Cho cây uống chút "nước hải sản", 10 ngày tưới 1 lần, 1 tháng sau hoa nở bung rực rỡ

Hạo Phi - Ngày 05/06/2023 12:00 PM (GMT+7)

Thứ nước này rất giàu phốt pho và canxi, rất thích hợp để tưới cho các loại cây có thể nở hoa như hoa trường sinh, lan càng cua, hoa giấy,…

Một số loại cây sinh trưởng tương đối chậm, hoa nở không nhiều, điều này có thể liên quan đến việc cây bị thiếu chất dinh dưỡng. Những lúc thế này, bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây, hoặc cho chúng uống một chút “nước hải sản”, nụ hoa sẽ xuất hiện nhanh hơn.

10-15 ngày tưới một lần, nụ non sẽ xuất hiện và sau một tháng hoa sẽ nở bung rực rỡ. Nhưng “nước hải sản” là gì?

Cho cây uống chút amp;#34;nước hải sảnamp;#34;, 10 ngày tưới 1 lần, 1 tháng sau hoa nở bung rực rỡ - 1

Dùng nước luộc hải sản lên men tưới cho cây

Chúng ta thường ăn hải sản như tôm, cua, ghẹ, sò điệp,… Khi luộc hoặc hấp hải sản, phần nước còn sót lại nhiều người thường đổ đi mà không biết rằng trong nước có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng cho hoa phát triển.

Cụ thể, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ. Ngoài ra, nước hải sản còn giàu phốt pho và canxi, rất thích hợp để tưới cho các loại cây có thể nở hoa như hoa trường sinh, lan càng cua, hoa giấy,… Nếu bạn tưới 1 tuần 1 lần thì trong 1 tháng cây có thể nở hoa.

Đương nhiên, những loại cây xanh, cây dây leo, lan chi,… cũng có thể dùng được. Tưới một chút có thể giúp lá xanh mướt mắt, tránh bị vàng lá, héo úa. Do đó, khi luộc hải sản thì bạn đừng đổ nước luộc đi mà lãng phí.

Cho cây uống chút amp;#34;nước hải sảnamp;#34;, 10 ngày tưới 1 lần, 1 tháng sau hoa nở bung rực rỡ - 3

Tuy nhiên, bạn không nên tưới trực tiếp nước luộc hải sản vào chậu hoa. Trước tiên bạn cần ủ lên men thứ nước này trước đã.

Cách làm như sau, nước luộc hải sản sau khi nguội hãy đổ vào chai nhựa, lưu ý nước càng ít muối càng tốt. Bước tiếp theo hãy đặt chai nhựa ngoài ban công hoặc trên bậu cửa sổ, không nên đặt trong phòng. Hằng ngày mở nắp ra cho thoát bớt khí.

Quá trình lên men có thể hoàn thành trong khoảng một tháng. Khi dùng nên lấy phần phần nước trong suốt phía trên, pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ 1:10 rồi tưới thẳng vào gốc cây.

Cho cây uống chút amp;#34;nước hải sảnamp;#34;, 10 ngày tưới 1 lần, 1 tháng sau hoa nở bung rực rỡ - 4

Dùng vỏ hải sản làm phân hữu cơ bón cho cây

Ngoài nước luộc hải sản, bạn cũng có thể tận dụng vỏ tôm, cua, xương cá, ruột cá để làm phân hữu cơ bón cho cây trồng cũng rất tốt. Những thứ này bạn có thể chôn thẳng vào đất chậu rồi vùi đất lại, lưu ý cần cách xa gốc cây để tránh bị cháy rễ.

Nếu sợ bị cháy rễ, cách an toàn hơn là bạn hãy làm “bột hải sản” để làm phân bón cho hoa, cây cảnh. Đầu tiên, bạn hãy ngâm vỏ hải sản trong nước khoảng 2 ngày, thay nước nhiều lần để loại bỏ bớt muối, bởi vì chúng chứa muối, không tốt cho hoa.

Cho cây uống chút amp;#34;nước hải sảnamp;#34;, 10 ngày tưới 1 lần, 1 tháng sau hoa nở bung rực rỡ - 5

Sau đó vớt vỏ hải sản ra và phơi khô giòn rồi nghiền nhuyễn. Bước tiếp theo, hãy đổ vỏ hải sản thu được cho vào nồi hoặc chảo để rang. Với nhiệt độ cao, vi khuẩn còn sót lại trong vỏ hải sản sẽ được khử trùng, ngăn gây thối rễ cho hoa.

Sau khi nghiền vỏ hải sản thành bột, hãy cho vào hộp nhựa để cất dùng dần. Trước và sau khi hoa ra nụ, rắc bột vỏ hải sản vào đất, có thể dùng làm phân bón, hiệu quả tốt.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cho-cay-uong-chut-nuoc-hai-san-10-ngay-tu...

Chỉ cần một củ hành tây, hoa sẽ nở rộ sau 35 ngày, nhất là hoa hồng và lan càng cua
Hành tây có những công dụng tuyệt vời với cây trồng, đừng vứt bỏ những củ hành không ăn được nhé.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược