Đang nằm bàn đẻ bỗng nghe tiếng "ọc ọc", mẹ bầu bất ngờ với câu nói của bác sĩ

Hà Phương Ngày 04/09/2021 06:50 AM (GMT+7)

Do ăn 2 tô bún ốc trước khi sinh nên sản phụ đã bất cẩn đi đại tiện ngay trên bàn đẻ khiến cô xấu hổ tới mức muốn độn thổ, nhưng không ngờ bác sĩ lại nói câu này.

Kể từ khi mang thai, người phụ nữ sẽ bước vào một hành trình mới. Mặc dù rất may mắn và hạnh phúc khi được tự mình mang thai và sinh con, nhưng việc sinh nở không chỉ nguy hiểm mà còn mang lại không ít tình huống xấu hổ khiến chị em lúng túng, ngượng ngùng.

Tiểu Lưu (9X, sống ở Trung Quốc) và chồng là bạn từ thuở đại học. Họ yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và hai người đã kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp. Khoảng nửa năm sau đó, Tiểu Lưu đã mang thai. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ bầu này bị ốm nghén rất nặng nhưng may thay cả thai kỳ đều rất suôn sẻ.  

Thoáng cái cũng tới ngày dự sinh, gia đình đưa thai phụ nhập viện sớm để tiện theo dõi, đề phòng chuyển dạ bất ngờ. Trong phòng bệnh cũng có một bà mẹ đã sinh rồi, Tiểu Lưu và bà mẹ này hay nói chuyện và trao đổi kinh nghiệm với nhau, mối quan hệ khá tốt. Khi nói chuyện, bà mẹ này nói với Tiểu Lưu rằng chuyện sinh nở rất vất vả và mệt nhọc, sản phụ phải khỏe, có đủ sức lực thì “vượt cạn” mới dễ dàng được.

Đang nằm bàn đẻ bỗng nghe tiếng amp;#34;ọc ọcamp;#34;, mẹ bầu bất ngờ với câu nói của bác sĩ - 1

Mẹ bầu nghĩ quá trình "vượt cạn" rất mệt nên cần phải ăn nhiều để có sức mà sinh. Ảnh minh họa

Tiểu Lưu nghĩ rằng cô vốn dáng người nhỏ bé nên việc sinh nở sẽ khó khăn lắm đây, nhưng cô cũng không muốn sinh mổ. Vì vậy, trong những ngày nằm chờ sinh, cô phải bồi bổ thật tốt để có sức mà “vượt cạn”. Nghĩ là làm, cô vội gọi chồng đi mua cho cô 2 tô bún ốc, món mà cô yêu thích, về ăn. Ăn xong cô thấy khoan khoái cả người, tuy nhiên bụng hơi khó chịu, nhưng cho rằng là ăn no quá nên cô cũng không quan tâm.

Vài tiếng sau, bụng Tiểu Lưu bắt đầu xuất hiện những cơn co thắt dữ dội. Bác sĩ thông báo sản phụ sắp sinh nên nhanh chóng đưa cô vào phòng sinh. Do hơi lo lắng vì lần đầu sinh con nhưng nghĩ sắp được gặp con nên sản phụ dùng hết sức mà rặn.

“Ọc ọc”, một tiếng động phát ra, nhưng đứa trẻ chưa chào đời thì sản phụ đã không cẩn thận đi đại tiện ngay trên bàn đẻ. Điều này khiến sản phụ xấu hổ tới mức muốn độn thổ.

Đang nằm bàn đẻ bỗng nghe tiếng amp;#34;ọc ọcamp;#34;, mẹ bầu bất ngờ với câu nói của bác sĩ - 3

Sản phụ không ngờ đi "đại tiện" trong lúc sinh con. Ảnh minh họa

Không ngờ rằng, bác sĩ lại hoàn toàn không để ý, tiếp tục cổ vũ Tiểu Lưu: “Dùng sức đi, đứa nhỏ ra được một nửa rồi”. Nghe xong lời bác sĩ, sản phụ dù rất bất ngờ nhưng cô cũng quên ngay việc mất mặt vừa xảy ra và tiếp tục dùng sức để rặn. Cuối cùng, cô cũng “vượt cạn” thành công.

Qủa thực, việc sinh con rất hao tổn thể lực, nhất là với những bà mẹ sinh thường. Nhiều sản phụ cố gắng ăn uống thật nhiều trước khi sinh để có sức mà sinh, nhưng nếu không nắm vững thời gian và lượng thức ăn nạp vào thì họ có thể “giải quyết nhu cầu” ngay trong phòng sinh. Vậy mẹ bầu cần phải chú ý tới điều gì để tránh gặp phải trường hợp xấu hổ như trên?

1. Nhịn ăn trước khi sinh

Khi có dấu hiệu chuyển dạ, chẳng hạn như cơn co thắt chuyện dạ hoặc vỡ ối, mẹ bầu nên bắt đầu nhịn ăn. Việc này không chỉ làm giảm khả năng đi đại tiện trong quá trình sinh nở mà còn giúp sản phụ giảm nôn trớ, sinh nở thuận lợi hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn những thực phẩm giàu năng lượng như socola, đường glucose,… để giúp mẹ bầu có sức lực mà sinh con.

2. Đi đại tiện trước khi sinh

Trước khi vào phòng sinh, mẹ bầu nên vào nhà vệ sinh để đi đại tiện, làm trống dạ dày và ruột trước, bất kể có nhịn ăn hay không. Nếu cần, bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp an toàn để đi đại tiện, chẳng hạn như thuốc xổ. Việc này không chỉ giúp sản phụ tránh gặp trường hợp xấu hổ trong lúc sinh mà còn giúp họ không cần phải đi vệ sinh thường xuyên sau sinh, từ đó được nghỉ ngơi thoải mái hơn.

3. Nắm vững cách dùng lực

Thai phụ nên tìm hiểu trước những kiến ​​thức liên quan đến quá trình sinh nở, bao gồm cách thở cũng như cách cảm nhận lực và thực hiện một số bài tập tại nhà.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-nam-ban-de-bong-nghe-tieng-oc-oc-me-bau-bat-n...

Chưa từng vượt rào, trai trẻ tức sôi máu vì bạn gái bỗng dưng có bầu
Sau khi có kết quả khám, anh chàng đã định hủy hôn vì cho rằng vợ sắp cưới đi "tòm tem" bên ngoài.

Tin tức mẹ bầu

Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu