Chậm trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Thùy Dương. - Ngày 22/07/2021 15:02 PM (GMT+7)

Chậm trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai, thấy túi thai là thắc mắc của nhiều chị em. Thông thường chậm kinh từ 5 – 7 ngày là đã có thể đi siêu âm để xác định có thai hay chưa.

Trễ kinh là biểu hiện rõ nhất báo hiệu mang thai. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào trễ kinh cũng là mang thai. Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai là thắc mắc của nhiều chị em.

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai nhi?

Sau khi trứng được thụ tinh thành công sẽ mất từ 7 – 14 ngày để làm tổ thành công trong tử cung. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi trứng được thụ tinh và làm tổ thành công là trễ kinh.

Sau khi chậm kinh chị em có thể sử dụng que thử thai để thử. Thông thường, sau 7 – 8 ngày quan hệ nếu trứng được thụ tinh thành công thì nồng độ hCG tăng lên đáng kể và chị em có thể thử thai bằng que thử thai để xác định có thai hay không.

Tuy nhiên, để chắc chắn có thai hay không thì cần xét nghiệm nước tiểu sớm ở giai đoạn 7 – 8 ngày sau quan hệ. Tuy nhiên, kết quả xác định có mang thai hay không sẽ chính xác hơn sau 10 – 14 ngày quan hệ.

Chậm trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai? - 1

Sau 7 – 10 ngày trễ kinh có thể siêu âm thấy thai nhi. (Ảnh minh họa)

Còn để siêu âm thấy thai nhi thì sau trễ kinh có thể hiêu âm được nhưng sau khi thụ thai thành công thì cần 10 – 14 ngày để phôi thai làm tổ thành công trong tử cung và lúc này các bạn sẽ chậm kinh từ 3 – 5 ngày.

Vậy trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai nhi? Thông thường chậm kinh từ 5 – 7 ngày là có thể siêu âm thấy thai nhi vì lúc này thai đã làm tổ thành công trong thành tử cung. Tuy nhiên, có nhiều người sẽ mất lâu hơn từ 7 – 10 ngày sau chậm kinh thai mới làm tổ thành công và siêu âm mới thấy thai.

Để chắc chắn hơn, các bạn có thể đợi sau khi trễ kinh 10 ngày siêu âm sẽ thấy thai nhi. Siêu âm quá sớm chưa thể xác định được thai nhi trong tử cung.

Tại sao chậm kinh siêu âm không thấy thai?

Sau khi trứng được thụ tinh và làm tổ thành công trong thành tử cung siêu âm sẽ thấy thai nhi. Tuy nhiên, nếu trễ kinh 10 ngày siêu âm không thấy thai có thể là do những nguyên nhân sau đây:

- Không mang thai

Việc trễ kinh không phải lúc nào cũng mang thai. Do các yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố gây rối loạn khiến bạn có cảm tưởng mình mang thai. Tâm lý và các bệnh lý khác cũng gây trễ kinh nên không phải lúc nào trễ kinh cũng là mang thai.

- Siêu âm quá sớm

Cần phải mất từ 7 – 10 ngày sau trễ kinh thai mới vào buồng tử cung. Lúc này, các bác sĩ cần siêu âm đầu dò mới thấy được hình ảnh túi thai trong buồng tử cung. Việc siêu âm quá sớm và không siêu âm chuyên dụng có thể không thể nhìn thấy được thai nhi. Lúc này, các chị em có thể chờ thêm vài ngày nữa siêu âm lại là có thể thấy thai nhi.

Chậm trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai? - 3

Có nhiều nguyên nhân khiến trễ kinh siêu âm không thấy thai(Ảnh minh họa)

- Mang thai ngoài tử cung

Nếu sau 10 – 15 ngày chậm kinh siêu âm không thấy túi thai trong tử cung thì cần phải tiếp tục theo dõi trong tuần tiếp theo. Nếu kết quả siêu âm không thấy thai nhi sau 10 – 15 ngày tiếp theo thì có thể đã mang thai ngoài tử cung.

Việc siêu âm khi mang thai là cần thiết để xác định thai nhi có phát triển bình thường không, đồng thời phát hiện sớm những bất thường và có thể xử lý kịp thời.

Các mốc khám thai quan trọng, siêu âm định kỳ bà bầu cần nhớ
Các mốc khám thai quan trọng bắt đầu lần khám đầu tiên từ khoảng tuần thứ 5 - 8. Khám thai định kỳ không những giúp mẹ biết được thai nhi đang phát...

Siêu Âm Thai

Theo Thùy Dương.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai