Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng

Bình An Ngày 23/01/2021 06:26 AM (GMT+7)

Chị Hạnh sinh con đầu lòng ở tuần 32, do thiếu tháng nên nằm lồng kính suốt 2 tuần. Lần mang thai bé thứ 2 chị không may bị nhiễm độc thai nghén buộc phải nằm viện theo dõi.

Mang thai và sinh con là niềm hạnh phúc của mỗi người phụ nữ. Niềm vui ấy sẽ trọn vẹn hơn khi bà bầu trải qua thai kỳ khỏe mạnh. Thế nhưng, cũng có những chị em không may mắn khi mang thai phải gánh chịu những cơn mệt mỏi do thai nghén, bệnh lý sản khoa…

Chị Hồng Hạnh (sinh năm 1984) từng hai lần mang bầu và sinh con (bé Melody Mai Craig 8 tuổi và Selena Sophia Craig 5 tuổi). Với chị đó là 2 hành trình đáng nhớ và nhiều kỷ niệm. Thậm chí đã có lúc chị phải đối diện với nguy cơ nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt thường ngày, sức khỏe của mẹ và em bé.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 1

Kết hôn với ông xã người New Zealand, chị Hạnh sinh được 2 cô con gái mang nét đẹp lai xinh xắn.

Mang bầu bị nhiễm độc thai nghén

Ngày mới sang New Zealand ở cùng vợ chồng chị gái chị Hạnh rất ít khi ra ngoài nên ít có cơ hội gặp bạn mới. Thấy em vợ suốt ngày lủi thủi trong nhà, anh rể quyết định lập một tài khoản để chị nói chuyện vài người bạn quen qua mạng.

Ban đầu khi anh Ross Craig (sinh năm 1980) nhắn tin làm quen, chị Hạnh có phần e dè, về sau càng trò chuyện chị lại thấy hai người khá hợp nhau. Sau khi trao đổi số điện thoại cả hai nói chuyện nhiều hơn, anh chị gọi skype, chat webcam mỗi ngày rồi yêu lúc nào không biết.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 3

Ngày biết tin có bầu bé đầu lòng, chị đưa cho ông xã xem que thử, dù rất vui song Ross vẫn chưa hoàn toàn tin cho đến khi đến gặp bác sỹ. Ở lần mang thai thứ 2, vì đã chuẩn bị tâm lý nên không còn nhiều bỡ ngỡ như trước.

Mẹ 8X nói: “Thời gian mấy tháng đầu của 2 lần mang bầu mình đều cảm thấy khá sợ vì nghén nặng, không ăn uống được gì, ngửi thấy mùi đồ ăn hay sữa tắm, dầu gội đều không chịu nổi. Cả ngày nằm trên giường không đi đâu được. Bé đầu mình nghén đến hết tuần 12 thì đỡ, bé thứ 2 nghén đến tuần thứ 20 và có lần phải vào viện truyền dịch vì mất nhiều nước và quá yếu. Chưa hết, ở lần mang bầu thứ hai mình bị nhiễm độc thai nghén ở tuần thứ 33 buộc phải nằm viện để bác sĩ theo dõi”.

Sau ốm nghén chị Hạnh thèm nhiều món ăn Việt, thương vợ mang bầu vất vả, Ross cố gắng học nấu những món Việt Nam đơn giản như thịt xào rau, gà rang nghệ... Từ lúc yêu cho đến đến bây giờ lúc nào anh cũng chiều vợ, giành luôn việc nhà cửa để bà xã có thời gian nghỉ ngơi. Nhờ được chồng Tây chăm sóc chu đáo nên hai lần mang bầu chị đều tăng 16, 17kg.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 4

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 5

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 6

Bé Melody Mai Craig chào đời thiếu tháng và phải nằm lồng kính suốt nửa tháng.

Sinh non tuần 32, con lọt lòng nằm lồng ấp nửa tháng

Mang bầu và sinh con tại đất nước New Zealand, chị Hạnh được chính phủ hỗ trợ việc thăm khám và chăm sóc từ lúc mang bầu đến sau sinh hoàn toàn miễn phí. Kể lại ngày sinh con, mẹ 8X nói: “Đêm trước ngày sinh mình dậy đi toilet, vừa vào nằm một lúc thì thấy hơi khó chịu. Lúc đứng dậy vừa ra đến cửa phòng thì nước ối ào ào ra, mình run quá gọi chồng dậy bảo gọi điện ngay đi, ông xã mắt nhắm mắt mở chưa hiểu chuyện gì hỏi lại: “Gọi cho ai bây giờ?”. Lúc đó vừa bực vừa buồn cười”.

Điều không may tiếp tục đến khi bà đỡ đã theo dõi sức khỏe cho chị suốt thai kỳ lại đi du lịch đúng ngày chị vỡ ối. Vội vàng tới bệnh viện chị Hạnh được bác sỹ tiêm thuốc trợ phổi và hy vọng con sẽ ở trong bụng thêm vài tuần. Tuy nhiên, ngày hôm sau các cơn gò liên tiếp xuất hiện, chị sinh em bé nặng 1,9kg. “Do phổi yếu nên khi mới lọt lòng phải một phút sau con mới khóc được. Lúc đó mình lo lắm, chỉ mong con khóc thôi. Đến lúc con oe oe được mẹ thấy nhẹ hết cả người” – chị Hạnh tâm sự.

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 7

Mẹ 8X mang thai được chồng Tây tẩm bổ món Việt, đi đẻ không tốn một đồng - 8

Một tháng sau sinh khi em bé có thể tự bú sữa và tăng cân đều bác sỹ mới cho 2 mẹ con xuất viện.

Chào đời thiếu tháng em bé Melody Mai Craig nằm lồng kính 2 tuần và thêm gần 2 tuần nằm cũi. Chứng kiến con gái đầu lòng bé hơn em búp bê nằm phòng đặc biệt, xông mũi, dậy dợ khắp người chị Hạnh đứng ngồi không yên. Một tháng sau sinh khi em bé có thể tự bú sữa và tăng cân đều bác sỹ mới cho 2 mẹ con xuất viện.

Sinh con ở xứ người được bệnh viện chăm sóc chu đáo chị Hạnh còn có ông xã hỗ trợ rất nhiều. Hiện tại các con đã đến tuổi đi học. Với chị Hạnh, sinh con và làm mẹ là hành trình thiêng liêng mà mỗi người phụ nữ đều may mắn có được, dẫu chặng đường đó có nhiều thử thách cần phải vượt qua.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-8x-mang-thai-duoc-chong-tay-tam-bo-mon-viet-di-de-...

Mang bầu với giám đốc Anh, 9X Việt được chi trăm triệu đi đẻ
Lúc thử que thấy lên 2 vạch Ly chưa vội nói với chồng, để chắc chắn cô bí mật đến bệnh viện làm xét nghiệm máu.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài