Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef

Ngày 25/11/2015 17:10 PM (GMT+7)

Đó là những gì Phạm Tuyết chia sẻ khi cô lọt vào top 4 Vua đầu bếp trong chuyến du lịch Singapore cùng các thí sinh để trải nghiệm ẩm thực đường phố của quốc đảo xinh đẹp này.

Trải qua những vòng thi đầy cam go và khốc liệt, top 4 Vua đầu bếp đã chính thức xuất hiện bao gồm Quang Đạt, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quốc Việt. Những kỹ năng nấu nướng của các thí sinh ngày càng trưởng thành hơn khiến BGK cũng phải ngạc nhiên và bất ngờ.

Chính vì vậy, chuyến khám phá ẩm thực đường phố tại đảo quốc sư tử xinh đẹp Singapore sẽ là một món quà tinh thần, khích lệ và giúp top 4 giảm bớt áp lực trước khi bước vào thử thách mới.

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 1

Top 4 MasterChef cùng giám khảo Tuấn Hải

“Có mặt trong top 4 thật sự là một niềm hạnh phúc lớn với một người đam mê ẩm thực như tôi. Ban đầu mình đi thi thì chỉ nghĩ đơn giản muốn xem khả năng của mình đến đâu, muốn được thể hiện tình yêu nấu nướng của mình và mang hương vị của các món ăn quê hương đến với cuộc thi, với khán giả. Thế nhưng, đối diện với áp lực trong căn bếp là điều mình không lường trước được. Áp lực, sự căng thẳng khi đứng trong gian bếp nhiều khi đã khiến mình quên mất bản thân mình là ai, khiến mình mất tự tin khi xung quanh mình các đối thủ quá giỏi, đến độ tôi không thể tin được mình có được vị trí top 4 ngày hôm nay.

Chưa ai trong các thí sinh bị la nhiều như tôi, chưa ai phải nấu ở vòng thi áp lực nhiều như tôi. Thế nhưng điều này cũng có mặt tốt là nó từng bước từng bước giúp mình quen dần với căn bếp, cho mình sự bình tĩnh để tìm lại chính mình. Khi tâm lý thoải mái, tôi chỉ tập trung vào nấu ăn, thể hiện hết mình để rồi khi phải rời khỏi căn bếp, mình sẽ không có gì phải hối tiếc”, Phạm Tuyết chia sẻ khi có mặt trong top 4.

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 2

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 3

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 4

Quốc Việt và Phạm Tuyết

Được tham gia tham quan Singapore, Thanh Cường lại cho biết, “Đây là một cơ hội tuyệt vời để mình tìm hiểu và khám phá thêm nét đặc trưng của ẩm thực đường phố Châu Á. Sự độc đáo, sáng tạo và hương vị khác lạ của những món ăn đường phố này đã cho chúng tôi thêm nhiều cảm hứng sáng tạo mới. Nó mang đến sự hứng thú và phấn khích đến mức chỉ vào bếp liền thôi. Đây quả là những trải nghiệm rất tuyệt vời".

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 5

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 6

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 7

Quang Đạt và Thanh Cường tích cực thưởng thức món ăn đường phố Singapore

Trước khi chính thức đối diện với thử thách đồng đội cuối cùng trong Vua đầu bếp, chuyến đi đến đảo quốc Singapore vừa mang đến không gian thư giãn thoải mái sau những phần thi căng thẳng, vừa tạo cơ hội để top 4 tìm hiểu về hương vị và nét đặc trưng trong ẩm thực của đất nước xinh đẹp này.

Không chỉ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn, top 4 còn được chính những đầu bếp đường phố chia sẻ thông tin về các loại nguyên liệu, gia vị cũng như một số “bí quyết” làm nên những món ăn đường phố ngon miệng và độc đáo.

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 8

Phạm Tuyết: Không thể tin mình lại vào được top 4 MasterChef - 9

Thanh Cường trao đổi kinh nghiệm từ người chế biến món ăn

“Dù không phải là lần đầu tiên mình đến Singapore nhưng chuyến đi lần này mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Du ngoạn, thưởng thức nhiều món ăn ngon, tiếp cận và khám phá ẩm thực đường phố đã cho mình cơ hội học hỏi thêm được rất nhiều điều thú vị. Từ những gì được thu thập từ chuyến đi này, không chỉ tôi mà các ứng viên khác cũng sẽ thêm tự tin và nguồn cảm hứng để vượt qua áp lực trong thử thách đồng đội sắp tới”, Quang Đạt hào hứng chia sẻ.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam