Bất ngờ đẻ rơi, mẹ hoảng sợ nhưng quay sang nhìn thái độ con lớn khác hoàn toàn

Ngày 10/10/2019 18:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ này lên kế hoạch sinh con dưới nước tại một trung tâm sinh sản nhưng cuối cùng mọi việc lại rẽ theo hướng hoàn toàn khác.

Khi mang bầu, chắc hẳn bà mẹ nào cũng lên kế hoạch sinh nở hoàn hảo cho riêng mình. Vậy nhưng đôi khi, em bé lại không chịu làm theo kế hoạch của mẹ và cuối cùng ca sinh rẽ sang hướng hoàn toàn khác. Câu chuyện của bà mẹ Marci Ambrosio (34 tuổi, sống tại Philippines) khi sinh con thứ 3 dưới đây là một ví dụ. 

Trong hai lần đầu, Marci đều sinh con bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng thuốc gây tê màng cứng. Đến lần mang thai thứ 3, cô lên kế hoạch sinh con bằng một phương pháp khác: sinh dưới nước. 

Sau khi tìm hiểu, Marci quyết định chọn trung tâm sinh sản Shiphrap Birthing Home là nơi vượt cạn. Để chuẩn bị tốt nhất, cô còn tham dự các lớp học theo yêu cầu của trung tâm và họ cũng sắp xếp một tình nguyện viên ở gần nhà cô giúp đỡ khi có dấu hiệu chuyển dạ. 

Bất ngờ đẻ rơi, mẹ hoảng sợ nhưng quay sang nhìn thái độ con lớn khác hoàn toàn - 1

Marci dự định sinh con dưới nước khi mang bầu bé thứ 3.

Đến tuần thứ 39, mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ. Một hôm Marci bị tỉnh giấc lúc 6 giờ sáng vì đau bụng và có cơn co. Tuy nhiên vì đã có hai báo động giả vào tuần trước, nên Marci nghĩ mình sẽ sinh vào buổi tối hoặc sáng hôm sau. Cô quyết định ở nhà thư giãn và chơi với hai con của mình.

Khoảng 3 giờ chiều, các cơn co thắt thường xuyên và dữ dội hơn khiến Marci không chịu nổi. Cô vội vàng gọi chồng về để đi bệnh viện. 

"Khi chồng vừa về đến nhà, tôi liền thay quần áo. Lúc đó, các cơn co thắt rất dữ dội. Tôi cảm thấy đầu em bé sắp ra đến nơi rồi, nên tôi nói với anh ấy là không biết có kịp đến trung tâm sinh sản hay không", Marci chia sẻ. 

Rất may sau đó, các cơn co thắt ngừng lại một chút và vợ chồng Marci nhanh chóng di chuyển đến Shalom Birthing Home. Marci đi đẻ cùng cả hai con, một người bạn và tình nguyện viên mà trung tâm sắp xếp.

"Lúc đó, tôi đếm từng giây và chỉ hy vọng sẽ đến trung tâm kịp trước khi em bé chào đời. Tôi cố gắng chống lại cảm giác muốn rặn, nhưng tôi cảm nhận được là em bé không thể chờ được nữa, nên tôi cởi đồ lót ra", Marci kể.

Bất ngờ đẻ rơi, mẹ hoảng sợ nhưng quay sang nhìn thái độ con lớn khác hoàn toàn - 3

Cuối cùng, Marci sinh con ngay trên ô tô vì em bé "không đợi được".

Và cuối cùng, lúc 3 giờ 58 phút chiều hôm đó, đứa con thứ ba của Marci đã chào đời ngay trên xe ô tô. Marci mô tả: "Đầu Adam ra trước và cơn co thắt tiếp theo đã đẩy toàn thân thằng bé ra ngoài. Tay tôi lúc đó đang nắm lấy tay cầm của xe nên tôi phải để người khác đỡ con giúp tôi với cái khăn lau là váy. Sau đó, tôi lập tức nhìn lên để chắc chắn rằng thằng bé được an toàn".

Vì mọi chuyện không diễn ra theo kế hoạch nên Marci khá bối rối và lo lắng. Vậy nhưng phản ứng của con gái lớn cô lại hoàn toàn khác. Cô bé hò hét đầy sung sướng khi được chứng kiến cảnh em trai chào đời. 

Sau khi con trai chào đời, Marci hơi hoảng loạn vì em bé không khóc. Song, may mắn thay, chiếc xe đã dừng ngay trước cửa bệnh viện nơi Marci đã sinh hai đứa con trước đó. Vì vậy, mẹ con cô nhanh chóng chuyển vào phòng cấp cứu. Sau khi được da kề da cùng mẹ, em bé đã cất tiếng khóc. 

Bất ngờ đẻ rơi, mẹ hoảng sợ nhưng quay sang nhìn thái độ con lớn khác hoàn toàn - 4

Con gái lớn của Marci rất hào hứng khi được chứng kiến mẹ sinh con.

Trải qua một cuộc sinh nở không đúng như hoạch định, nhưng Marci rất vui và biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mẹ con cô trong ngày hôm đó. "Tôi biết ơn chồng vì đã giữ được bình tĩnh và lái xe nhanh, an toàn. Tôi biết ơn Annie và những người bạn đã giúp đỡ tôi trong quá trình tôi sinh, và cuối cùng, tôi biết ơn những đứa trẻ của tôi đã ở đó chứng kiến sự ra đời của em trai mình, vì dù không sinh ở trên xe thì khi đến Shalom Birthing Home, các bé cũng đã được ở cạnh khi mẹ sinh em bé". 

Mẹ trẻ 15 tuổi đẻ rơi trên phố, bà ngoại nhẫn tâm mang cháu để bên lề đường
Người phụ nữ này luôn miệng nói "Chúng tôi không cần đứa trẻ này" và từ chối bế đứa trẻ lên.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Smart Parent) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đẻ rơi