Masterchef VN: Tuyết Phạm liên tục bứt phá xuất sắc

Ngày 22/11/2015 12:05 PM (GMT+7)

Ở tập 12 là sự bứt phá liên tiếp và bất ngờ của Tuyết Phạm còn Bích Hạnh có món ăn không đủ thuyết phục BGK nên đã phải ra về trong tiếc nuối.

Trong tập 12 của Vua đầu bếp, bên cạnh hai giám khảo chính thức là đầu bếp Tuấn Hải và Christine Hà, bếp trưởng Alain Nguyễn sẽ xuất hiện trong vai trò giám khảo khách mời để cùng đồng hành và đánh giá các món ăn của thí sinh.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 1

Tuyết Phạm Thắng chiếc hộp bí mật

Nếu như từ tập 9 trở về trước, Tuyết Phạm thường xuyên nằm trong nhóm nguy hiểm, ít có món ăn đặc sắc thì những tập gần đây trở đi, cô liên tiếp bứt phá ngoạn mục. Trong phần thi chiếc hộp bí mật tuần này, một lần nữa Tuyết Phạm lại vinh danh là người chiến thắng, phá vỡ những suy đoán của khán giả, cô thắng chỉ là do may mắn.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 2

Các thí sinh chuẩn bị thi Chiếc hộp bí mật

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này, các ứng viên phải đương đầu với những nguyên liệu khá “ghê rợn” như: bọ cạp, sâu dừa, cà cuống, dế mèn và cầu gai. Tuy chỉ được nấu trong 45 phút nhưng top 5 vô cùng tự tin và thoải mái.

Với Phạm Tuyết, để thể hiện sự sáng tạo của mình, cô quyết định thực hiện món Bánh xèo dế cùng Gỏi dế từ các loại nguyên liệu và gia vị dân dã.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 3

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 4

Món bánh xèo dế xuất sắc của Tuyết Phạm

Trong khi đó, Quốc Việt cũng chứng tỏ mình “không phải dạng vừa đâu” với món Súp cầu gai. Còn Thanh Cường đã chọn cho mình món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế. Bích Hạnh đã thể hiện sự tự tin ngay từ những phút đầu tiên của thử thách với món đuông dừa chiên bơ.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 5

hanh Cường đã chọn cho mình món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 6

Đuông dừa chiên bơ của Bích Hạnh

Theo dõi và đánh giá kỹ năng cùng chất lượng món ăn của top 5, kết thúc thời gian thử thách, ban giám khảo đã chọn ra 3 ứng viên có món ăn ngon nhất là Phạm Tuyết, Thanh Cường và Bích Hạnh. Trong đó, món ăn của Tuyết Phạm xuất sắc hơn cả giúp cô thắng phần thi này.

Xem phần thi chiếc hộp bí mật dưới đây:

Bích Hạnh chia tay Vua đầu bếp

Chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí mật, thế nhưng, Phạm Tuyết vẫn chưa được an toàn ở vòng thi áp lực. Bù lại, cô được ban giám khảo trao cho mình lợi thế khác đó là chọn món cho các thí sinh.

Bằng chiến lược riêng của mình, cô đã quyết định để hai ứng viên mạnh món Á là Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nấu món Âu – Thỏ nấu rượu vang, và hai ứng viên mạnh món Âu là Quang Đạt và Thanh Cường sẽ thể hiện bản lĩnh với Món kho. Riêng Phạm Tuyết, cô quyết định mình sẽ tận dụng thế mạnh của mình với Món kho.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 7

Nếu Bích Hạnh nhanh chóng nhận ra, đề bài mà Tuyết Phạm trao cho mình như là một cách để loại cô ra khỏi cuộc chơi, thì ngược lại, Quốc Việt lại vô cùng hào hứng khi biết phải thực hiện món Thỏ nấu rượu vang.

Dù trước đây Quốc Việt đã từng nấu rất nhiều món có nguyên liệu thỏ, thế nhưng Thỏ nấu rượu vang thì đây là lần đầu tiên anh chế biến. Với những gì chàng trai này từng thể hiện và chia sẻ trước đây, rằng “anh muốn thách thức bản thân, muốn đứng ở dưới chứ không phải đứng ở trên để nấu món ăn” nên với Phạm Tuyết, đây chính là cơ hội mà cô tạo ra để giúp Quốc Việt chứng minh những điều mình đã nói.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 8

Tương tự Quốc Việt, đây cũng là món ăn mà lần đầu tiên Bích Hạnh thử chế biến. Quyết tâm không để Tuyết loại mình thành công, Bích Hạnh đã tập trung cao độ để mang đến món ăn thuyết phục được ban giám khảo.

Chọn Món kho, Phạm Tuyết đã rất quyết tâm để có thể “nâng tầm món ăn lên” bằng cách tính toán và kết hợp một cách cẩn thận các loại nguyên liệu và gia vị, đó là nước mắm, mật ong và nước dừa trong món Thịt kho theo phong cách riêng của mình.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 9

Món thịt kho xuất sắc của Bích Hạnh

Trong khi đó, Quang Đạt lại gây ngạc nhiên cho Chef Alain Nguyễn khi dùng rượu sa kê để kho cùng thịt. Bằng cách áp chảo thịt trước, sau đó kho cùng với nước tương và sa kê, món ăn của anh có sự kết hợp gia vị khá lạ và cũng rất sáng tạo.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 10

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 11

Món thịt kho độc đáo của Quang Đạt

Cùng nấu món kho, Thanh Cường lại quyết định sẽ kho thịt theo kiểu truyền thống. Với anh, khó khăn duy nhất ở thử thách này là thời gian không có nhiều để làm thịt mềm theo mong muốn.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 12

Món Thịt kho của Thanh Cường

Kết thúc thử thách, 3 món thịt kho của Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt lại là 3 món ăn ngon nhất. Cùng là thịt kho nhưng cách trình bày và chế biến của từng người khác nhau. Trong đó, món thịt kho của Phạm Tuyết được BGK đánh giá là xuất sắc nhất.

Chef Alain Nguyễn tấm tắc: “màu rất đẹp, miếng thịt và mỡ vẫn còn độ giòn. Nước sốt với cơm rất hợp. Em làm món này xuất sắc”. Đồng ý với anh, Christine Hà cũng đánh giá cách xử lý nguyên liệu để mang đến một món ăn thơm ngon và hấp dẫn của cô gái này. Điều này đồng nghĩa với việc Tuyết Phạm sẽ là đội trưởng ở tập sau, cùng với Thanh Cường, Quang Đạt chính thức vào top 4 MasterChef.

Với món Thỏ nấu rượu vang của Quốc Việt tuy có hương vị gần giống với món gốc mà BGK đưa ra nhưng anh lại sai lầm khi cho quả bơ vào nấu kèm. Việc này đã làm mất đi hương vị hấp dẫn của món ăn.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 13

Thỏ nấu rượu vang của Quốc Việt tuy có hương vị gần giống với món gốc mà BGK đưa ra nhưng anh lại sai lầm khi cho quả bơ vào nấu kèm

Còn món ăn của Bích Hạnh không tạo ra được hương vị đặc trưng. Vì thế, Bích Hạnh đã phải ra về đầy tiếc nuối.

masterchef vn: tuyet pham lien tuc but pha xuat sac - 14

Bích Hạnh chia tay MasterChef

Như vậy, 4 ứng viên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp đã chính thức lộ diện, đó là Tuyết Phạm, Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt. Họ đã xuất sắc tiến gần hơn với ngôi vị Vua đầu bếp và chuẩn bị cho những thử thách khốc liệt sắp tới, khán giả hãy cùng theo dõi nhé.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam