Đang bầu 3 tuần, mẹ bất ngờ thụ thai tiếp: 2 bé đẻ cùng ngày nhưng không phải sinh đôi

Hà Phương Ngày 12/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Khi mang thai được 3 tuần, người phụ nữ vô cùng bất ngờ trước sự tồn tại của thai nhi thứ 2, vì trong hai lần siêu âm trước đó các bác sĩ cũng không phát hiện ra được.

Với cân nặng cách xa nhau, khi nhìn vào hai đứa trẻ này, hiếm ai nói rằng đây là một cặp song sinh. Bởi lẽ bé trai Noah có kích thước gấp đôi so với người em gái của mình là bé Rosalie ngay từ khi mới chào đời.

Quả thật chúng là hai anh em được sinh ra trong cùng một ngày, nhưng vì thời gian thụ thai cách nhau tới 3 tuần nên mới dẫn tới sự khác biệt về kích thước và không được tính là anh em song sinh. Trường hợp này được gọi là hiện tượng siêu sinh và trên thế giới mới chỉ có khoảng 12 trường hợp như vậy.

Mẹ của hai đứa trẻ là chị Rebecca Roberts (39 tuổi, đến từ Trowbridge, Wiltshire, Anh), người đang điều hành một hãng thời trang trẻ em và cũng có một cô con gái đầu lòng 14 tuổi tên là Summer. Bà mẹ 3 con cho biết, chị đã mang thai con gái Rosalie trong khi đang mang thai con trai Noah được 3 tuần.

Đang bầu 3 tuần, mẹ bất ngờ thụ thai tiếp: 2 bé đẻ cùng ngày nhưng không phải sinh đôi - 1

Chị Rebecca bên cạnh hai đứa con của mình. 

Khi biết tin này, chị vô cùng sửng sốt vì trong hai lần siêu âm trước đó, bác sĩ đều không phát hiện được sự tồn tại của thai nhi thứ 2. “Tôi thậm chí còn không biết có thể thụ thai trong khi mang thai”, chị Rebecca nói.

Người phụ nữ trải qua một thai kỳ khá suôn sẻ, nhưng cặp song sinh phải chào đời sớm bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 33 vào tháng 9 năm ngoái do dây rốn của Rosalie có vấn đề. Noah chào đời nặng 2.09kg, trong khi đó em gái Rosalie chỉ nặng vỏn vẹn 1.1kg. Sau 2 tháng rưỡi nằm lồng kính, cuối cùng bé gái cũng được xuất viện về nhà đoàn tụ cùng gia đình vào dịp Giáng sinh.

Chị Rebecca cũng tiết lộ thêm rằng, chị đã dùng một loại thuốc hỗ trợ sinh để có thể mang thai. Có lẽ chính vì lý do này mà chị đã tiếp tục rụng trứng khi đang mang thai bé Noah.

Đang bầu 3 tuần, mẹ bất ngờ thụ thai tiếp: 2 bé đẻ cùng ngày nhưng không phải sinh đôi - 3

Khi mới sinh bé Rosalie rất nhỏ nhưng giờ cô bé cũng không bị quá bé khi bên cạnh anh trai của mình. 

Theo Heatline, người phụ nữ mang thai lần thứ 2 ngay trong quá trình mang thai thì được gọi là siêu sinh, đây là một tình trạng cực kỳ hiếm gặp, thậm chí kể cả trên động vật như thỏ, chuột… Hầu hết, các trường hợp xảy ra đều ở những người phụ nữ trải qua các phương pháp điều trị sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Để hiện tượng siêu sinh xảy ra thành công cần phải có 3 điều kiện cực kỳ khó sau đây:

- Rụng trứng trong quá trình mang thai: Điều này cực kỳ khó xảy ra vì các hormone được tiết ra trong thời kỳ mang thai có chức năng ngăn cản quá trình rụng trứng.

- Trứng thứ hai phải được thụ tinh bởi một tinh trùng: Điều này cũng khó xảy ra vì một khi đã mang thai, cổ tử cung của người phụ nữ sẽ hình thành một nút nhầy làm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng. Nút nhầy này là kết quả của sự gia tăng các hormone được sản xuất trong thai kỳ.

- Trứng đã thụ tinh cần phải làm tổ trong tử cung đã mang thai: Điều này cực kỳ khó khăn vì việc làm tổ trong tử cung đòi hỏi cơ thể người phụ nữ phải giải phóng một số hormone, nhưng những hormone này sẽ không được tiết ra nếu họ đã mang thai. Ngoài ra, tử cung cũng không có đủ không gian để đón nhận một phôi thai khác.

Cơ hội để cả 3 điều kiện này xảy ra đồng thời gần như là không thể. Đây là lý do tại sao trong các báo cáo y khoa, số ít các trường hợp siêu sinh đều xảy ra ở những người phụ nữ đã trải qua phương pháp điều trị sinh sản.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dang-bau-3-tuan-me-bat-ngo-thu-thai-tiep-2-be-de-cung...

Triệt sản 7 tháng, chồng bất ngờ phát hiện vợ mang thai rồi âm thầm làm chuyện ngược đời
Câu chuyện hy hữu và đầy hài hước của cặp vợ chồng này đã khiến cho chính bản thân họ và tất cả những ai nghe đều vô cùng kinh ngạc nhưng cũng không...
Theo Hà Phương Dịch từ Dailymail (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu