9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi "đu đưa", ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ

Hồng Nhung Ngày 09/08/2021 06:42 AM (GMT+7)

Vì chuyển dạ nhanh nên Anh Thư chưa kịp đến viện bé Mickey đã chào đời trên đường quốc lộ.

Hiện tại, Trần Thị Anh Thư (25 tuổi, Bình Thạnh) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Huỳnh Phước Hưng (34 tuổi, Hóc Môn) và 2 nhóc tì nhí Jerry, Mickey. 2 năm sinh liền 2 bé, đến bây giờ nhớ lại hành trình đi sinh của mình, cô lại cười bởi kỷ niệm đáng nhớ “đẻ rơi” trên đường quốc lộ vào cuối năm ngoái.

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 1

Tổ ấm nhỏ của vợ chồng Anh Thư.

Nghe lời chồng đẻ một lần nuôi luôn đỡ cực, 2 năm 2 đứa ai ngờ cực "hú hồn"

Anh Phước Hưng hiện đang kinh doanh máy móc, còn Anh Thư là trợ lý kế toán cho chồng. Được biết, vợ chồng Thư quen nhau vào tháng 11/2018 trong một lần tình cờ anh Hưng đi xe đá banh đội tuyển Việt Nam – Malaysia còn Thư làm sự kiện tiếp thị bia ở đó.

Vì ấn tượng bởi sự dễ thương, cách nói chuyện vui của cô nàng PG xinh đẹp mà sau buổi xem đá banh, anh Hưng đã rủ Thư đi hát karaoke rồi đi “tăng 3” qua phố Bùi Viện nhậu. Trong lần gặp đầu tiên ấy, Thư cũng ấn tượng bởi sự đẹp trai của anh Hưng nên đã “chăm sóc đặc biệt” cho anh và đồng ý đi karaoke, đi “tăng 3” cùng anh.

Quen nhau một tháng, Thư và anh Hưng quyết định tổ chức đám cưới. Được biết, sau kết hôn vài tháng, vợ chồng cô đón nhận tin vui mang bầu bé đầu Jerry. Và khi bé Jerry được 6 tháng, vợ chồng cô lại tiếp tục đón nhận tin vui có bầu bé Mickey. Chính vì thế, chỉ trong 2 năm kết hôn vợ chồng Thư đã có 2 bé.

“Mình có bầu bé thứ 2 khi bé đầu mới được 6 tháng tuổi, cũng không hẳn là lỡ. Hồi đó khi bé Jerry 6 tháng mình có kinh nguyệt trở lại, tháng sau mình không thấy nữa là biết có bầu. Anh chồng mình không bất ngờ tại anh muốn, anh cố tình săn chuột vàng. Do chồng với mẹ mình nói để đẻ luôn nuôi luôn một lần cho đỡ cực. Mình nghe lời, ai dè cực hú hồn”, Thư cười.

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 3

Dù mang bầu nhưng Thư vẫn rất gọn gàng và xinh đẹp.

Thư cho biết, cô trộm vía hợp bầu nên bầu 2 lần gần nhau đều khỏe và đẹp mà không bị xuống sắc. Thai kỳ của cô diễn ra khá thuận lợi. Bầu bé đầu ngày nào cô cũng nôn nao tới ngày đi đẻ còn bầu bé Mickey cô khỏe hơn, có thể làm việc, đi đứng như người bình thường và chăm thêm con gái lớn Jerry. Thậm chí, cô mang bầu lần 2 nhưng vẫn rất gọn gàng, đi lại dễ dáng, đi chơi đến tận khi “nằm ổ”, không ai nghĩ bà bầu 8 tháng.

“Bé Jerry mình bầu đến 40 tuần, lên bàn đẻ tăng 17kg còn bé Mickey mình bầu đến 35 tuần tăng 8kg. Vợ mang bầu, anh chú mình chiều chuộng lắm, vợ muốn ăn gì, mua gì hay đi đâu anh cũng chiều hết. Anh còn rất tâm lý, thấy vợ rạn da còn bôi kem trị rạn cho mình nữa, mà bôi lâu quá không có hiệu quả nên nghỉ bôi luôn”, Thư cười chia sẻ.

2 năm sinh liền 2 bé nhưng Thư không cảm thấy khó khăn nhiều. Đối với cô, khó khăn duy nhất là còn trẻ quá mà đã làm mẹ 2 bé. Cô thấy mình mất tự do trong khi bạn bè còn đang rong chơi, bay nhảy ở ngoài kia.

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 4

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 5

Mang bầu lần 2 khi con gái lớn còn nhỏ nên cô khá vất vả.

Vợ thích “phiêu lưu”, chưa kịp đến bệnh viện đã “đẻ rơi” trên đường quốc lộ

Được biết, bé Jerry nhà Thư sinh 11/11/2019 ở tuần thứ 40, nặng 3kg còn bé Mickey sinh ngày 16/12/2020 ở tuần 35 nặng 2,5kg. Đối với cô, 2 lần đi sinh đều có những kỷ niệm vô cùng đặc biệt.

Chia sẻ lần đi sinh bé Jerry, Thư cho biết ngày ấy dù đau bụng muốn đẻ rồi nhưng cô vẫn phải lên sân thượng bệnh viện uống café rồi mới xuống đẻ được. Và chỉ sau khi vào phòng đẻ, đau 2-3 tiếng, tử cung cô đã mở 9 phân, em bé chào đời.

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 6

Bé thứ 2 dù chuẩn bị đẻ nhưng cô vẫn đi uống cafe.

Còn với bé Mickey, câu chuyện đi sinh của cô cũng vô cùng hài hước và nhiều kỷ niệm. Trộm vía dễ sinh nên Thư đau 30 phút là bé Mickey đã chào đời, và vợ chồng cô chưa kịp tới bệnh viện, phải “đẻ rơi” ngay trên đường quốc lộ.

Thư kể, trước đây nghe chuyện “đẻ rơi” cô tưởng chỉ có trên báo thôi, không xảy ra với mình. Vì mê chơi nên cô năn nỉ chú chồng cho đi chơi một chuyến trước khi đẻ. Và khi mang bầu bé Mickey 34 tuần cô đi “đu đưa” cùng chồng từ Đà Lạt đến Bình Định rồi định đến cả Đà Nẵng.

“Với phương châm chân trời góc bể ta đều là nhà nên lịch trình cả gia đình mình đi Đà Lạt chơi rồi đưa bé Jerry về. Sau đó 2 vợ chồng mình tiếp tục về quê Bình Định ăn đám cưới, rồi còn hẹn hò nhau đi tiếp ra Đà Nẵng. Nào ngờ người tính không bằng trời tính, ngày 15/12 mình thấy ra ít dịch nhầy. Mình hơi lo lo nhưng vẫn nghĩ sao đẻ 35 tuần được. Vợ chồng mình có đi khám phòng khám tư ở quê nhưng bác sĩ bảo chỉ động thai chứ không phải đẻ rồi cho thuốc uống.

Đêm đó mình bắt đầu đau lưng râm ran nhưng cũng nghĩ chưa đẻ đâu vì đau đẻ là đau bụng, cũng vẫn chịu được. Nào ngờ lên khi lên xe mình bắt đầu đau dữ dội, đau chuyển dạ nhanh khủng khiếp chỉ có 5 phút thôi mà cơn buồn rặn ập tới, chỉ muốn rặn. Mình rặn vỡ ối rồi Mickey chào đời luôn, nhau thai ra luôn lúc đó ở trên đường quốc lộ, còn chưa qua cả trạm thu phí, 7km nữa mới đến bệnh viện”, Thư nhớ lại.

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 7

Giấy chứng sinh của bé Mickey.

Dù anh Hưng đã cố gắng hết sức đưa vợ vào bệnh viện nhưng vẫn không kịp. Thư chuyển dạ đẻ con giữa đường khiến anh Hưng phải làm bà đỡ bất đắc dĩ. May mắn sau khi đến bệnh viện, bác sĩ thông báo cả mẹ và em bé đều ổn. “Bé thứ 2 ba đỡ đẻ nên hèn chi giống ba y chang. Con gái mà cái đầu 2 xoáy giống ba, đã vậy còn đẻ rớt ngoài đường nữa”, Thư cho hay.

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 8

9X Sài Gòn bầu 8 tháng vẫn đòi chồng đi amp;#34;đu đưaamp;#34;, ai ngờ đẻ ngay trên đường quốc lộ - 9

Bé giống y chang bố.

Thưở con gái, Thư nặng 50kg và hiện tại sau sinh bé thứ 2 được 7 tháng cô đã về được cân nặng như cũ. Được biết, sau sinh bé đầu, Thư mất 4 tháng mới về dáng, còn bé thứ 2, cô về dáng nhanh chóng chỉ sau 1 tháng sinh nhờ bí quyết chăm chỉ xông hơ, nịt bụng, mát xa kem tan mỡ và hút sữa cho bé bú. Hơn nữa, nhờ có ông xã thích trẻ con, chăm con đỡ vợ nên cô có thời gian chăm sóc bản thân hơn. Chính vì vậy dù là mẹ của 2 con, trải qua 2 lần sinh nở nhưng cô vẫn rất tươi trẻ, xinh đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-sai-gon-bau-8-thang-van-doi-chong-di-du-dua-ai-...

Chuyện thật như đùa: Mẹ Hà Nội đẻ rơi giữa lòng thủ đô vì đi khám bác sĩ cho về
Chị Minh Phượng thấy ra máu nên vác bụng bầu vào viện khám và xin ở lại khi thấy đau bụng. Không được ở lại, chị vừa về nhà thì chuyện hi hữu lại xảy...

Đẻ rơi

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ