Con sinh ra với vết bớt trên mặt, bố hối hận khi biết nguyên nhân

Ngọc Linh Ngày 23/01/2021 09:35 AM (GMT+7)

Hai vợ chồng Tiểu Thanh đều có ngoại hình sáng sủa, bắt mắt nên rất buồn khi con chào đời với một vết bớt lớn trên mặt.

Khi mang thai, chắc hẳn không bà mẹ nào muốn con chào đời có vết bớt trên cơ thể. Kể cả những vết bớt không gây hại tới sức khỏe nhưng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình, nhan sắc của bé sau này. Những vết bớt hình thành trên cơ thể em bé chủ yếu là do di truyền nhưng cũng có thể do những tác động bên ngoài trong thời gian mẹ mang thai như bà mẹ trong câu chuyện dưới đây. 

Tiểu Thanh (sống tại An Huy, Trung Quốc) và chồng kết hôn cách đây 2 năm. Sau khoảng thời gian tận hưởng cuộc sống tân hôn ngọt ngào, họ quyết định mang thai con đầu lòng. Mọi thứ đều thuận lợi và suôn sẻ theo đúng kế hoạch hai vợ chồng đề ra. Vậy nhưng đến ngày đón con trai chào đời, vừa nhìn mặt con hai vợ chồng đã thất thần vì thất vọng. Cậu bé bụ bẫm, trắng trẻo lại có một vết bớt lớn màu nâu sẫm ngay trên má. 

Con sinh ra với vết bớt trên mặt, bố hối hận khi biết nguyên nhân - 1

Vợ chồng Tiểu Thanh thất thần khi con chào đời với một vết bớt lớn trên má. (Ảnh minh họa)

Tiểu Thanh rất buồn vì hai vợ chồng đều có ngoại hình ổn, cao ráo, sáng sủa. Khi mang thai ai cũng nói rằng chắc chắn con sinh ra sẽ rất đẹp, vậy mà bây giờ lại có vết bớt lớn như vậy. Không cam lòng, ngay sau khi vừa xuống giường được, cô lập tức kéo tay chồng đến hỏi bác sĩ về vết bớt của con. 

Sau khi hỏi han cặn kẽ về yếu tố di truyền, ăn uống, sinh hoạt khi mang thai của Tiểu Thanh. Bác sĩ cho biết mọi thứ đều không có vấn đề gì. Sai đó, bà mẹ trẻ ngập ngừng cho biết thời gian bầu bí hai vợ chồng gặp áp lực kinh tế nên thường xuyên cãi nhau, cô cũng rất hay khóc, bác sĩ mới à lên và cho biết đó có thể là nguyên nhân.

Con sinh ra với vết bớt trên mặt, bố hối hận khi biết nguyên nhân - 3

Bác sĩ cho biết nguyên nhân có thể vì mẹ hay khóc lóc, u sầu trong thời gian mang thai. (Ảnh minh họa)

Nhiều người cho rằng việc mẹ bầu buồn và vết bớt ở trẻ sơ sinh không có liên quan gì nhưng thực tế các chuyên gia đã chỉ ra rằng khi mẹ bầu buồn bã, căng thẳng sẽ rất dễ sản sinh ra độc tố, ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy không thể khẳng định đây là nguyên nhân chính xác nhưng chồng Tiểu Thanh nghe xong cũng rất hối hận. Anh giận bản thân mình không nhường nhịn vợ một chút khi cô bầu bí, để bây giờ con phải gánh hậu quả. 

Bà bầu căng thẳng, hay khóc lóc khi mang thai nguy hiểm thế nào?

Con sinh ra với vết bớt trên mặt, bố hối hận khi biết nguyên nhân - 4

Tâm trạng của mẹ bầu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của thai nhi. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh việc có thể sinh con có vết bớt trên cơ thể như trong câu chuyện trên, mẹ bầu thường xuyên khóc lóc, sống trong trạng thái căng thẳng, u sầu có thể gây ra những vấn đề sau đây:

- Sinh non, sinh con nhẹ cân. 

- Ảnh hưởng đến chỉ số IQ và phát triển trí não của con sau này.

- Gây ra các vấn đề về giấc ngủ của thai nhi.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bé: nguy cơ nhiễm trùng sớm tăng,  nguy cơ gặp vấn đề về mắt, tai, tiêu hóa, hô hấp, da, cơ xương khớp, tuần hoàn, các bệnh về cơ quan sinh dục, dị ứng và hen suyễn.

- Làm tăng mức độ sợ hãi và lo lắng cho trẻ sau này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-sinh-ra-voi-vet-bot-tren-mat-bo-hoi-han-khi-biet-...

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu