Con gái 11 tuổi bụng to bất thường, bố mẹ "ngượng chín mặt" khi xem ảnh đăng trên mạng

Ngọc Linh Ngày 06/11/2020 09:45 AM (GMT+7)

Khi nhận thấy những dấu hiệu lạ trên cơ thể con gái 11 tuổi, cặp bố mẹ này mới giật mình đưa bé đi khám.

Ngày nay, những trường hợp "dậy thì sớm" cả về thân thể lẫn tâm lý của trẻ em ngày càng nhiều. Đôi khi chính bố mẹ cũng không tưởng tượng được đứa con bé bỏng mới 10-11 tuổi của mình đã có thể "dính bầu" và chuẩn bị làm mẹ. 

Mới đây, tin tức đau lòng về một bé gái 11 tuổi tử vong khi sinh con đã khiến nhiều người giật mình. Cô bé tên Luana Costa (sống tại Para, Brazil) cùng bố mẹ. 

Một hôm, gia đình Luanna bỗng thấy cơ thể bé "lạ lạ" khi vùng bụng ngày càng lớn. Sau khi đưa con gái đi khám, bố mẹ Luana sững sờ khi bác sĩ cho biết bé đang mang thai. Sau khi điều tra, gia đình biết được "tác giả" của cái thai là một người đàn ông 43 tuổi, tên Francinildo Moraes.  

Con gái 11 tuổi bụng to bất thường, bố mẹ amp;#34;ngượng chín mặtamp;#34; khi xem ảnh đăng trên mạng - 1

Cô bé Luana mang thai khi mới 11 tuổi.

Moraes đã có quan hệ tình cảm với cô bé từ khi 9 tuổi. Khi tìm được trang facebook riêng của con gái, bố mẹ Luana thấy trên đó rất nhiều những bức ảnh tình tứ nhạy cảm như những cặp yêu nhau của bé và người hơn 32 tuổi khiến họ không khỏi "đỏ mặt". Tuy vậy, họ vẫn tin rằng Luana bị tên này đe dọa, hiếp dâm. 

Con gái 11 tuổi bụng to bất thường, bố mẹ amp;#34;ngượng chín mặtamp;#34; khi xem ảnh đăng trên mạng - 3

Hình ảnh tình tứ của cô bé 11 tuổi và người đàn ông 43 tuổi trên facebook bí mật.

Đau lòng hơn, khi mang thai 5 tháng, cô bé 11 tuổi bị chuyển dạ sinh non. 4 ngày sau, cô bé cũng qua đời. Gia đình Luana vừa đau đớn, vừa tức giận và đã đi báo cảnh sát. Cảnh sát hiện đang điều tra nhưng tên Moraes được cho là đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Câu chuyện đau lòng của cô bé 11 tuổi này cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo với những bậc làm cha, làm mẹ. Việc giáo dục tâm lý, giới tính, kiến thức về quan hệ tình dục cũng như tránh thai cho con có lẽ cần được thực hiện sớm và kĩ càng hơn vì khi hậu quả xảy ra là mang thai ở độ tuổi chưa thành niên là quá nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng các bé. 

Mang thai ở tuổi vị thành niên và những hậu quả khó lường

Việc mang thai ở tuổi vị thành niên có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cả mẹ và con. Tỷ lệ thai nghén nguy cơ cao, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục... ở lứa tuổi này cao hơn so với những bà mẹ lớn tuổi. Những đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ vị thành niên có tỷ lệ chết trước một tuổi, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, bệnh tật cao hơn so với con của các mẹ ở tuổi trưởng thành.

Ở lứa tuổi này, khung chậu phát triển chưa đầy đủ nên khi hỗ trợ các bé gái sinh, bác sĩ thường phải can thiệp bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật. Làm mẹ quá trẻ, cơ thể phát triển chưa đầy đủ dễ dẫn đến thiếu máu, thai kém phát triển, dễ bị chết lưu.

Việc có em bé sớm có thể khiến các em phải bỏ học, ảnh hưởng tâm lý và có thể bị mắc bệnh trầm cảm nếu không được gia đình quan tâm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-gai-11-tuoi-bung-to-bat-thuong-bo-me-chet-lang-kh...

Nữ sinh đẻ tại kí túc xá, bạn cùng phòng thản nhiên nói một câu khiến y tá ngơ ngác
Dù chỉ mới là sinh viên năm 4 nhưng nữ sinh này đã có tới 2 con, đứa con thứ 2 của cô còn được hạ sinh ngay trong ký túc xá.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu