Con dâu báo tin có bầu mà tôi chết lặng vì sợ bí mật giấu kín 10 năm sắp bị lộ

Thảo Nguyên - Ngày 17/11/2023 06:00 AM (GMT+7)

Sau cưới, tôi mua nhà chung cư cho 2 con ở riêng để cuộc sống thoải mái nhất. Con dâu tôi xinh xắn, biết ứng xử và nhanh nhẹn.

Vợ chồng tôi chỉ sinh được cậu con trai duy nhất. Vì thế suốt bao năm nay 2 vợ chồng chăm chút cho cháu rất nhiều. Con trai tôi rất đẹp trai, chững trạc và có việc làm ổn định. Do gia cảnh không đến nỗi nên cháu có nhiều cô gái theo đuổi. Nhưng là người nghiêm túc trong tình cảm nên con trai tôi vẫn chưa thực sự rung động với cô gái nào.

Cá nhân tôi thấy vậy mừng cho con trai. Lúc thì tôi mong con sớm tìm được bạn gái, lấy vợ như bao người đàn ông khác, lúc tôi lại mong con độc thân không lập gia đình bởi sợ khi con có vợ, bí mật bao năm tôi chôn giấu 1 mình sẽ bị phanh phui.

Con dâu tôi xinh xắn, biết ứng xử và nhanh nhẹn. Nghĩ con sẽ thiệt thòi nhiều khi lấy con trai nên tôi luôn coi con dâu như con gái đẻ của mình. (Ảnh minh họa)

Con dâu tôi xinh xắn, biết ứng xử và nhanh nhẹn. Nghĩ con sẽ thiệt thòi nhiều khi lấy con trai nên tôi luôn coi con dâu như con gái đẻ của mình. (Ảnh minh họa)

Chuyện là khi con trai 18 tuổi thì cháu bị quai bị. Lúc ấy thấy con ốm sốt, đau đầu, tôi cứ chủ quan nghĩ là bệnh cảm, ốm thông thường. Nhưng cơn sốt cứ kéo dài mãi khiến tinh hoàn bị sưng to và đau nên tôi mới cho con nhập viện. Vào viện bác sĩ đã kết luận con bị viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này của người bệnh.

Nghe bác sĩ nói con trai bị vô sinh vì biến chứng của quai bị gây nên mà tôi chết lặng. Tôi tự trách cứ bản thân rất nhiều nhưng đã hết cách. Vì thế tôi đề nghị bác sĩ không nói bí mật này cho chồng con tôi biết, mãi mãi chỉ có 1 mình tôi hay.

Đầu năm vừa rồi con trai tròn 28 tuổi nên đưa 1 cô gái về ra mắt. Con nói 2 đứa yêu nhau đã gần 1 năm nay và muốn chuẩn bị đám cưới. Thấy con trai sắp lập gia đình, tôi vừa mừng vừa lo nhưng vẫn cùng 2 con chuẩn bị đám cưới rất tươm tất.

Sau cưới, tôi mua nhà chung cư cho 2 con ở riêng để cuộc sống thoải mái nhất. Con dâu tôi xinh xắn, biết ứng xử và nhanh nhẹn. Nghĩ con sẽ thiệt thòi nhiều khi lấy con trai nên tôi luôn coi con dâu như con gái đẻ của mình.

Lấy nhau đầu năm thì vừa rồi con dâu thông báo có bầu. Vừa thử que xong con gọi điện sang thông báo tin vui với bố mẹ chồng mà tôi chết lặng. Bởi con trai bị vô sinh do quai bị nên không thể có con được. Như vậy chẳng lẽ con dâu tôi ngoại tình chăng?

Sốt ruột tôi phải sang tận nhà thăm con dâu con trai thì thấy chúng mừng vui và hạnh phúc lắm. Con dâu tôi vẫn yêu thương chồng, không có vẻ gì là đang ngoại tình cả. Con trai tôi tin tưởng và yêu chiều vợ bầu của nó. Có lẽ nào kết quả 10 năm trước bác sĩ chẩn đoán sai cho con trai tôi không?

Chẳng lẽ con dâu tôi ngoại tình chăng? (Ảnh minh họa)

Chẳng lẽ con dâu tôi ngoại tình chăng? (Ảnh minh họa)

Từ ngày biết con dâu mang bầu mà tôi lo lắng mất ăn mất ngủ. Tôi sợ nói ra bí mật 10 năm trước của con trai thì cả nhà đều buồn. Nhưng không nói ra tôi sợ con dâu đang lừa dối con trai và cả nhà một vố đau điếng.

Hôm qua tôi phải gọi lại cho bác sĩ, bác sĩ bảo đưa con trai tôi đi thăm khám lại bệnh tình xem sao vì dù gì đã 10 năm không thăm khám. Bởi không phải cứ mắc bệnh quai bị là sẽ bị vô sinh, còn tùy từng trường hợp có bị biến chứng hay không. Tôi phải lấy lý do nào để đưa con trai đi khám bây giờ?

Cứ mắc bệnh quai bị là dễ gây vô sinh?

Bệnh quai bị có nhiều biến chứng khác có thể gây nguy hiểm cho cơ thể như vô sinh, nhồi máu phổi, viêm não và viêm màng não,...

Các biến chứng của quai bị có thể gây ra vô sinh, cụ thể như viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng. Quai bị gây ra viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, vấn đề này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này của người bệnh. Khi bị biến chứng viêm tinh hoàn của quai bị, tinh hoàn sẽ sưng to, đau và viêm dẫn đến tình trạng sốt kéo dài.

Trường hợp nặng có thể dẫn đến teo tinh hoàn và làm số lượng tinh trùng giảm đáng kể gây vô sinh. Đối với nữ giới, quai bị có thể gây viêm buồng trứng. Các biểu hiện thường gặp đó là đau bụng dưới, rong kinh. Đối với phụ nữ đang mang thai mà mắc bệnh quai bị thì sản phụ rất dễ bị sảy thai, sinh non hoặc thai bị chết lưu ở ba tháng đầu của thai kỳ.

Biến chứng viêm tinh hoàn xảy ra sau tuổi dậy thì có tỉ lệ xuất hiện là 20 - 35% ở người bị quai bị. Những triệu chứng của viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn sẽ diễn ra sau khoảng 7 - 10 ngày từ khi bị viêm tuyến mang tai.

Hiện nay, những biến chứng nguy hiểm của quai bị không chỉ có viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng mà còn có viêm màng não rất nguy hiểm. Các biến chứng này gây hoang mang cho người bệnh cũng như cộng đồng. Những người từng bị viêm tinh hoàn hay mắc bệnh quai bị thì có khả năng sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhưng để khẳng định điều đó thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và cần làm các xét nghiệm để có thể đưa ra kết luận.

Những biến chứng như viêm tinh hoàn, mào hoàn hay viêm buồng trứng đều có tác động đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, không phải cứ mắc bệnh quai bị là sẽ bị vô sinh, còn tùy từng trường hợp có bị biến chứng hay không.

Hơn nữa, chỉ khi bị viêm cả hai bên tinh hoàn hay buồng trứng thì nguy cơ vô sinh mới cao. Vì thế, người bệnh không nên quá lo lắng mà nên tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh bệnh quai bị cũng như tập trung điều trị và cách ly nếu như không may mắc bệnh.

Con dâu báo tin có bầu mà tôi chết lặng vì sợ bí mật giấu kín 10 năm sắp bị lộ - 3

Đêm tái hôn mở phong bì của vợ cũ, tôi lặng người nhìn thứ bên trong
Tôi hận bản thân mình đã vô tâm quá, đã vậy còn hận vợ cũ bao năm qua. Chỉ tiếc giờ 2 đứa đã hết duyên và muộn màng mất rồi.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu