Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp

Ngày 12/12/2015 23:24 PM (GMT+7)

Với hai món chính và tráng miệng xuất sắc hơn hẳn đối thủ, Thanh Cường đã vượt Phạm Tuyết để trở thành Vua đầu bếp mùa 3.

Vượt qua nhiều thí sinh tài năng, chung kết MasterChef chỉ còn Thanh Cường và Tuyết Phạm. Họ sẽ trực tiếp đấu loại trừ để tìm ra một người hoàn toàn xứng đáng cho danh hiệu Vua đầu bếp mùa 3.

Cũng trong chung kết, các thí sinh từng là đối thủ cũ cùng như người thân cũng đến cổ vũ, động viên tinh thần top 2 MasterChef.

Ở vòng thi cuối cùng tại Vua đầu bếp, Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút. Họ sẽ tự lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình với nguyên liệu không hạn chế trong kho nguyên liệu của chương trình.

Để lựa chọn ai sẽ là quán quân của Vua đầu bếp mùa thứ 3, “bộ tứ quyền lực” gồm đầu bếp Phạm Tuấn Hải, Christine Hà cùng hai giám khảo khách mời là đầu bếp Tịnh Hải và doanh nhân Hoàng Khải sẽ cùng quan sát, đưa ra lời nhận xét và quyết định cuối cùng.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 1

4 giám khảo vòng chung kết

Phạm Tuyết ngày càng tự tin

Phạm Tuyết mong muốn thể hiện cá tính của bản thân và câu chuyện ẩm thực từ tình cảm gia đình vào mỗi món ăn vì thế, tiêu chí của những món ăn vòng chung kết mà cô đặt ra sẽ là đơn giản và mộc mạc. Thực đơn gồm món khai vị là Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; món chính là Sườn kho và món tráng miệng là Bánh Brownie.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 2

Các thí sinh từng là đối thủ cũ đến cổ vũ hai thí sinh

Ngay từ những phút đầu tiên của thử thách, việc chọn nguyên liệu khá đơn giản của Phạm Tuyết khiến nhiều thí sinh lo lắng, số nguyên liệu mà cô làm chỉ bằng 1/3 của Thanh Cường. Tuy nhiên Tuyết vẫn rất tự tin mà còn thể hiện sự bình tĩnh hiếm có so với các vòng thi trước.

Do có 3 món khai vị cùng một lúc nên ban đầu cô cũng bị lúng túng vì thời gian hạn hẹp, nhưng cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, “bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu thử thách mình trải qua rất nhiều mà mình còn đứng đây thì tại sao mình phải bỏ cuộc”. Chính vì lẽ đó, những món ăn này đã gây được ấn tượng với BGK.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 3

Phần lớn Phạm Tuyết rất tự tin chiến đấu trong căn bếp vòng chung kết

Với 3 món khai vị gồm Thịt heo xiên đũa tre nướng, Tam hữu và Tacos bánh xèo kiểu Việt; giám khảo Hoàng Khải đánh giá cao sự sáng tạo của Phạm Tuyết, còn giám khảo Tịnh Hải lại dành lời khen ngợi cho món Tacos, “mùi thơm của rau húng lủi, hành lá và vị ngọt của tôm, thịt rất thấm làm món 3 người bạn của em rất ngon. Đây là một sự sáng tạo”.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 4

3 món khai vị của Phạm Tuyết

3 món khai vị này cũng được Christine Hà và GK Tuấn Hải khen ngợi, duy chỉ có món thịt heo nướng có thêm chút mỡ để thịt đỡ khô thì sẽ vô cùng trọn vẹn.

Tiếp theo, món chính mà cô lựa chọn là sườn kho, Phạm Tuyết đã thực hiên theo công thức của riêng mình. Tuy nhiên, với món ăn này, dù được trang trí đẹp nhưng giám khảo Hoàng Khải cho rằng “món ăn cũng bình thường thôi”. Nhận xét quá thẳng thắn của vị giám khảo khó tính này khiến Phạm Tuyết khá bối rối. Trong khi đó, các giám khảo còn lại cho rằng đây là món ăn ngon và đậm đà tuy nhiên không đem lại một sự bứt phá nào.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 5

Món sườn kho

Vẫn với tiêu chí đơn giản, Phạm Tuyết chọn bánh brownie làm món tráng miệng. Món bánh được GK Hoàng Khải khen ngợi hết lời tuy nhiên, với GK Chrisitine Hà thì “vẫn còn thiếu sôcôla làm cho món bánh đậm đà hơn, miếng bánh này có vẻ chưa tròn vị”. Còn GK Tuấn Hải vẫn lưu ý với cô về độ ướt của bánh khi dùng nước sốt.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 6

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 7

Bánh brownie được GK Hoàng Khải khen ngợi hết lời tuy nhiên với GK Chrisitine Hà thì “vẫn còn thiếu sôcôla làm cho món bánh đậm đà hơn, miếng bánh này có vẻ chưa tròn vị”.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp

Trong khi Phạm Tuyết lựa chọn và chế biến các món ăn theo tiêu chí đơn giản thì Thanh Cường lại cố gắng phô diễn hết sức khả năng của mình trong vòng Chung kết. Theo đó, thực đơn của anh gây choáng với rất nhiều món. Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh; món chính là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò; món tráng miệng sẽ là hai loại bánh crepe chuối và dâu, cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.

Thanh Cường lại cố gắng phô diễn hết sức khả năng của mình trong vòng Chung kết

Bắt đầu với món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hàu tươi ăn kèm mù tạt xanh, dù có sự sáng tạo và trình bày đẹp nhưng giám khảo Hoàng Khải đã không đưa ra lời nhận xét gì đặc biệt. Điều này đã khiến cho Thanh Cường cảm thấy rất lo lắng “phần thắng của món khai vị thuộc về Tuyết và món của mình sẽ bị đánh tệ hơn. Mình nghĩ đó là một thảm hoạ”.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 10

3 món khai vị Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hàu tươi ăn kèm mù tạt xanh của Thanh Cường

Thêm vào đó, GK Hoàng Khải đã không nếm hàu sống vì cho rằng không còn tươi nhưng ngược lại GK Tịnh Hải cho rằng hàu ngâm vào nước đá nên chị vẫn nếm món ăn này. Trong khi đó, GK Christine Hà đánh giá món ăn khá thú vị tuy gỏi còn thiếu hương vị đặc trưng.  Còn GK Tuấn Hải lại đánh giá rất cao món ăn sáng tạo và có sự hài hòa “Ba món này thật sự rất hài hoà với nhau. Rất đáng khen cho em”.

Như vậy, rõ ràng, món khai vị, Phạm Tuyết đã chiếm được lợi thế. Chưa giành ưu điểm tuyệt đối ở món đầu tiên, nhưng ở món thứ hai là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò, Thanh Cường nhanh chóng giành lại cán cân về phía mình khi nhận được lời khen từ Christine Hà với “món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa chín tới, rất mềm”, còn giám khảo Tuấn Hải lại đánh giá cao cách làm nước sốt với sự kết hợp nguyên liệu rất hài hoà.

Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn lại khiến giám khảo Tịnh Hải ấn tượng: “Đối với nước sốt của cừu, màu sốt rất đẹp, vị hài hoà. May cho em, may hay em đã có kỹ năng tốt ở điểm là trung hoà được vị mặn của sốt với nho”. Riêng giám khảo Hoàng Khải, anh cũng đồng ý khi cho rằng món cừu rất ngon và thơm, trong khi món cá thì chính nước sốt đã làm món này nổi bật. Đặc biệt “décor rất là đẹp. Tôi rất hài lòng”.

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 11

Hai món chính là cà hồi chiên và cừu đút lò

Với món tráng miệng Thanh Cường lại gặp rắc rối khi anh lấy nhầm bột nếp thành bột năng khiến món bánh Phú Sĩ không thể hoàn thành. Sai lầm này khiến anh thực sư bối rối nhưng cuối cùng anh cũng lấy lại được tinh thần, để hoàn thành món bánh crepe chuối ngon ngoài sự mong đợi, khiến BGK hết lời khen ngợi về sự hoàn hảo.

Cuối cùng, sau thời gian bàn bạc và cân nhắc của BGK, Thanh Cường đã được xướng tên, trở thành Vua đầu bếp mùa thứ 3 của Việt Nam. Tuy vướng phải tin đồn là đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng trước khi xác nhận được thông tin này một cách rõ ràng và chính thức thì với những gì anh đã thể hiện qua các vòng thi, Thanh Cường hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị MasterChef.

Xem giây phút Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp:

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 12

Bánh crepe chuối thơm ngon, hoàn hảo của Thanh Cường

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 13

Thanh Cường và Phạm Tuyết chờ kết quả cuối cùng từ BGK

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 14

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 15

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 16

Thanh Cường đăng quang Vua đầu bếp - 17

Thanh Cường hạnh phúc vì chiến thắng

Theo Lan Tường (Khám phá)
Video cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam