưới rau, bắt sâu và thu hoạch những nông sản sạch trên khu vườn trên cao của mình