Hãy “quan hệ” ngay nếu mẹ nhận thấy 4 dấu hiệu màu mỡ nhất để thụ thai này!

Ngày 27/03/2017 15:07 PM (GMT+7)

Quan hệ tình dục trong thời điểm này sẽ giúp mẹ dễ dàng thụ thai.

Nếu mẹ đang phân vân không biết trứng rụng khi nào, hãy chú ý đến những thay đổi của cơ thể và dưới đây là 4 cách phát hiện ngày “màu mỡ” nhất đã đến.

Hãy “quan hệ” ngay nếu mẹ nhận thấy 4 dấu hiệu màu mỡ nhất để thụ thai này! - 1

Theo dõi dấu hiệu cơ thể có thể nhận biết được ngày trứng rụng. (ảnh minh họa)

Ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày mỗi tháng thì hãy nhớ phải ghi lại ngày đầu tiên của kỳ kinh vào sổ. Khi theo dõi đến ngày thứ 14 bạn đừng quên “làm chuyện ấy” bởi đây là thời gian màu mỡ nhất, giúp phụ nữ dễ dàng đậu thai.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng 32 ngày thì ngày rụng trứng có thể sẽ vào khoảng ngày thứ 18 của chu kỳ. Tuy nhiên, không ít những bà mẹ sẽ có chu kỳ không đều, vì vậy bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định chính xác hơn. Việc quan hệ trong những ngày trứng rụng sẽ giúp phụ nữ dễ dàng có thai nhất.

“Soi” chất nhầy ở cổ tử cung

Đây là một trong những dấu hiệu giúp phụ nữ dễ dàng nhận ra ngày trứng rụng nhất. Hãy để ý đến sự thay đổi của chất nhầy bạn sẽ thấy vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, chất nhầy thường sẽ trắng như lòng trắng trứng và trơn, dính hơn. Hãy làm chuyện ấy ngay những ngày này để tăng cơ hội có bầu.

Hãy “quan hệ” ngay nếu mẹ nhận thấy 4 dấu hiệu màu mỡ nhất để thụ thai này! - 2

Quan hệ trong ngày trứng rụng giúp phụ nữ dễ đậu thai. (ảnh minh họa)

Nhiệt độ cơ thể tăng

Một cách nữa giúp phụ nữ dễ dàng nhận biết được ngày trứng rụng đó là theo dõi nhiệt độ cơ thể. Vào ngày trứng rụng, nhiệt độ cơ thể phụ nữ thường tăng từ 0,3-0,5 độ C.

Tuy nhiên để có kết quả chính xác, phụ nữ cần đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày trước khi ra khỏi giường và ghi lại chi tiết. Khi nhận thấy nhiệt độ tăng lên một chút là dấu hiệu sắp rụng trứng và cho dù nhiệt độ không tăng quá nhiều nhưng bắt đầu giảm xuống thì là dấu hiệu báo ngày rụng trứng đã qua.

Đau nhức vùng bụng

Một dấu hiệu nữa báo hiệu ngày trứng rụng là đau thắt vùng bụng dưới. Rất nhiều phụ nữ chia sẻ họ nhận ra dấu hiệu này trong khoangrn 2-3 ngày trong thời điểm trứng rụng. 

Theo Nguyệt Minh (Todaysparent) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo để thụ thai