Có bầu chồng "bơ", mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang

Bình An - Ngày 23/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Chị Hiền không may gặp biến cố hôn nhân khi đang mang bầu, khóc ròng rã cả thai kỳ.

Mỗi lần nhắc nhớ lại quá khứ của mình, chị Cao Thanh Hiền (38 tuổi) ở Nha Trang như nghẹn lại, đôi mắt u buồn. Tuy nhiên, hướng về phía con gái của mình là bé Nguyễn Cao Thuỳ Linh (tên ở nhà là Cà Rốt) mọi mệt mỏi như dừng lại hết ở phía sau.

Mới 6 tuổi, cô bé đã sở hữu gương mặt xinh xắn, đặc biệt đôi mắt hút hồn tựa búp bê. Cà Rốt đoạt giải Quán quân gương mặt thương hiệu cho một nhãn hàng thời trang trẻ em, Miss gương mặt đẹp nhất cuộc thi Tìm kiếm thiên tài nhí 2019, Giải nhì Model Kid Kira, Giải mẫu nhí được ban giám khảo yêu thích nhất cuộc thi Siêu mẫu nhí của HTV9.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 1

Bé Cà Rốt sở hữu gương mặt xinh xắn, đặc biệt đôi mắt hút hồn tựa búp bê.

Thế nhưng, để có được cô con gái xuất chúng này, mẹ con chị Thanh Hiền đã từng phải cùng nhau bước qua biết bao ngày tháng “giông bão” khó khăn. Từ khi còn là bào thai bé nhỏ trong bụng mẹ, tính mạng của con liên tục bị dọa do nhau bám thấp, mẹ lại hay khóc do chuyện hôn nhân không trọn vẹn. Những tâm sự của chị Hiền sẽ hé lộ một hành trình thai kỳ đẫm nước mắt để chào đón được con đến với thế giới.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 3

Con đoạt rất nhiều giải dành cho gương mẫu nhí.

Thai kỳ chảy nhiều máu do nhau bám thấp

Chị Hiền chia sẻ, bé Cà Rốt là đứa con thứ 2 của gia đình, trước Cà Rốt có một chị gái. Ngày mang thai bé thứ hai cũng là lúc chị và chồng không thể tìm được tiếng nói chung. Chị báo tin có bầu với chồng song bố của bé dửng dưng, không cảm xúc.

“Thời điểm đó hôn nhân trục trặc nên mình cứ khóc suốt cả thai kỳ, stress nặng và tâm lý lúc nào cũng hoang mang. Con lớn thì mới 2 tuổi, bản thân lấy chồng xa không có người thân bên cạnh. Lúc mang thai được 8 tháng, có lần vợ chồng xích mích, mình buồn quá ra công viên ngồi khóc một mình, đến khi về chẳng ai mở cửa cho vào nhà”, chị kể.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 4

Bé Cà Rốt là đứa con thứ 2 của gia đình, trước Cà Rốt có một chị gái.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 5

Con xinh xắn, đáng yêu.

Mang thai 2 người con, chị đều không bị nghén, vẫn khỏe mạnh. Nhưng khi mang thai người con thứ 2 thì khó khăn ập đến. Những tháng đầu mang thai chị liên tục ra nhiều máu, bác sĩ nói do nhau bám thấp dẫn đến tình trạng chảy máu lặp đi lặp lại trong suốt quá trình mang thai. May mắn chị tìm được địa chỉ bốc thuốc lá, uống khoảng chục thang sức khỏe dần ổn định. “Chứng kiến máu ra nhiều mình hoảng loạn, sợ hãi, may sao tìm được thầy hay thuốc tốt thì được cứu kịp thời, mẹ ổn định mà vẫn giữ được con” - chị nói.

Giữ gìn thai đến những tháng cuối, chị Hiền về quê để sinh con, thời gian này chị vẫn không thôi lo lắng do cả thai kỳ buồn bã khóc nhiều sẽ ảnh hưởng đến em bé. Ngày đi đẻ chị một mình lủi thủi nhịn đắng nuốt cay tới bệnh viện, may mắn chị sinh bé Cà Rốt rất nhanh, thuận lợi, em bé khỏe mạnh.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 6

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 7

Em bé nặng 2,8kg, khi chào đời tóc bé nhiều và chị Hiền nuôi tóc cho con từ ngày đó đến bây giờ. Có điều, khi sinh ra mắt của bé hơi dài so với những đứa trẻ khác khiến chị sợ sệt, tuy nhiên chứng kiến vẻ đẹp lạ của em bé, các bác sĩ đều thốt lên khen ngợi. Theo chị Hiền: “Em bé được thừa hưởng toàn bộ nét đẹp của từng người trong gia đình, nên chẳng giống bất cứ ai mà lại vô cùng xinh xắn, đáng yêu. Càng lớn, cô bé càng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và được nhiều người chú ý”.

Con chào đời, những tưởng mọi gian nan đã lùi lại phía sau nhưng vừa sinh con được 3 ngày thì hai mẹ con chị bất ngờ bị tiêu chảy cấp, 3 mẹ con bồng bế nhau vào bệnh viện, đến nơi thì em bé yếu lả người. Con nhập viện, mẹ nằm một nơi, em bé nằm một nẻo. Mẹ của chị mới bị tai biến nên cũng chẳng có ai chăm sóc, đỡ đần, mọi việc đều do một tay chị tự lo liệu. Sau sinh tâm lý phụ nữ nhạy cảm, những ngày tháng sống trong nước mắt lại tiếp diễn. Thời gian này có những lúc chị Hiền tưởng chừng như đuối sức không gắng gượng được nữa.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 8

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 9

Mang thai mẹ khóc nhiều, con sinh ra sở hữu đôi mắt như búp bê

Khi bé Cà Rốt được 11 tháng tuổi, vợ chồng chị Hiền chính thức ly hôn, một mình chị nuôi 2 con nhỏ chị bươn chải đủ nghề như bán ốc để nuôi con, có những lúc phải địu bé nhỏ, dắt bé lớn cùng ra chợ bán hàng với mẹ. Một thời gian sau thì chị Hiền được người bạn giới thiệu công việc làm lễ tân khách sạn. Công việc phải làm ca, hôm đi sớm, hôm về khuya cũng rất vất vả, nhưng nghĩ đến con, chị lại cố gắng nhiều hơn. Chị cùng bạn bè chung tiền mua vài chiếc xe máy cũ để cho khách du lịch thuê, kiếm thêm thu nhập.

Vất vả là vậy nhưng chị Hiền được bù lại hai cô con gái càng lớn càng xinh, ngoan ngoãn, hiểu chuyện và hiếu thảo. Đặc biệt bé Cà Rốt sở hữu dung mạo ưu tú và sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, hiện tại mới 6 tuổi nhưng bé cao 110cm.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 10

Hình ảnh ngày nhỏ của bé Cà Rốt.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 11

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 12

Khi Cà Rốt 5 tuổi thì chị Hiền phát hiện ra con đam mê và có năng khiếu catwalk. Chị Hiền liền tìm lớp học mẫu nhí ở Sài Gòn để cho con đi học. Hàng tuần hai mẹ con đều đặn từ Nha Trang vào Sài Gòn để học 1 buổi rồi lại đi về. Mới học được 2 buổi thì chị Hiền thấy có cuộc thi gương mặt thương hiệu cho một nhãn hàng thời trang nên đăng ký cho con tham gia, Cà Rốt giật luôn giải Quán quân.

Sau giải thưởng đó, con tiếp tục ghi danh dự thi thêm nhiều cuộc thi khác và đạt nhiều giải thưởng như: Gương mặt đẹp nhất cuộc thi Tìm kiếm Thiên tài nhí 2019; Giải Nhì Model kid cuộc thi Tài năng nhí Kira Challe 2019; Giải nhất Ống kính tí hon cuộc thi Siêu mẫu nhí VTV9 năm 2020; Giải mẫu nhí được BGK yêu thích nhất cuộc thi Siêu mẫu nhí của HTV9... Giờ đây mỗi khi nhắc đến em bé xinh đẹp Nha Trang là cả tỉnh đều biết đến tên con.

Tâm sự về cô con gái xinh xắn của mình, chị hạnh phúc kể: “Dẫu biết cho con đi theo con đường nghệ thuật là rất tốn kém và gia đình cũng không phải có điều kiện kinh tế dư giả, thế nhưng vì thế con có đam mê và năng khiếu nên mình vẫn quyết định cho con được theo đuổi mơ ước và đồng hành cùng con trên con đường này”.

Trải qua một hành trình dài nhiều khó khăn, bé Cà Rốt giờ đây đã biết giúp mẹ rất nhiều việc, con không chỉ là nguồn tinh thần động viên chị Thanh Hiền mà còn là động lực để bà mẹ 8X làm mọi việc trong cuộc sống.

Có bầu chồng amp;#34;bơamp;#34;, mẹ đắng cay đi đẻ, bán ốc nuôi con thành Thiên tài nổi khắp Nha Trang - 13

Con là nguồn tinh thần động viên chị Thanh Hiền mà còn là động lực để bà mẹ 8X làm mọi việc trong cuộc sống.

Khám thai bác sĩ lắc đầu, mẹ sinh con thần đồng, từng làm Lại Văn Sâm rơi nước mắt
Ngày mang bầu con trai Gia Hưng – cậu bé 12 tuổi của Siêu trí tuệ Việt Nam. Chị Thu Hà từng lặng người khi vừa khám thai xong bác sĩ liền lắc đầu...
Bình An (Ảnh: NVCC)
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai