Trời lạnh tưới cây hãy cho thêm thứ này vào nước, cành lá phát triển sum suê, hoa nở rộ

Cẩm Tú - Ngày 29/01/2023 12:02 PM (GMT+7)

Không chỉ cải thiện được chất lượng đất trồng mà thứ này còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, từ đó tăng khả năng kháng bệnh và chống lạnh của cây, giúp cây nhanh mọc chồi mới.

Mặc dù đã gần tới tháng 2 nhưng tiết trời vẫn còn lạnh, vì vậy việc giữ ấm cho hoa, cây cảnh là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn còn phải quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc chúng, đặc biệt là trong việc tưới nước và bón phân thì cây mới có sức đề kháng tốt, cành lá phát triển sum suê, ra hoa, đậu quả vào thời gian tới.

Trên thực tế khi trời lạnh, cây không có nhiều nhu cầu về nước và phân bón. Nhưng nếu khi tưới nước cho cây, bạn cho thêm thứ này vào nước thì không chỉ cải thiện được chất lượng đất trồng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây, từ đó tăng khả năng kháng bệnh và chống lạnh của cây, giúp cây nhanh mọc chồi mới.

1. Khi tưới hoa, cho thêm một ít nước vo gạo lên men

Trời lạnh tưới cây hãy cho thêm thứ này vào nước, cành lá phát triển sum suê, hoa nở rộ - 1

Muốn lá cây xanh tươi, bóng mượt ngay cả khi trời lạnh thì phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên bạn không cần phải bón phân, chỉ cần pha thêm một ít dung dịch nước vo gạo lên men vào nước tưới hoa là được.

Nước vo gạo sau khi được lên men là một loại phân bón rất tốt cho cây trồng, có đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cây xanh cần. Nếu sử dụng thường xuyên, hiệu quả rất rõ rệt, sự sinh trưởng của cây trồng sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh.

2. Tưới hoa bằng bia

Trời lạnh tưới cây hãy cho thêm thứ này vào nước, cành lá phát triển sum suê, hoa nở rộ - 3

Chăm sóc hoa vào mùa đông cần phải bảo vệ hệ thống rễ của cây thật tốt, như vậy cây mới có thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho mình, chống chọi với thời tiết lạnh giá. Cho thêm một chút bia vào nước tưới cây sẽ giúp bạn hóa giải nỗi lo khi bảo dưỡng cây vào trời lạnh.

Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho sự phát triển của cây và hoa. Ngoài ra, bia còn giúp ngăn chặn tình trạng đất bị nén chặt, từ đó rễ cây có thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy sau khi “uống” bia, cây sẽ phát triển tươi tốt, hoa nở rực rỡ.  

3. Cho một viên aspirin vào nước

Trời lạnh tưới cây hãy cho thêm thứ này vào nước, cành lá phát triển sum suê, hoa nở rộ - 4

Chắc hẳn nhiều người yêu hoa đã sử dụng aspirin để kích thích cây ra rễ, bởi vì nó có chứa axit salicylic và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Khi bộ rễ khỏe mạnh, cây sẽ sống sót suôn sẻ qua mùa đông.

Bạn chỉ cần pha một viên aspirin cho 1 lít nước mỗi lần sử dụng, hiệu quả rất rõ ràng nếu bạn sử dụng 2 lần/tháng. Loại cây nào được uống thứ “nước tiên” này, cây sẽ phát triển tươi tốt.

Lưu ý, khi tưới nước cho cây vào mùa đông, bạn phải giữ nhiệt độ nước gần với nhiệt độ trong nhà. Nếu nhiệt độ của nước quá thấp, khi tưới vào đất rất dễ làm tổn thương tới bộ rễ của cây.

Ngoài ra, khi trời lạnh nên giảm bớt tần suất tưới nước, bởi lúc này đa số hoa, cây cảnh sẽ ngủ đông, nếu lượng nước quá nhiều dễ khiến cây bị chết do thừa nước.

Dùng 3 thứ này trộn vào đất, đất cũ sẽ thành đất mới, trồng hoa nào cũng tươi tốt
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thay đất, bạn hãy trộn 3 thứ này vào đất, như vậy đất cũ sẽ trở thành đất mới, trồng hoa nào cũng tươi tốt.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược

Video chọn lọc