Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước

Như Loan Ngày 19/02/2021 06:12 AM (GMT+7)

Hải Âu và Bảo Nghĩa học chung cùng nhau từ thủa mẫu giáo, lên cấp 1, cấp 2 cả hai vẫn học cùng trường song khác lớp. Tình yêu của họ nhen nhóm từ năm học lớp 9.

Sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang, Hải Âu (26 tuổi) và Bảo Nghĩa (27 tuổi) có chung một tuổi thơ khi cả hai cùng học lớp mẫu giáo. Theo thời gian, tình cảm lớn dần lên, lên lớp 8 đôi trẻ chơi chung thân thiết, sau đó một năm tình cảm bắt đầu nhen nhóm và rồi trải qua đủ các cung bậc cảm xúc trong tình yêu từ hạnh phúc, chia ly… cuối cùng họ đã về lại bên nhau cùng xây đắp nên một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 1

Bảo Nghĩa và Hải Âu đã về chung một nhà sau một hành trình dài nhiều cảm xúc.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 3

Mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu, gia đình Bảo Nghĩa và Hải Âu ai nấy đều súng sính váy áo đẹp để chụp ảnh bên cây mai vàng đang nở rộ. Từ phía trong nhà, bé Nấm (1 tuổi) lon ton theo chân mẹ ra sân – nơi cả gia đình sẽ lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ ngày Tết.

Nhìn chồng con với ánh mắt chan chứa hạnh phúc, Hải Âu tâm sự, hơn 20 năm về trước, định mệnh đã cho cô và chồng gặp nhau. Khi đó, Hải Âu học lớp mầm non do mẹ chồng bây giờ đứng lớp. Bảo Nghĩa cũng học ở đó. Lên cấp 1, cấp 2 đôi trẻ vẫn học một trường song không cùng lớp. Mãi đến năm lớp 8 cả hai mới trở nên thân thiết và bắt đầu nhen nhóm tình cảm khi bước vào lớp 9. Tuy vậy đó vẫn chỉ là chuyện tình yêu thủa học sinh trong sáng, vô tư.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 4

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 5

Họ là bạn học từ thủa mẫu giáo.

Lên cấp 3 thì cả hai chuyển trường và chia tay nhưng vẫn không quên giữ liên lạc. Vào đại học, Hải Âu và Bảo Nghĩa đều có cho mình những câu chuyện riêng về tình yêu. 9X nhớ lại: “Bốn năm học đại học thì hai đứa đều có người yêu mới. Bản thân Hải Âu và bạn trai yêu nhau đến 4 năm nhưng cũng chia tay vì không hợp. Sau này Âu về quê làm việc thì gặp lại anh Nghĩa do cả hai có nhiều bạn chơi chung và bén duyên lại lúc nào không hay. Không ít bạn bè vẫn hay trêu chúng mình rằng: Đi một vòng rồi cuối cùng vẫn là của nhau”.

Không giống với một Bảo Nghĩa ngây ngô, vụng về như ngày học lớp 9, chàng thanh niên mà Hải Âu gặp lại ở tuổi 22 trưởng thành hơn rất nhiều. Chính sự chững chạc này đã viết nên câu chuyện tình yêu ngọt ngào cho cả hai. Mỗi khi xảy ra bất hòa, Nghĩa luôn là người chủ động làm lành trước để bạn gái không phải buồn.

Yêu nhau được vài tháng thì mẹ Nghĩa đưa một tấm ảnh mà bà đã cất giữ suốt 20 năm. Nhìn ngắm lại khoảnh khắc nắm tay khi cả hai tham gia một tiết mục văn nghệ cả Âu và Nghĩa đều vô cùng xúc động và cho rằng đó chắc chắn là định mệnh đã sắp xếp cho cả 2 từ trước. Cô xúc động nhớ lại: “Hồi đấy mình 4 tuổi, không nhớ diễn văn nghệ bài gì nữa. Tấm ảnh đó do mẹ anh Nghĩa giữ vì bà cũng là người dạy mầm non cho mình. Lúc thấy bức hình hai đứa chỉ biết cười vì quá bất ngờ”.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 6

Bức ảnh cả hai từng nắm tay nhau thuở mẫu giáo.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 7

Sau một năm yêu lại từ đầu, đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 24 của Hải Âu, Bảo Nghĩa chủ động mở lời cầu hôn bạn gái. Tuy khung cảnh không quá lãng mạn song cực kỳ ấm áp. “Anh Nghĩa đã trực tiếp tổ chức sinh nhật lần thứ 24 cho Hải Âu, sau đó cầu hôn mình trước mặt bạn bè luôn. Khoảnh khắc anh nhỏ nhẹ ngỏ lời cầu hôn mình đã thực sự xúc động, chứng kiến sự chân thành trong từng lời nói và hành động đó mình đã nhận lời làm vợ anh ngay lập tức" – cô gái nói.

Khi biết Hải Âu muốn cưới Bảo Nghĩa làm chồng, ba mẹ cô không tránh khỏi những lo lắng vì chưa biết chàng trai đó như thế nào. Thế nhưng sau lần gặp mặt Nghĩa, thấy anh chăm sóc chu đáo cho con gái, họ đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và hoàn toàn ủng hộ mối tình này.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 8

Bé Nấm là kết tinh ngọt ngào của cặp đôi 9X.

Năm 2017, cả hai chính thức về chung một nhà. Cô cho hay ngày cưới diễn ra vô cùng ấm cùng, Hải Âu còn có tập nhảy bài hát “Một Nhà” để tạo bất ngờ cho chồng. Sau đám cưới không lâu, hạnh phúc vẹn tròn hơn khi đôi trẻ đón con gái đầu lòng. Cô bảo nhờ tình yêu thương và sự giúp đỡ của chồng, ở tuổi 27 cô đang cảm thấy rất hạnh phúc với vai trò làm vợ, làm mẹ.

Trong mắt Âu, chồng mình là một người nóng tính nhưng rất đàn ông và có trách nhiệm. Cô nói Nghĩa là kiểu đàn ông của gia đình, luôn thương yêu gia đình và vợ con. Anh cũng giúp đỡ vợ trong công việc nhà, chăm sóc cho tổ ấm luôn hạnh phúc.

“Chồng mình đã rất nhiều lần làm mình cảm động. Đại loại là từ lúc biết mình mang bầu thì công việc nhà chồng mình giành làm hết. Tới khi đi sinh chồng mình là người luôn bên cạnh chăm sóc cho vợ từng chút, để vợ có thời gian nghỉ ngơi anh còn giữ và giỗ con ngủ phụ mình nữa” – Hải Âu cho hay.

Cặp đôi Kiên Giang yêu nhau từ lớp 9, cưới về phát hiện từng nắm tay từ 20 năm trước - 9

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân của Hải Âu rất viên mãn.

Hiện tại, cuộc sống hôn nhân của Hải Âu rất viên mãn. Cô cho rằng, để có được sự hòa hợp ấy thì hai vợ chồng phải biết chia sẻ và thông cảm cho nhau. Theo bà mẹ trẻ, không có người hoàn hảo nhất chỉ có người phù hợp nhất với bạn, quan trọng là tình cảm có đủ lớn để có thể bỏ qua mọi khuyết điểm của đối phương.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cap-doi-kien-giang-yeu-nhau-tu-lop-9-cuoi-ve-phat-...

9X Việt từng được trai Tây quỳ gối giữa sân bay, giờ nghe nhạc Tết nước mắt tuôn trào
Tháng 11/2017, Thảo Vy sang Đan Mạch thăm André, vừa gặp ở sân bay bạn trai cô đã đưa nhẫn ra và hỏi nhỏ: "Will you marry me?" - Em sẽ lấy anh chứ?
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu