3 lần sảy thai mới có con, Pha Lê sau sinh hét "mày im đi", muốn bỏ chồng con

Ngọc An Ngày 20/11/2020 06:47 AM (GMT+7)

Pha Lê gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nuôi con dù có sự hỗ trợ của ông xã và người giúp việc.

Video cận cảnh Pha Lê khi sinh con gái đầu lòng.

Ngày 18/10 vừa qua, Pha Lê đã hạ sinh con gái đầu lòng với ông xã người Mỹ gốc Hàn. Đây là niềm hạnh phúc vô bờ với nữ ca sĩ bởi trước đó, cô từng đau đớn trải qua 3 lần sảy thai trong một thời gian ngắn.

Trong suốt quá trình mang thai, Pha Lê luôn lo lắng có thể có vấn đề xảy ra nhưng may mắn cuối cùng bé Thiên Ý đã chào đời suôn sẻ. Tuy nhiên, vượt qua 9 tháng 10 ngày thai kỳ và ca "vượt cạn" cũng chỉ là những bước đầu trong hành trình làm mẹ nhiều gian nan, vất vả. 

3 lần sảy thai mới có con, Pha Lê sau sinh hét amp;#34;mày im điamp;#34;, muốn bỏ chồng con - 1

Pha Lê đón con gái đầu lòng với ông xã gốc Hàn cách đây 1 tháng.

Mới đây, sau khi đọc được thông tin về vụ án bà mẹ bị trầm cảm sau sinh hại chết con tại Lâm Đồng, Pha Lê đã có những chia sẻ về những ngày tâm lý bất ổn sau khi sinh bé Ốc của mình. 

"Trải qua hơn 1 tháng sau khi sinh em Ốc, tôi dám khẳng định với các bạn rằng không dưới 3 lần tôi có ý định bỏ nhà đi mặc kệ con cho chồng lo. Thật sự sinh con và nuôi con ai cũng mặc định là thiên chức của người phụ nữ, và ai cũng làm được nhưng không, không bình thường đâu, không đơn giản đâu nha... Ai sinh dễ thì khoái sinh nhiều nuôi nhiều, còn ai khó và cực thì 9 tháng 10 ngày và những ngày sau đó không khác gì địa ngục trần gian đâu các bạn ạ. Nó cực không gì diễn tả nổi! Chưa nói về điều kiện khách quan mà bản thân người mẹ cũng đau đớn trăm bề, quá nhiều thứ phải lo, phải làm", cô nói. 

3 lần sảy thai mới có con, Pha Lê sau sinh hét amp;#34;mày im điamp;#34;, muốn bỏ chồng con - 3

Những ngày tháng sau sinh của nữ ca sĩ có vẻ không mấy dễ dàng.

Pha Lê cũng kể lại chuyện chồng gốc Hàn chỉ ở nhà một ngày ở nhà bế con nhưng bé cứ đặt xuống là khóc, liên tục phải bế lên và đi đi lại lại chứ đứng yên cũng chẳng xong... Sau đó, đến tối khi cô bảo chồng đưa con cô bé cho thì anh như được tháo còng tay, lao ngay ra ngoài nằm thở, kêu cho chồng nghỉ 5 phút thôi. Chính vì vậy, nữ ca sĩ quan niệm việc mang thai, sinh con không hề bình thường mà rất phi thường, là sự hy sinh tuyệt vời của người phụ nữ dù hoàn toàn tự nguyện và xứng đáng. 

Pha Lê cho biết từ trước khi sinh con đã ý thức được mình là người dễ bị trầm cảm nên ngay từ đầu khi sinh về đã luôn nói với mọi người trong nhà là hãy để ý tới cô một chút, làm trò, nói chuyện, lôi cô ra khỏi phòng, đừng để cô một mình loay hoay với con vì chắc chắn cô sẽ có những suy nghĩ tiêu cực và làm gì không dám nói trước. 

"Bản thân tôi cũng luôn phải tự nhủ không sao, không sao, chỉ là do nội tiết thay đổi thôi chứ mọi sự tốt đẹp không sao đâu... Nhưng không phải ai cũng may mắn như tôi đâu, tôi còn có điều kiện điều kiện để thuê người phụ mình, còn có chồng san sẻ mọi việc tuy không phải nhiều (vì chẳng bắt được đàn ông làm hết những việc ấy) nên ít nhất tôi còn hơn khối phụ nữ khác", bà mẹ một con tâm sự. 

3 lần sảy thai mới có con, Pha Lê sau sinh hét amp;#34;mày im điamp;#34;, muốn bỏ chồng con - 4

Có ông xã và giúp việc hỗ trợ chăm con nhưng Pha Lê vẫn không tránh được stress, bất ổn tâm lý trong giai đoạn này.

Cách đây không lâu, trong một bài viết tâm sự với con gái, Pha Lê cũng chia sẻ mình bị căng thẳng, stress sau sinh vì vấn đề nuôi con bằng sữa mẹ. Cô có quá nhiều sữa nên ngực lúc nào cũng căng cứng và cách 15 phút phải hút sữa một lần. Khi Pha Lê nói có ngày hút được tới 5 lít sữa, bà mẹ nào cũng trầm trồ ngưỡng mộ nhưng thực tế điều đó khiến cô rất khổ sở vì không có thời gian nghỉ ngơi, chăm con.

Đỉnh điểm là khi Pha Lê đã có những dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh. Cô bộc bạch: "Mẹ cảm thấy mình bất lực khủng khiếp, ức chế, tủi thân, mẹ sợ rồi sẽ trầm cảm vì quả thật đã có lần con khóc mà mẹ không bế được vì quá đau ngực, mẹ đã hét ầm lên là "Mày im đi!".

Con bỗng giật mình xong im bặt không khóc, mặt con sợ hãi nhìn, xong con khóc to hơn, lúc đó mẹ cảm thấy có lỗi vô cùng rồi vừa ôm con vừa khóc, 2 mẹ con khóc ầm nhà ầm cửa...".

3 lần sảy thai mới có con, Pha Lê sau sinh hét amp;#34;mày im điamp;#34;, muốn bỏ chồng con - 5

3 lần sảy thai mới có con, Pha Lê sau sinh hét amp;#34;mày im điamp;#34;, muốn bỏ chồng con - 6

Cô bế con ra ngoài chơi và gặp gỡ bạn bè để cân bằng lại tâm lý.

Sau đó, Pha Lê đã phải quyết định ngừng cho con bú sữa mẹ  dù rất khổ sở. Cô cũng thỉnh thoảng đưa con ra ngoài hóng gió, đi cà phê cùng bạn bè để tinh thần thoải mái hơn và cân bằng lại cuộc sống sau sinh. 

Chia sẻ câu chuyện của mình, Pha Lê mong muốn mọi người xung quanh, đặc biệt là người chồng hãy thấu hiểu, quan tâm và giúp đỡ những bà mẹ sau sinh để không có câu chuyện thương tâm nào xảy ra vì trầm cảm nữa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-lan-say-thai-moi-co-con-pha-le-sau-sinh-het-may-im-...

Đẻ xong không chịu ở cữ, mỹ nhân Việt để con ở nhà, lao đi làm sau sinh 10 ngày
Sau khi sinh, nhiều sao Việt chỉ nghỉ ngơi một vài tuần rồi lập tức quay lại với công việc.
Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con