8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận "chân tơ kẽ tóc"

Như Loan Ngày 27/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Ngày đi đẻ Trúc được nhân viên phục vụ từ A tới Z, thậm chí những ngày mới sinh xong cô còn được nữ hộ sinh vào tận buồng để tắm cho.

Có một thực tế cho thấy, ngoài việc nhiều chị em chủ động lựa chọn phương pháp sinh mổ thì còn có không ít các mẹ vì lý do bất khả kháng như ngôi thai không thuận, khung xương chậu hẹp, biến chứng thai kỳ, sức khỏe người mẹ bị đe dọa… mà buộc phải chuyển từ sinh thường sang sinh mổ. Khi đó người phụ nữ sẽ cùng lúc gánh cả hai cảm giác đau do chờ sinh bằng phương pháp tự nhiên và đau bởi bị rạch từng lớp da, mỡ mới đón được con ra ngoài.

Câu chuyện mang thai và sinh con của Huỳnh Trúc (32 tuổi, đang định cư ở Pháp) cũng tương tự như vậy. Trúc từng trải qua hai lần cố gắng để sinh thường song ở những phút cuối cô buộc phải chuyển mổ cấp cứu mới đón được em bé chào đời.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 1

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 3

Tổ ấm nhỏ của Huỳnh Trúc ở nước Pháp.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 4

Hơn 5 năm trước Huỳnh Trúc quen ông xã Marc-Antoine Breard (36 tuổi, quốc tịch Pháp) trong một lần anh về Việt Nam du lịch cùng chị họ của Trúc (một người đang sinh sống tại Pháp). Ngay lần gặp đầu tiên, cả hai đã trúng "tiếng sét ái tình". Ngồi cùng nhau trên bàn ăn, hai người liên tục liếc nhìn với ánh mắt ngượng ngùng song chẳng ai dám bắt chuyện trước.

3 tuần ngắn ngủi Marc ở Việt Nam cả hai bắt đầu làm quen, tìm hiểu và cảm thấy thân thiết như đã biết nhau lâu năm. Hết thời gian nghỉ, Marc quay lại Pháp và mang nỗi nhớ của Trúc đi theo. Xa mặt cách lòng, những cuộc trò chuyện dần trở nên thưa hơn.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 5

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 6

Sau kết hôn Trúc cùng ông xã lần lượt sinh con, thành quả là 2 bé trai kháu khỉnh.

Thời điểm đó cô nghĩ tình cảm chẳng thể tiến xa hơn bởi khoảng cách địa lý cách nhau 10000km, chưa kể do lệch múi giờ nên các cuộc trò chuyện của hai người thường xuyên bị ngắt quãng. Buồn vì tình duyên chẳng đi tới đâu, Trúc buồn, khóc rất nhiều và thường xuyên rủ rê bạn bè tìm đến bia để giải sầu. Cô xóa hết hình chụp chung, tin nhắn của cả hai. Nhưng bất ngờ một tháng sau, Marc gọi điện cho chị của Trúc và nói muốn gặp cô.

Ở cuộc gọi lại này, Marc đã khóc và nói rằng suốt thời gian hai đứa không nói chuyện anh nhớ cô rất nhiều, lần này anh gọi điện và muốn cưới Trúc làm vợ. Anh sẽ về Việt Nam để làm đám hỏi. 8X xúc động kể: “Cuộc điện thoại đó như lời cầu hôn của anh dành cho mình vậy. Mình bất ngờ và không nói được gì, anh ấy bảo ở bên Pháp phụ nữ được cầu hôn là xúc động, hạnh phúc, sẽ khóc. Mình nói rằng ở Việt Nam đám cưới trọng đại lắm, chỉ sợ cưới nhầm người thôi. Marc đáp lại: “Yên tâm, anh sẽ chăm sóc em chu đáo, lo cho em như ba mẹ em vậy, ba mẹ của anh sẽ thương em như con ruột””.

Một thời gian ngắn sau đó, Marc thu xếp công việc quay trở lại Việt Nam lo thủ tục giấy tờ. Sau 2 năm rưỡi, cả hai chính thức là vợ chồng. Trúc sang Pháp với chồng luôn sau đó.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 7

Hai em bé lai, một bé gần 4 tuổi và một bé 9 tháng tuổi là kết tinh ngọt ngào của Huỳnh Trúc cùng ông xã người Pháp. 

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 8

Huỳnh Trúc qua Pháp một thời gian thì có tin vui. Ngày biết vợ mang bầu Marc mừng phát khóc song cả hai đều thống nhất sẽ đợi kết quả siêu âm chính xác mới thông báo cho gia đình hai bên. Thai 12 tuần Trúc cùng ông xã qua nhà bố mẹ chơi, vừa bước chân vào cửa, Marc liền nói: “Vợ con có thai rồi”. Nghe tin, mẹ anh bật khóc nức nở còn bố anh mừng điên cuồng, bấm đàn hát ríu rít, ông quơ tay múa chân nhảy liên tục tỏ vẻ sung sướng vì biết sắp được lên chức.

Cũng giống như rất nhiều mẹ bầu khác, những tháng đầu mang thai Trúc ốm nghén khá nặng, chưa kể cô còn bị đau bao tử khiến việc ăn uống trở nên khó khăn. “Trúc thấy mình ăn uống giống như đứa trẻ một tuổi vì cứ chốc chốc lại phải dừng” – 8X nói.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 9

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 10

Cô không quên lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi mang bầu.

Suốt thai kỳ điều làm cô ấn tượng nhất chính là khoảnh khắc con mới 12 tuần, hình ảnh siêu âm chỉ bằng hạt đậu nhưng mẹ đã linh cảm con biết “búng búng như con tôm”.  Theo lời Huỳnh Trúc, mang bầu ở nước ngoài cô chỉ được siêu âm 3 mốc quan trọng. Những lúc lo lắng về tình hình của con cô buộc phải tìm đến bác sĩ gia đình để được tư vấn bởi chẳng còn cách nào khác.

Mẹ Việt ở nước ngoài cho biết: “Vì ít được nhìn thấy hình ảnh của con nên lần đi siêu âm nào ông xã cũng đưa vợ đi để được nhìn. Nhớ có lần siêu âm thứ 3 mốc 32 tuần, vì dịch COVID-19 bệnh viện không cho chồng vào cùng, lúc đó Marc giận dỗi và rưng rưng nước mắt”.

Thương vợ vì mình mà phải bỏ gia đình theo chồng ra nước ngoài, Marc luôn làm tất cả các công việc nhà để Trúc có thời gian chăm chút cho bản thân, anh nấu ăn, lau chùi bếp núc, giặt giũ, xỏ giày, thậm chí lau người cho vợ mỗi khi cô ấy tắm xong. Những lúc lên cầu thang Marc đứng phí dưới, khi đi xuống anh chạy xuống trước vì sợ vợ chóng mặt, trượt chân. “Ông xã mình đã cưng mình như cưng trứng vậy đó” – Huỳnh Trúc kể.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 11

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 12

Vóc dáng của bà bầu thay đổi từng ngày.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 13

Cả hai lần mang bầu Trúc đều sinh con sớm hơn dự kiến và cũng có những dấu hiệu giống hệt nhau. Trước ngày sinh cô được bác sĩ báo có thể sinh thường, tuy nhiên trải qua tất cả cảm giác chuyển dạ, vỡ ối, gò bụng nhưng cổ tử cung không mở và phải chuyển sang sinh mổ.

8X nhớ lại: “Đi đẻ lần nào mình cũng trải qua cảm giác đau đến chết đi sống lại, có lần em bé gò thắt khiến mẹ thở không nổi. Khi hết thuốc tê mình thấy như có người đang cắt từng miếng thịt mình vậy, nhiều khi quá sức chịu đựng chỉ muốn lấy dao đâm mình chết cho xong. Chưa kể, quá trình mổ mình còn bị tác dụng của thuốc rung mà giãy đành đạch như bị điện giật, nhớ lại cảnh tưởng thật khủng khiếp. Thế rồi khó khăn cũng qua, các con chào đời khỏe mạnh, mẹ cũng nhanh chóng hồi phục sức khỏe”.  

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 14

Bữa cơm sau sinh tại một bệnh viện ở nước Pháp - nơi Huỳnh Trúc sinh con.

Em bé lọt lòng nhanh chóng được đưa ra gặp gia đình nhưng Trúc còn phải ở lại để xử lý nốt, thấy vợ mãi không ra Marc nóng lòng đứng ngồi không yên, anh liên tục hỏi đội ngũ y tế nhưng không được đáp trả. Anh cho biết: “2 tiếng, 3 tiếng đồng hồ vẫn không thấy vợ ra khỏi phòng mổ, tôi tưởng vợ mất rồi”.

Mang thai và sinh con ở Pháp, Trúc được trải nghiệm tất cả các dịch vụ y tế ở đây, nhờ có bảo hiểm chi trả nên suốt thai kỳ và quá trình “vượt cạn” của cô được miễn phí hoàn toàn. Trúc được nhân viên phục vụ từ A tới Z từ bữa ăn đến cách chăm sóc bé và mẹ, thậm chí những ngày mới sinh xong cô còn được nữ hộ sinh vào tận buồng để tắm cho.

8X Việt mang bầu với chồng Pháp, đi đẻ miễn phí, được phục vụ tận amp;#34;chân tơ kẽ tócamp;#34; - 15

Ông xã của Huỳnh Trúc bên con trai mới sinh.

Từ hành trình mang thai và sinh con của mình, Huỳnh Trúc cho rằng, dù được sinh con ở môi trường như thế nào thì các mẹ cũng hãy cứ vui vẻ, thoải mái, đừng ép mình vào một khuôn khổ riêng, nhất là chuyện kiêng cữ. Có như vậy các con mới khoẻ mạnh và bình an đến với thế giới của bố mẹ được. “Cứ hãy là bà mẹ thông thái, cảm nhận những thay đổi trong cơ thể để thích nghi với mọi điều kiện tốt nhất có thể” – 8X nhấn mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/8x-viet-mang-bau-voi-chong-phap-di-de-mien-phi-duoc-p...

Lấy chồng Tây, 9X Vũng Tàu nằm trên bàn đẻ cau mày vì con lọt lòng xấu hoắc
Alex vừa chào đời, Trương Sương giật mình và thầm nghĩ: "Trời ơi, sao nó xấu hoắc và dơ vậy".
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài