Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm

Ngày 25/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Sinh con đầu lòng từ năm 20 tuổi, hiện tại ở tuổi 34, bà mẹ sinh đẹp đã có tới 7 người con chỉ bởi cô không muốn lãng phí gen tốt của chồng.

Người xưa có câu “lấy chồng kén giống” có ý răn dạy con gái muốn lấy chồng cần xem nòi giống nhà người con trai qua mấy đời có tốt không, nhà chồng nhiều đời có ai bị mắc bệnh gì hay không, tiền sử bệnh tật thế nào, thông minh khỏe mạnh hay yếu ớt ngu ngơ, cao to hay thấp bé nhẹ cân và có lẽ người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây đã áp dụng triệt để câu nói này khi cô chọn cưới một người đàn ông với IQ cực cao vào hàng hiếm ngay khi cô mới chỉ 20 tuổi và còn với mục đích… nâng cao trí thông minh cho thế hệ sau.

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 1

Bà mẹ trẻ sinh liền 7 con trong 14 năm.

Bà mẹ người Trung Quốc mới đây đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng bởi câu chuyện sinh con của mình. Theo đó, người mẹ sinh năm 1986, tới nay mới 34 tuổi nhưng đã có cuộc hôn nhân kéo dài 14 năm. Chẳng những "sốt sắng" lấy chồng khi mới tròn đôi mươi, qua từng ấy thời gian chung sống bà mẹ này còn kịp "sản xuất" cả một đàn con gồm 5 trai và 2 gái. Thành quả ấy của cô thực sự khiến bao người phải ngạc nhiên.

Bà mẹ trẻ này hạ sinh đứa con đầu lòng năm 20 tuổi và trong 13 năm tiếp theo, cô sinh liên tiếp 6 đứa con, bé nhỏ tuổi nhất chào đời năm 2019. Đi tìm hiểu lý do khiến cô có thể thoải mái, vui vẻ và mong muốn sinh nhiều con như vậy là gì? Và tất cả đều ngỡ ngàng khi có câu trả lời là do liên quan đến chồng của cô.

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 3

Chồng của cô có chỉ số IQ 140, thuộc nhóm người rất thông minh

Hóa ra, chồng của cô có chỉ số IQ 140, thuộc nhóm người rất thông minh, chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Đó chính là lý do cô nói: “Chồng tôi có gen rất tốt, nó không thể bị lãng phí được”. Và để thực hiện lời nói đó, cô đã quyết định sinh tới 7 đứa con để “duy trì gen tốt”. Thông qua sự phát triển của những đứa trẻ, mọi người cũng rất ngưỡng mộ khi cô nuôi dạy chúng rất tốt dù điều kiện kinh tế không khá giả, nhưng để đánh giá được chỉ số IQ thì cũng chưa có cuộc nghiên cứu cụ thể nào.

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 4

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 5

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 6

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 7

7 con của bà mẹ này lần lượt ra đời trong 14 năm.

Sự việc này đã gây ra một làn sóng tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội. Một số người cho rằng: “Tôi không nghĩ việc chỉ số IQ có thể di truyền, việc đứa trẻ phát triển toàn diện chủ yếu phụ thuộc vào cách nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ”. Nhưng một số ý kiến trái chiều khác lại cho rằng: “Anh ấy thực sự là một kho báu, nếu là tôi thì tôi cũng không dừng ở việc có 2 con đâu”, “Cô ấy thật mạnh mẽ, ngay cả khi có gen tốt thì tôi cũng không dám có nhiều con như vậy, nó thật sự rất khủng khiếp”...

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 8

Bà mẹ 7 con vẫn rất xinh đẹp, trẻ trung.

Vậy trí thông minh của trẻ được di truyền từ cha hay mẹ?

Theo nghiên cứu, gene di truyền trí tuệ được mang bởi nhiễm sắc thể X. Phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X, nhưng đàn ông lại chỉ có một, nên trí thông minh của con chủ yếu được di truyền từ mẹ.

Nhưng thực tế có đơn giản như vậy? Tạp chí Mỹ Cosmopolitan cho rằng tuyên bố này không đáng tin cậy. Trên thực tế, ngay từ năm 1972, trong giới khoa học đã xuất hiện quan điểm cho rằng 'gene thông minh nằm trên nhiễm sắc thể X.'

Nhưng vào thời điểm đó, con người vẫn chưa thể thực hiện được giải trình tự gene, hơn nữa nghiên cứu chỉ khoảng 10 gia đình, vì vậy kết luận thiếu tính phổ quát. Với sự phát triển của Dự án bản đồ gene người, ngày càng nhiều trình tự gene mã hóa có lời giải.

Có chồng giống tốt, vợ trẻ sinh sòn sòn 7 con để không phí phạm - 9

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ít nhất 40 trong số gần 1.000 gene mã hóa protein trên nhiễm sắc thể X được biểu hiện trong não, cao hơn so với nhiễm sắc thể thường và cao hơn hẳn so với nhiễm sắc thể Y.

Nói cách khác, người mẹ có nhiều khả năng ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ của trẻ, khả năng nhận thức, sự phát triển trí tuệ...

Tuy nhiên, trí thông minh không chỉ được quyết định bởi di truyền.

Các nhà khoa học nói rằng môi trường quan trọng hơn di truyền. Một cặp cha mẹ không thông minh, nhưng nếu họ cung cấp một môi trường tốt cho con cái, rất có thể phát triển một đứa trẻ có IQ cao.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-chong-giong-tot-vo-tre-sinh-son-son-7-con-de-kh...

Muốn để con có IQ hơn người, mẹ hãy làm ngay 4 việc này từ khi mang bầu!
Các bà mẹ thường xuyên tập luyện mỗi ngày, em bé sinh ra có IQ cao hơn hẳn so với nhóm còn lại.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu