Gặp hot boy 9x có clip nấu ăn hơn nghìn lượt like

Ngày 04/11/2015 15:00 PM (GMT+7)

Chỉ sau 1 tuần "lên sóng", clip hướng dẫn nấu ăn đầu tiên của chàng trai Đặng Anh Vũ đã bất ngờ nhận được hơn nghìn lượt thích và chia sẻ.

Sinh ra ở Nga nhưng lên 7 tuổi, Đặng Anh Vũ (23 tuổi) đã trở về Việt Nam và sống cùng gia đình ở Hà Nội. Vũ mới chuyển tới làm marketing cho một công ty về công nghệ giải trí mới ở TP HCM khoảng hơn 1 năm nay.

Tuy là con trai nhưng sống xa nhà, Vũ đã tự vào bếp nấu ăn. Với Vũ, đây là một công việc không khó lại có tính chất thư giãn và sáng tạo, giúp bản thân có được những lúc tĩnh lặng sau một ngày làm việc dài.

Gần đây, Vũ đã đăng một clip nấu ăn do chính tay mình thực hiện lên facebook cá nhân khiến nhiều người yêu thích. Chỉ mới 1 tuần "lên sóng" mà clip đã nhận được hơn nghìn lượt like và chia sẻ. Vũ cho biết, bản thân cũng rất bất ngờ với điều này.

Đặng Anh Vũ

Chào Vũ! Vũ có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

Mình là Đặng Anh Vũ, sinh năm 1992 và thuộc cung Kim Ngưu. Hiện tại mình đang làm marketing cho một công ty về công nghệ giải trí mới cho giới trẻ.

Mới đây, Vũ có đăng một clip hướng dẫn làm món thịt kho tàu được rất nhiều người yêu thích, chắc hẳn Vũ thường xuyên nấu ăn và thích nấu ăn lắm?

Thực ra mình còn trẻ lại sống một mình nên cũng không thường xuyên nấu ăn lắm. Tuy nhiên, gần đây mình muốn làm mới lại phong cách sống một chút nên có cố gắng tự học nấu ăn và nhận ra công việc nấu ăn hàng ngày không khó như mình nghĩ.

Đó là một việc rất thư giãn và sáng tạo, giúp bản thân có được những lúc tĩnh lặng sau một ngày làm việc dài. Hơn thế nữa, những món ăn do chính tay mình nấu ra sẽ cung cấp đủ và đúng nhất nhu cầu về dưỡng chất của bản thân.

Xem clip hướng dẫn cách làm Thịt kho tàu của Đặng Anh Vũ:

Clip đã nhận được hơn nghìn lượt like và chia sẻ sau 1 tuần "lên sóng"

Vũ bắt đầu nấu ăn từ khi nào? Bạn bè và người thân nhận xét như thế nào về món ăn Vũ nấu?

Mình bắt đầu vào bếp cũng gần đây thôi. Hồi còn đi học ở nhà với mẹ hiếm khi mình tự nấu cho mình cái gì lắm. Hơn một năm gần đây mình chuyển vào Sài Gòn công tác (trước ở Hà Nội), bắt đầu cuộc sống tự lập nên cũng tự biết chăm lo cho bản thân hơn.

Món ăn của mình cũng chưa phải là xuất sắc, thường chỉ dựa trên những công thức có sẵn và có một số điểm khác biệt mà mình tự lấy kinh nghiệm của bản thân để cải tiến. Bạn bè mình hầu hết đều là những người độc thân nên họ lười nấu ăn lắm và thường hay tới mình ăn ké, mà đã ăn ké thì đâu dám chê.

Những món ăn và bánh Vũ tự tay làm

Vũ học nấu ăn từ ai? Người đó ảnh hưởng như thế nào đến cách nấu ăn của Vũ?

Mình học nấu ăn bằng cách nhìn những người khác nấu, và sau này thì có tự học thêm ở trên mạng, nhưng các công thức chủ yêu mình lấy từ mẹ, bởi đó là những hương vị quen thuộc với mình. Ở xa nhà nên lúc nào cũng chỉ thèm cơm mẹ nấu thôi, không có mẹ nấu cho thì đành phải tự học các hương vị món ăn từ mẹ vậy.

Chỉ mới 1 tuần đăng clip đã có hơn 1.000 lượt like và chia sẻ, Vũ có từng nghĩ sản phẩm mình làm ra được nhiều người đón nhận như vậy không?

Thật sự đây là một điều bất ngờ với mình, ban đầu mình chỉ định làm một clip nấu ăn đơn giản, bởi vì nấu ăn một mình cũng hơi chán nên muốn ghi lại cho bạn bè cùng xem. Được mọi người đón nhận như vậy thật sự là ngoài sức tưởng tượng.

Vũ cùng khá bất ngờ khi clip thịt kho tàu được nhiều người thích (Ảnh cắt từ clip)

Theo Vũ, vì sao hiệu ứng của clip lại lớn như vậy?

Thịt kho là một món ăn Việt Nam ngon miệng mà ai cũng từng ăn, nhưng không phải ai cũng từng chứng kiến quá trình làm ra một nồi thịt kho, cũng như không có thời gian để nghiên cứu cách làm, phần cũng vì ngại khó.

Có lẽ clip của mình đã gây bất ngờ với mọi người bởi cách làm món thịt kho nước dừa quá đỗi đơn giản, và được gói gọn trong một clip siêu ngắn, không mất quá nhiều thời gian để xem, nên sức lan toả mới lớn như vậy.

Một góc bếp của Vũ trước khi chế biến món ăn

Hiện tại, Vũ đã làm được bao nhiêu clip nấu ăn rồi? Để làm được một clip nấu ăn như vậy có mất nhiều thời gian không? Điều khó nhất khi làm một clip như vậy là gì?

Trước khi đăng clip này mình đã làm chơi được 3 clip rồi, nhưng phải đến khi làm được clip ưng nhất mình mới đăng lên Facebook. Làm một clip như vậy không khó lắm đâu, mình chỉ dùng điện thoại quay lại quá trình mình và bạn làm chính bữa tối của bọn mình.

Mình thấy điều khó nhất để làm một clip như vậy là làm sao phải thật tự nhiên, phải quay lại đúng một quá trình làm ra một món ăn ngon mà người nấu thật sự thấy ngon chứ không phải sắp đặt quá nhiều.

Gặp hot boy 9x có clip nấu ăn hơn nghìn lượt like - 7

Có vẻ như clip của bạn đã đem lại cảm xúc mới lạ cho các bạn trẻ về một món ăn vốn quen thuộc và việc nấu nướng tưởng chừng như nhàm chán. Bạn sẽ tiếp tục nấu ăn và truyền cảm hứng cho mọi người chứ?

Đúng là ban đầu mình chỉ định đăng cho vui, nhưng chính sự hưởng ứng của mọi người đã thôi thúc mình tiếp tục làm thêm những clip khác nữa, trong đầu mình đã đang có rất nhiều ý tưởng rồi.

Mình đang nghĩ tới việc chia sẻ các công thức của mình lên các kênh mà giới trẻ ưa thích như Facebook, Youtube, Instagram hay Pinterest để các bạn trẻ tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận.

Mình sẽ coi đây là một dự án nho nhỏ và nghiêm túc thực hiện nó, để có thể tiếp tục truyền được cảm hứng nấu ăn tại nhà đến nhiều người hơn, và coi nấu ăn không phải chỉ là công việc của những người phụ nữ trong gia đình.

Trân trọng cảm ơn Vũ đã trò chuyện!

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Video cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva