Đi khám vì ra máu bất thường, người phụ nữ choáng váng khi nhận kết quả

Hà Phương Ngày 18/10/2020 09:30 AM (GMT+7)

“Điều này là không thể nào. Tôi đặt vòng tránh thai được 10 năm nay rồi”, người phụ nữ nói.

Nhiều chị em đã tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ sản phụ khoa vì những rắc rối thầm kín. Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc cũng phải tới cầu cứu bác sĩ do vùng kín ra máu bất thường và được chẩn đoán có thai. Những tưởng đây là một điều đáng mừng nhưng khi nghe xong những gì thai phụ kể, bác sĩ lại bàng hoàng không thể tin nổi.

Chia sẻ trên chương trình Dongsen TV, bác sĩ sản phụ khoa Lý Vĩ Hạo cho biết anh từng gặp một người phụ nữ 42 tuổi tới sản khoa khám vì vùng kín bị chảy máu bất thường. Người phụ nữ này cũng cho biết rằng chị còn thường xuyên bị đau dạ dày. Sau khi khám xong, bác sĩ kết luận người phụ nữ này đang mang thai, đứa trẻ đã được 20 tuần tuổi.

Bác sĩ Lý cho biết: “Chúng tôi giúp cô ấy kiểm tra bằng siêu âm xem có vấn đề gì không. Kết quả, người phụ nữ đã có thai. Em bé dường như được 20 tuần tuổi, tôi quay sang nói với người phụ nữ rằng: ‘Chúc mừng chị, chị đã mang thai’”.

Đi khám vì ra máu bất thường, người phụ nữ choáng váng khi nhận kết quả - 1

Bác sĩ sản phụ khoa Lý Vĩ Hạo chia sẻ câu chuyện của anh gặp trên chương trình truyền hình. 

Không ngờ rằng sau khi nghe bác sĩ Lý thông báo “tin vui”, người phụ nữ đã rất sốc, mắt nhìn chằm chằm vào bác sĩ và liên tục lắc đầu. “Điều này là không thể nào. Tôi đã đặt vòng tránh thai và dùng được 10 năm nay rồi”, người phụ nữ nói với bác sĩ Lý.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao người phụ nữ vẫn có thai khi đã sử dụng vòng tránh thai, bác sĩ đã kiểm tra bên trong vùng kín của chị để thăm dò chất lượng của vòng tránh thai. Bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi thấy vòng tránh thai bị kẹt ở cổ tử cung và phần dưới tử cung. Thì ra, thai nhi đã “đạp” vòng tránh thai xuống vị trí thấp nhất.

Đi khám vì ra máu bất thường, người phụ nữ choáng váng khi nhận kết quả - 3

Người phụ nữ choáng váng khi biết mình mang thai dù đã sử dụng dụng cụ tránh thai. Ảnh minh họa

Sau khi hiểu rõ vấn đề, người phụ nữ quyết định tiếp tục mang thai vì thai nhi đã khá lớn. Bên cạnh đó, bà mẹ này cũng lo lắng hỏi các bác sĩ về việc có thể gỡ bỏ vòng tránh thai ra lúc này không để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.  

Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng nếu lấy vòng tránh thai ra lúc này thì có thể gây vỡ bọc ối nên chỉ đành để thai nhi lớn lên cùng dụng cụ tránh thai. May mắn thay, sản phụ sau đó đã sinh con thành công khi thai đủ tháng. Khi vỡ ối trong lúc sinh, dụng cụ tránh thai đã rơi thẳng ra ngoài. Bác sĩ muốn vòng cụ tránh thai đi nhưng sản phụ đã ngăn lại, nói rằng muốn giữ nó làm kỷ niệm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/di-kham-vi-ra-mau-bat-thuong-nguoi-phu-nu-choang-vang-khi-nhan-...

Có thai sau 7 lần sảy, bác sĩ bảo  bỏ mẹ không nghe, đẻ con ra không dám nhìn mặt
Vì khát khao có con cháy bỏng, người mẹ này vẫn muốn "đặt cược lần cuối cùng" dù bác sĩ khuyên nên bỏ thai.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Hà Phương (Dịch từ Setn) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu