Bị "dụ" đẻ ở tuổi 46, mẹ chồng Kiều Anh rơi nước mắt nhìn ông xã bưng bô, rửa chân

Ngọc An Ngày 10/12/2021 18:55 PM (GMT+7)

Cô Văn Thùy Dương chia sẻ ban đầu khi tái hôn không có ý định sinh thêm con nhưng sau đó ông xã lại thay đổi kế hoạch.

Trong thời gian mang bầu, sinh con và cả sau sinh, người phụ nữ sẽ bị "vắt kiệt" sức lực nên rất cần sự quan tâm, chăm sóc của người thân trong gia đình, đặc biệt là ông xã - người "đầu gối tay ấp" và cùng mình "sản xuất" ra em bé. Những anh chồng hết lòng chăm sóc vợ đẻ, con thơ chắc chắn sẽ làm bà xã xúc động và tự hào. Mới đây cô Văn Thùy Dương - mẹ chồng ca nương Kiều Anh đã chia sẻ về vấn đề này. 

Cô Văn Thùy Dương (sinh năm 1972) là con gái út của thầy Văn Như Cương và hiện đang giữ vị trí phó hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh. Cô từng trải qua cuộc hôn nhân đầu tan vỡ và làm mẹ đơn thân nuôi 2 người con lớn. Năm 2017, cô Văn Thùy Dương tái hôn với ông xã bằng tuổi rồi sau đó đón cặp song sinh Cơm - Canh chào đời. 

Bị amp;#34;dụamp;#34; đẻ ở tuổi 46, mẹ chồng Kiều Anh rơi nước mắt nhìn ông xã bưng bô, rửa chân - 1

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh tái hôn ở tuổi 46.

Mới đây nhân ngày sinh nhật 2 con, cô hiệu phó nổi tiếng đã có một bài tâm sự dài trang cá nhân về người chồng thứ 2 đang gắn bó với mình. Đặc biệt, cô cho biết đã trải qua 3 lần sinh nở nhưng tới lần vừa rồi khi mang thai và sinh hai con ở tuổi 47, cô mới có thể cảm nhận sâu sắc nhất sự yêu thương, chăm sóc từ người "đầu gối tay ấp". 

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh cho biết ban đầu khi yêu người chồng hiện tại và có ý định tái hôn, cả hai đều đã nói với nhau là sẽ không sinh thêm con nữa vì cô cũng đã bước qua độ tuổi "vàng" cho việc sinh nở. Vậy nhưng không ngờ sau khi kết hôn thì ông xã lại "quay xe", dụ cô sinh thêm. 

Bị amp;#34;dụamp;#34; đẻ ở tuổi 46, mẹ chồng Kiều Anh rơi nước mắt nhìn ông xã bưng bô, rửa chân - 2

Ban đầu cô Dương không có ý định sinh thêm nhưng vì ông xã muốn nên đã chấp nhận mang bầu ở tuổi 47.

"Không ngờ mới có mấy tuần chính thức ký giấy đăng ký, ông ý lại bảo “phải đẻ thêm một đứa”. Mẹ cháu cũng “nhẹ dạ” bao biện hộ “ông hay thay đổi” rằng yêu nhau mà không muốn có con mới là có vấn đề chứ muốn có con thì đúng là yêu lắm đây. Thế là mẹ cháu cùng người ấy hì hụi đi tìm con và tìm được tận hai thằng", cô Văn Thùy Dương chia sẻ. 

Khi cô Văn Thùy Dương đã tin lời chồng và quyết định mang bầu thêm thì ông xã cũng không để cô "thất vọng" khi luôn cưng chiều và chăm bẵm hết mực từ lúc mang thai đến ngày đi đẻ, thậm chí không ngại những việc như bưng bô hay rửa chân. 

Cô hiệu phó kể lại: "Mẹ cháu đẻ 3 lần nhưng khi sinh Cơm Canh mẹ cháu mới hiểu nhiều điều. Bụng to lái xe chạm vô lăng, khi tắm phải ngồi ghế và không với tay để cọ được bàn chân của mình, mẹ cháu nhớ và nhớ lắm khoảnh khắc chuẩn bị trước khi ngồi lên xe đẩy để bố chau đẩy lên phòng mổ, bố cháu dặn chị Hin, để bố về tắm cho mẹ. Ngồi trên ghế, thấy tấm lưng với cánh tay bố cháu cần mẫn xối nước cọ chân cho mẹ cháu, sạch thật sạch để mẹ cháu yên tâm ở cữ, mẹ cháu phát khóc!

Rồi đưa mẹ cháu vào phòng mổ, tay bố cháu rời khỏi tay mẹ cháu nhưng ánh mắt đau đau lo lắng vẫn nhìn theo đến lúc mẹ cháu bị đẩy hẳn vào phòng mổ!!!! Mẹ cháu cũng không bao giờ quên đâu.

Đẻ lần thứ 3 mới biết được chăm là thế nào. Mẹ cháu về phòng cũng như các mẹ khác, mềm như một con cua bấy, lại là bố cháu bưng bô, đỡ đi vệ sinh mỗi lần mẹ cháu cựa mình! Không cả kịp về nhà thay quần áo, bố cháu ở lỳ với mẹ con cháu cho đến khi đón được mẹ con cháu về nhà". 

Bị amp;#34;dụamp;#34; đẻ ở tuổi 46, mẹ chồng Kiều Anh rơi nước mắt nhìn ông xã bưng bô, rửa chân - 3

Ông xã cưng chiều, chăm bẵm khi mang thai và sinh nở khiến mẹ chồng ca nương Kiều Anh nhiều lần phải khóc vì xúc động.

Tình cảm và sự quan tâm thể hiện bằng hành động của ông xã đã khiến cô Văn Thùy Dương hết sức xúc động và nhiều lần phải rơi nước mắt. 

Cô gửi lời cảm ơn đến ông xã: "Cảm ơn người đồng hành cùng mẹ cháu, người khiến mẹ cháu rưng rưng khi cúi xuống bên nôi hôn lên má các con sau mỗi buổi đi làm về, người xách hai đứa lên như xách hai con cún khiến mẹ cháu phát hoảng nhưng lại làm mẹ cháu buồn cười, người mà khi mẹ cháu biết ăn bột rồi người ý mới ra đời( kém mẹ cháu tận 3 tháng tuổi) nhưng lúc nào cũng bắt mẹ cháu phải tuân thủ các qui định tự người ý nghĩ ra-  quy định khắc khe như những qui định của ông ngoại cháu dành cho mẹ cháu vậy. Cảm ơn người ấy - bố Cơm Canh!".

Bị amp;#34;dụamp;#34; đẻ ở tuổi 46, mẹ chồng Kiều Anh rơi nước mắt nhìn ông xã bưng bô, rửa chân - 4

Chồng cô Văn Thùy Dương và 2 con.

Bài đăng của cô Văn Thùy Dương khiến nhiều người cảm động và hạnh phúc thay cho bà mẹ đơn thân mạnh mẽ năm nào đã tìm được đúng "bến đỗ cuộc đời". Rất nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ cũng được dành cho ông xã cô vì đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người đàn ông một cách hoàn hảo khi vợ mang thai, sinh nở. 

Bị amp;#34;dụamp;#34; đẻ ở tuổi 46, mẹ chồng Kiều Anh rơi nước mắt nhìn ông xã bưng bô, rửa chân - 5

Được chồng yêu thương, chăm sóc, các con ngoan ngoãn nên cô Dương luôn có tinh thần vui vẻ, trẻ trung.

Những việc chồng nên làm cho vợ sau sinh 

Sau khi sinh con, người phụ nữ còn yếu ớt về cả thể chất lẫn tâm lý nên cần nhiều thời gian nghỉ ngơi. Lúc này, các "đức lang quân" hãy phát huy tốt nhất vai trò làm chồng, làm cha của mình bằng cách thực hiện những hành động sau: 

- Sẵn sàng có mặt mỗi khi vợ cần: Trong thời gian vợ nghỉ thai sản, chồng tất nhiên vẫn phải đi làm để mang về thu nhập cho gia đình. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng sắp xếp có mặt để ở nhà với vợ. Bạn nên giúp vợ mình được ngủ nhiều hơn bằng cách thay cô ấy thức lúc nửa đêm để chăm em bé. Nếu công việc cho phép, bạn có thể làm việc ở nhà 1-2 lần/tuần để ở bên vợ thường xuyên hơn. 

- Chủ động giúp đỡ việc nhà: Nhiều phụ nữ vừa làm mẹ cảm thấy áp lực để trở thành một người mẹ và người quán xuyến gia đình hoàn hảo. Bạn có thể giúp vợ những công việc nhà hàng ngày, dù làm vụng về cũng sẽ khiến cô ấy cảm động. 

- Giúp vợ ngủ đủ giấc: Việc thiếu ngủ là một trong những tác nhân có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh. Vì vậy, giúp vợ có thời gian để ngủ nghỉ sẽ khiến họ cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề là giờ giấc ngủ nghỉ của trẻ sơ sinh khá thất thường, do đó bạn nên giúp vợ chăm em bé nhiều hơn để cô ấy được ngủ.

- Chăm sóc bữa ăn của vợ: Thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp mẹ sau sinh nhanh hồi phục sức khỏe và nhiều sữa cho con. Tuy nhiên, trong lúc phải chăm sóc em bé, người mẹ thường không thể ăn đúng giờ giấc và đủ bữa. Là chồng, bạn có thể giúp vợ mình bằng cách chăm sóc bữa ăn cho cô ấy như mang đồ ăn tới cho vợ lúc cô ấy đang cho em bé bú. Bạn cũng nên mua đồ ăn nhẹ và đồ uống tốt cho sức khỏe đặt sẵn ở nhà phòng khi vợ cần dùng và đi chợ nấu nướng khi cô ấy quá bận bịu chăm sóc em bé.

- Động viên vợ bằng lời nói: Phụ nữ sau sinh dễ có cảm giác tự ti về nhan sắc, vóc dáng. Lúc này bạn hãy dùng những lời lẽ ngọt ngào để động viên tinh thần, giúp cô ấy thoải mái tâm lý hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bi-du-de-o-tuoi-46-me-chong-kieu-anh-roi-nuoc-mat-...

Đẻ con lai với chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh sau sinh muốn kết thúc cuộc đời
Sau sinh, Nguyệt Ánh từng rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng không muốn chia sẻ rõ ràng với ông xã Ấn Độ.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu