Vừa cởi đồ để nam bác sĩ sản kiểm tra, nữ sinh hốt hoảng với cảnh tượng trước mặt

Ngọc Linh Ngày 03/08/2020 09:43 AM (GMT+7)

Vì kinh nguyệt thất thường nên nữ sinh này không hề biết mình đang mang thai, đến khi chuyển dạ vẫn nghĩ là đau bụng "đến ngày".

Với cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển và phổ cập thông tin, các y bác sĩ luôn khuyến cáo gia đình cần giáo dục giới tính và các vấn đề sinh sản sớm cho con cái để tránh những tình huống mang thai ngoài ý muốn rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống. Câu chuyện của nữ sinh dưới đây là một ví dụ. 

Câu chuyện do bác sĩ họ Giang, làm việc tại bệnh viện đa khoa quận Trần Hải, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc chia sẻ. 

Sáng một ngày bác sĩ Giang trực, một nữ sinh viên có tên Tiểu Hà (tên nhân vật đã được thay đổi) được bạn chở đến phòng cấp cứu của bệnh viện vì bị đau bụng nghiêm trọng. Thậm chí cô còn không đi được nên các y tá phải cho cô ngồi xe lăn để đến phòng khám phụ khoa. Tiểu Hà cho biết cô có kinh nguyệt cách đây khoảng 2 ngày nhưng từ đêm qua bỗng dưng cơn đau bụng trở nên trầm trọng hơn nhiều. Cô vào phòng khám trong tình trạng người mướt mát mồ hôi, la hét khản đặc giọng vì đau đớn.

Vừa cởi đồ để nam bác sĩ sản kiểm tra, nữ sinh hốt hoảng với cảnh tượng trước mặt - 1

Nữ sinh bụng to tròn nhưng không hề biết mình mang thai.

Khi nhận thấy biểu hiện tương tự như đang chuyển dạ sắp sinh của nữ sinh này, bác sĩ Giang đã hỏi cô có bạn trai chưa và lần cuối quan hệ là khi nào nhưng vì đi cùng bạn đại học nên Tiểu Hà ngại ngùng không muốn nói. Sau nhiều lần bác sĩ yêu cầu, cô mới tiết lộ mình đã có bạn trai nhưng cả hai đã không ở gần nhau khoảng nửa năm. 

Sau đó, bác sĩ Giang yêu cầu Tiểu Hà cởi đồ để kiểm tra vì cô mặc áo khoác khá dày. Khi cô vừa cởi áo ra, bác sĩ cực kỳ bất ngờ khi bụng nữ sinh này to tròn, vừa nhìn là biết đang mang thai tháng cuối. Kết quả khám còn khiến bác sĩ hoảng hốt hơn khi cổ tử cung người mẹ đã mở gần hết và đầu thai nhi sắp ra. Ông lập tức dùng tay đỡ đầu đứa trẻ trước sự ngỡ ngàng của người mẹ trẻ và nói Tiểu Hà đừng cử động, hãy hít thật sâu vì cô sắp sinh con. 

Mặc dù cố gắng trì hoãn để chuyển phòng nhưng cuối cùng vẫn không kịp, Tiểu Hà sinh con ngay trên giường khám của phòng phụ khoa chỉ 10 phút sau khi nhập viện. Thậm chí bác sĩ còn không kịp đeo găng tay để đỡ bé.

Chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, bác sĩ Giang thừa nhận ông cảm thấy tức giận vì nữ sinh viên này quá ngơ ngác. Và chi tiết sau đó còn khiến ông không thốt nên lời. 

"Khi đứa bé chào đời, tôi nói với cô ấy đây là con của cô nhưng cô vẫn chăm chú lướt điện thoại. Cô gái đi cùng cũng khá thờ ơ", bác sĩ kể lại. 

Sau ca sinh bất ngờ, Tiểu Hà được chuyển sang phòng hậu sinh và sức khỏe của cô ổn định. Em bé là một bé trai nặng 2,5kg nhìn khá khỏe mạnh nhưng các bác sĩ vẫn phải chuyển sang khoa nhi theo dõi vì Tiểu Hà mang thai mà không biết nên bé có thể có một số nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe. 

Vừa cởi đồ để nam bác sĩ sản kiểm tra, nữ sinh hốt hoảng với cảnh tượng trước mặt - 3

Con trai nặng 2,5kg chào đời nhưng bà mẹ trẻ vẫn khá thờ ơ.

Khi bác sĩ Giang hỏi Tiểu Hà tại sao mang thai mà không biết, cô cho biết kinh nguyệt của mình khá thất thường nên khi không thấy chu kỳ kinh đến trong nhiều tháng, cô cũng không quan tâm. Đặc biệt, khi cô hỏi mẹ có nên đi khám không thì mẹ cô cho rằng không cần vì nhiều người cũng bị kinh nguyệt không đều mà không ảnh hưởng gì đến chuyện sinh con sau này. Sau vài tháng mang thai, bụng Tiểu Hà to lên rõ rệt. Cô lại tiếp tục hỏi mẹ nhưng mẹ cô cũng trả lời rằng có thể vì cô đi học thường xuyên ăn nhiều đồ ăn vặt nên bị... béo bụng. 

Ba ngày trước, Tiểu Hà có máu báo chuẩn bị sinh nhưng cô lại lầm lẫn đó là chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện. Đến tận khi cơn đau không chịu nổi nữa, cô mới đến bệnh viện và kết quả chính là câu chuyện bác sĩ phụ khoa phải đỡ đẻ mà còn chưa kịp đeo găng tay đã xảy ra. Vài ngày sau bạn trai của Tiểu Hà mới xuất hiện và đó là một người đàn ông 37 tuổi. Gia đình nữ sinh này hoàn toàn không biết về mối quan hệ giữa hai người. 

"Cha mẹ luôn nghĩ con mình còn nhỏ nhưng trên thực tế là giáo dục về giới tính không bao giờ là sớm. Việc để chúng tự học những kiến thức không đúng đắn còn nguy hiểm hơn nhiều", bác sĩ Giang đưa ra lời khuyên.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bung-to-tron-me-giai-thich-do-beo-nu-sinh-vao-vien-ba...

Nữ đại gia vô sinh bỗng có con trai trên trời rơi xuống, đem đi giám định mới ngỡ ngàng
Nữ đại gia 43 tuổi rất bất ngờ khi nhận được cuộc điện thoại của người lạ thông báo cô có con trai ruột đã 8 tháng tuổi.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu