Chồng tát vợ "cháy má" trong lúc vượt cạn, lời nói sau đó khiến cả phòng sinh im phăng phắc

Hà Phương Ngày 17/05/2021 09:29 AM (GMT+7)

Người chồng tát vợ một phát vào má trái, trách mắng vợ vài câu rồi đi thẳng ra khỏi phòng sinh trong sự im lặng của mọi người.

Ngày nay, nhiều bệnh viện cho người nhà sản phụ cùng vào phòng sinh và không ít bà mẹ chọn chồng làm người đồng hành cùng mình trong lúc “vượt cạn”. Tuy nhiên, nhiều ông chồng không những không thể an ủi, trấn an vợ trong thời khắc quan trọng đó ngược lại còn làm gia tăng áp lực cho sản phụ, thậm chí làm đủ thứ chuyện lạ lùng khiến các nhân viên y tế trong phòng sinh kinh ngạc.

Cách đây không lâu, một bệnh viện phụ sản ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã xảy ra một tình huống hiếm gặp. Theo đó, chị Lý (29 tuổi) muốn chồng cùng mình vào phòng sinh, một phần để chồng tiếp thêm sức mạnh cho mình, một phần để chồng thẩu hiểu sự vất vả mà chị phải trải qua, từ đó để chồng yêu thương mình hơn.

Về phía người chồng, anh cũng cho rằng đây là một trong những thời khắc quan trọng nhất cuộc đời và anh cần ở bên cạnh vợ lúc này. Tuy nhiên, chồng chị Lý lại hay lo lắng nên để tránh rắc rối không đáng có, bác sĩ khuyên anh không nên vào phòng sinh nhưng hai vợ chồng đều không nghe. Không còn cách nào khác, bác sĩ đành phải đồng ý để chồng sản phụ cùng vào phòng sinh.

Chồng tát vợ amp;#34;cháy máamp;#34; trong lúc vượt cạn, lời nói sau đó khiến cả phòng sinh im phăng phắc - 1

Người vợ nhất quyết để chồng cùng vào phòng sinh bất chấp lời khuyên của bác sĩ. Ảnh minh họa

Ca sinh nở diễn ra không suôn sẻ. Sản phụ đau đến mức không chịu nổi, tính tình dần trở nên cáu kỉnh. Chứng kiến cảnh tượng này, người chồng liền chạy tới an ủi, thấy vợ đau đớn không ngừng, lòng anh cũng quặn thắt, chỉ ước có thể làm gì đó giúp vợ đỡ đau.

Thế nhưng, nghe thấy tiếng chồng bên cạnh, sản phụ như tìm được chỗ trút bầu tâm sự, liên tục mắng chửi chồng không thương tiếc. Những lời lẽ càng ngày càng cay nghiệt khiến người chồng vô cùng ngạc nhiên, ngay cả bác sĩ cũng lắc đầu ngao ngán.

Những tưởng người chồng sẽ nhẫn nhịn, tiếp tục xoa dịu cảm xúc của vợ, nhưng không ngờ anh lại tát vợ một phát vào má trái khiến cả phòng sinh im phăng phắc. Chị Lý khóc nức nở, nhưng chồng chị lại vô cùng tức giận, vừa bước ra phía cửa vừa hét lên: “Em sinh con thôi mà, đau đến mức thế ư? Anh có chọc tức hay làm gì em đâu, tại sao lại mắng chửi anh như vậy”. Sau đó, người chồng đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

Chồng tát vợ amp;#34;cháy máamp;#34; trong lúc vượt cạn, lời nói sau đó khiến cả phòng sinh im phăng phắc - 3

Người vợ liên tục mắng chửi chồng trong lúc "vượt cạn". Ảnh minh họa

Thực ra, phản ứng của người mẹ trong quá trình sinh nở cũng hơi quá đà, nhưng cách hành xử của người chồng cũng khó có thể chấp nhận được. Vậy những người như thế nào không nên cùng sản phụ vào phòng sinh để tránh trường hợp như trên?

1. Tính cách cục cằn, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân

Dù là mẹ hay chồng, nếu một trong hai bên có tính cách cục cằn, không kiềm chế được cảm xúc của bản thân thì không nên cùng sản phụ vào phòng sinh. Xét cho cùng, sinh nở là một quá trình rất dài, cơn đau đẻ có thể khiến người mẹ không làm chủ được bản thân, có những hành vi quá khích, lời lẽ khó nghe. Nếu người đồng hành cũng không kiểm soát được cảm xúc của mình thì hai bên rất dễ xảy ra cãi vã, gây ảnh hưởng tới việc sinh nở.

2. Trong mắt chỉ có con, không để ý đến cảm xúc của người mẹ

Nếu để thành viên có tâm lý như vậy cùng vào phòng sinh thì người đó không những không giảm bớt gánh nặng cho sản phụ mà còn tăng thêm áp lực tâm lý cho người mẹ. Suy cho cùng, mục đích cho người nhà sản phụ cùng vào phòng sinh không phải là để người ấy quan sát cách đứa trẻ chào đời mà là để chăm sóc, an ủi cảm xúc của người mẹ. Vì vậy, nếu người đồng hành chỉ chú ý tới đứa trẻ thì sẽ gây ra một cú sốc tâm lý nhất định cho sản phụ, đồng thời gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sinh nở.  

3. Sợ máu

Qúa trình sinh nở sẽ có rất nhiều máu, nên những người sợ máu không nên cùng sản phụ vào phòng sinh. Nếu cứ cố chấp đi vào thì người ấy rất dễ bị ngất xỉu. Lúc này, bác sĩ vừa phải chăm sóc cho người nhà sản phụ vừa phải đỡ đẻ, có thể làm tăng độ khó sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-tat-vo-chay-ma-trong-luc-vuot-can-loi-noi-sau-d...

Sinh con xong sản phụ vẫn đau, bác sĩ bảo sót nhau nhưng y tá liền hét lên thất thanh
Nghi ngờ sản phụ bị sót nhau thai nên bác sĩ yêu cầu chị rặn đẩy nhau ra, ai ngờ, y tá đứng kế bên lại hét toáng lên: "Không phải".
Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu