Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi

Ngày 10/02/2022 18:58 PM (GMT+7)

Cô từ bỏ việc chữa trị ung thư đại trực tràng để sinh ra một đứa con khỏe mạnh cho chồng mình.

Kazuo là một cô gái người Nhật vui vẻ, luôn lạc quan về tương lai. Thế nhưng ở tuổi 21 tuổi, một tin dữ ập tới đã cướp đi cuộc sống bình yên của cô. Cô được chẩn đoán ung thư đại trực tràng ở giai đoạn cuối, khả năng chữa khỏi không cao.

Ban đầu, Kazuo rất đau buồn khi nghe tin này. Nhưng may mắn thay, bạn trai luôn ở bên cạnh động viên và chăm sóc, khiến cô có thêm tinh thần chiến đấu với bệnh tật.

Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi - 1

Kazuo hạnh phúc trong đám cưới.

Năm 2019, Kazuichi và Kazuo chính thức kết hôn, không lâu sau cô phát hiện mình có thai. Vì bệnh tình của cô không ổn nên 2 vợ chồng đã bàn bạc rất lâu về việc có nên giữ đứa trẻ lại hay không.

Kazuo cho biết, mình không sống được bao lâu nữa nên nếu có thể, cô hy vọng mình sinh được một đứa con khỏe mạnh cho chồng. Đó là sẽ là một điều khiến cô vô cùng hạnh phúc.

Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi - 2

2 vợ chồng hạnh phúc chào đón con đầu lòng.

Cuối cùng, Kazuo quyết định sinh con nhưng vì sức khỏe của thai nhi, cô đã cố gắng chịu đựng những cơn đau và không dùng thuốc giảm đau. Cô sợ rằng, thuốc có thể ảnh hưởng tới trí não của con mình.

Song song trong quá trình điều trị, cô đã lựa chọn rất kỹ lưỡng quần áo từ lúc sơ sinh cho đến khi con được 10 tuổi theo bảng tham chiếu chiều cao, cân nặng của trẻ.

Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi - 3

Cô chuẩn bị trước áo quần cho con mình.

Khi mang thai được 28 tuần, cô buộc phải mổ lấy thai vì ung thư đã di căn. Điều đáng mừng sau những nỗ lực của bác sĩ, em bé tuy sinh non nhưng phát triển rất tốt. Vào một ngày tháng 7/2020, con gái của Kazuo được trao về vòng tay của gia đình một cách an toàn.

Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi - 4

Sự ra đời của con gái là niềm vui rất lớn đối với 2 vợ chồng. Thế nhưng, việc sinh con khiến cơ thể của Kazuo chịu không ít tổn thương, cùng với những di căn của tế bào ung thư khiến cô ngày càng yếu ớt hơn.

Nghĩ đến bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào, trong khi chăm sóc con gái, Kazuo đã viết ra những điều muốn nói dưới dạng vlog và nhật ký.

Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi - 6

Vào tháng 5 năm 2021, cơ thể của Kazuo suy giảm nghiêm trọng đến mức không thể ăn uống. Các bác sĩ cảnh báo cô có thể ra đi bất cứ lúc nào trong vài tuần sắp tới.

Cô gái ung thư từ bỏ chữa trị để sinh con, mua sẵn quần áo cho con đến 10 tuổi - 7

Tháng 7 là sinh nhật đầu tiên của con gái, Kazuo đã nói với con gái rằng: “Năm sau, mẹ muốn cùng con tổ chức sinh nhật. Mẹ hy vọng con có thể sống thật tốt!”.

Đến tháng 9 cùng năm, Kazuo qua đời.

Sau cái chết của vợ, Kazuichi đã chia sẻ cuốn nhật ký Kazuo viết trong những ngày ngắn ngủi trước khi qua đời với công chúng, được đặt tên “Ngay cả khi mẹ không còn trên thế giới”.

Câu chuyện của Kazuo đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Tuy nhiên, trường hợp của cô cũng gây ra nhiều tranh cãi.

Một số người cảm thấy việc cô nhất quyết sinh con dù biết mình sắp chết, thực chất đó là một kiểu “tự động viên mình” của người lớn. Sẽ ra sao nếu một đứa trẻ lớn lên trong gia đình không có tình thương của người mẹ. Chắc chắn cô bé sẽ rất tủi thân và buồn, thậm chí có thể nghĩ cái chết của mẹ có một phần lỗi của mình.

Một số khác cho rằng, tình mẫu tử rất thiêng liêng và tuyệt vời. Sự ra đời của một đứa trẻ là sự tiếp nối của cuộc sống. “Thật là buồn, tôi không thể ngừng khóc. Dù Kazuo đau đớn từng ngày nhưng lại mang lại tiếng cười cho con mình. Thật là một người mẹ tuyệt vời", một người bình luận.

Nhưng dù sao đây cũng là lựa chọn của Kazuo, chúng ta không ở trong hoàn cảnh của cô ấy nên không thể nói được điều gì là chính xác.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-mac-ung-thu-tu-bo-chua-tri-de-sinh-con-cho-chong-5020221021259...

Mẹ bầu bị động thai, bệnh viện đưa nhầm thuốc trị ung thư, đứa trẻ chịu cảnh đau xót
Bà mẹ này đã rất thất vọng và bức xúc trước sự nhầm lẫn đáng trách của dược sĩ bệnh viện.

Tin tức mẹ bầu

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu