Chồng dẫn vợ mới cưới đi khám thai, bác sĩ hỏi một câu vợ tím mặt không kịp phản ứng

Đan San Ngày 02/11/2020 14:38 PM (GMT+7)

Với những bà mẹ mang thai lần đầu, đôi khi sẽ phải đối mặt với nhừng tình huống bất ngờ khi đi khám thai.

Mang thai là hành trình tuyệt vời đối với mỗi người phụ nữ nhưng trong hành trình này cũng có không ít những câu chuyện bất ngờ nhất là với những người bầu bí lần đầu. Câu chuyện của bà mẹ trẻ dưới đây là một ví dụ điển hình.

Lan Lan và chồng (sinh sống tại Trung Quốc) rất vui mừng khi biết tin có bầu chỉ sau đám cưới gần 2 tháng. Vì là con đầu cháu sớm nên Lan Lan được gia đình chồng hết mực cưng chiều. Từ khi biết tin con dâu có bầu, mẹ chồng không cho cô làm bất cứ việc gì, thậm chí nấu cơm, rửa bát bà cũng làm và nhờ con trai hỗ trợ.

Trong lần khám thai đầu tiên, chồng Lan Lan vô cùng háo hức vì nghe mọi người nói sẽ được nghe nhịp tim thai của con. Anh xin bác sĩ để được vào phòng siêu âm cùng vợ. Lúc này bác sĩ cho biết thai nhi đã được 7 tuần tuổi, đang phát triển khỏe mạnh và đã có tim thai khiến ông bố trẻ vô cùng hạnh phúc.

Chồng dẫn vợ mới cưới đi khám thai, bác sĩ hỏi một câu vợ tím mặt không kịp phản ứng - 1

Trong lần khám thai đầu tiên, chồng Lan Lan vô cùng háo hức vì nghe mọi người nói sẽ được nghe nhịp tim thai của con. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng trong lúc hai vợ chồng đang nói chuyện vui vẻ về thai nhi thì bác sĩ bỗng dưng hỏi người vợ: “Em từng phá thai bao giờ chưa?”

Trước câu hỏi bất ngờ của bác sĩ, Lan Lan bỗng bối rối tím mặt. Cô ngập ngừng không trả lời nhưng bác sĩ lại nói thêm: “Vấn đề này tuy hơi tế nhị nhưng em phải nói thật vì đây là vấn đề quan trọng để chúng tôi biết rõ nhất về tình hình sức khỏe sinh sản của em và đưa ra những lời khuyên cần thiết bởi với phụ nữ đã từng phá thai hoặc sảy thai sẽ phải cẩn thận trong lần mang thai vì tử cung từng bị tổn thương, dễ bị sảy thai và sinh non hơn phụ nữ khác.”

Lúc này, Lan Lan mới ấp úng trả lời: “Dạ, có 1 lần”. Câu trả lời của bà bầu trẻ khiến người chồng không khỏi ngỡ ngàng bởi họ mới cưới gần 2 tháng và cũng đợi đến sau đám cưới mới động phòng, vậy sao Lan Lan lại đã từng phá thai.

Bước ra khỏi phòng khám thai, chồng Lan Lan không nói với vợ nửa lời. Thấy vậy, cô đã khóc lóc thú nhận với chồng, trước khi đến với anh, cô từng trải qua một mối tình nhưng không có kết quả. Cô đã từng mang thai nhưng phải bỏ do cả 2 chưa có ý định kết hôn. May mắn, chồng Lan Lan cũng là một người hiểu chuyện và chấp nhận quá khứ của vợ.

Chồng dẫn vợ mới cưới đi khám thai, bác sĩ hỏi một câu vợ tím mặt không kịp phản ứng - 3

Vậy nhưng tại sao đi khám thai bác sĩ lại luôn hỏi bà bầu từng phá thai hay sảy thai chưa? Lý do là bởi bác sĩ cần quan tâm đến sức khỏe của người mẹ mang thai vì tử cung nếu từng bị phá thai sẽ bị tổn thương ở một mức độ nào đó, người mẹ mang thai lần sau đó sẽ có khả năng bị sảy thai hoặc sinh non… Vì vậy bác sĩ buộc phải biết tình trạng của người mẹ để đảm bảo rằng thai kỳ không có nguy cơ gì.

Nếu mẹ bầu nói dối đánh lừa bác sĩ để tránh bị bối rối sẽ ảnh hưởng đến chẩn đoán của bác sĩ. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ đặt bản thân và thai nhi vào tình huống nguy hiểm. Do vậy, các mẹ cần tuyệt đối đừng vì một ý nghĩ xấu hổ hay bối rối mà không nói ra sự thật.

Cũng tương tự như phá thai, nếu mẹ bầu từng bị sảy thai, thai chết lưu trước đó cũng cần khai báo cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Với một số bác sĩ giàu kinh nghiệm, có thể mẹ không cần nói họ cũng sẽ biết được rằng bạn đã từng sảy thai hoặc phá thai hay chưa. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng biết được điều này nên việc quan trọng là người mẹ nên khai báo chân thực, đầy đủ với bác sĩ.

Nếu sợ bị xấu hổ, bối rối, người mẹ có thể nói chuyện riêng với bác sĩ về tiền sử của mình. Điều quan trọng nhất là bác sĩ cần nắm được sự thật về tình trạng thể chất của mẹ bầu để có những chẩn đoán chính xác nhất, giúp thai kỳ của mẹ và bé được an toàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-dan-vo-moi-cuoi-di-kham-thai-bac-si-hoi-mot-...

Mẹ Nghệ An đẻ rơi con ngay tại phòng trọ, chồng trẻ vừa khóc run người vừa đỡ đẻ
Sinh con trước dự kiến tận 1 tháng, chị Ngọc không kịp tới bệnh viện mà đẻ ngay tại nhà do chính tay chồng mình đỡ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai