Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ

Đan San Ngày 02/03/2021 14:30 PM (GMT+7)

Người mẹ nào cũng sẽ thật đẹp trong khoảnh khắc ân cần cho con bú ngay sau sinh nở.

Clip Đông Nhi bế bụng tập yoga bầu

Cho con bú càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh nở là một trong những việc luôn được các bác sĩ sản khoa khuyên nên thực hiện ngay và Đông Nhi khi hạ sinh con gái đầu lòng - bé Winnie – hồi cuối tháng 10 năm ngoái cũng đã thực hiện việc này. Tuy nhiên, mãi cho đến hiện tại khi em bé được 4 tháng tuổi, bà xã Ông Cao Thắng mới chính thức khoe bức ảnh cô vén áo cho con bú ngay tại phòng phụ sản.

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 1

Đông Nhi chọn cách nuôi con bằng sữa mẹ ngay sau sinh.

Bức ảnh ngay sau khi đăng tải hôm 1/3 vừa qua đã nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Có thể thấy đây là khoảnh khắc tuyệt đẹp của mỗi người mẹ trong giây phút ân cần ngắm nhìn con yêu say sưa bú mẹ.

Cũng giống như nhiều bà mẹ khác, sau khi hạ sinh con, nữ ca sĩ đã chọn cách nuôi con bằng sữa mẹ với việc cho con bú trực tiếp song song với việc hút sữa để con ti bình. Việc này là để thuận lợi cho Đông Nhi sau khi đi làm vẫn có thể tiếp tục nhờ người ở nhà cho bé bú được sữa mẹ.

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 3

Khi trở lại với công việc, cô đều đặn hút sữa để con vẫn được ăn sữa mẹ.

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 4

Đông Nhi trở lại với công việc sau khoảng 2 tháng sinh nở và dù đi diễn ở tỉnh xa, cô vẫn không quên nhiệm vụ hút sữa cho con. Nữ ca sĩ từng cho biết cô rất chăm chỉ hút sữa cứ 2-3 giờ một lần và mỗi cữ hút có thể được 250ml sữa mẹ.

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 5

Nữ ca sĩ từng chia sẻ cô rất chăm chỉ hút sữa cứ 2-3 giờ một lần và mỗi cữ hút có thể được 250ml sữa mẹ.

Không chỉ Đông Nhi, rất nhiều mỹ nhân showbiz Việt dù bận rộn với công việc và thường xuyên phải đi diễn xa nhà nhưng vẫn chọn và duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ và thoải mái khoe ảnh kéo áo cho con bú như Phan Như Thảo, Á Hậu Diễm Trang, diễn viên Lan Phương...

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 6

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 7

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 8

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 9

Rất nhiều mỹ nhân Việt chọn nuôi con bằng sữa mẹ và thoải mái kéo áo cho con tu ti. 

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn được các chuyên gia khuyến khích các mẹ thực hiện sau sinh. Không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không gì có thể sánh được cho con, việc nuôi con bằng sữa mẹ còn mang lại lợi ích cho chính người mẹ như giúp gắn kết tình mẹ con, giúp sản phụ nhanh chóng phục hồi sau sinh và giúp chị em giảm cân hiệu quả sau sinh nở.

Cho con bú ngay sau sinh còn giúp lượng sản dịch giảm nhanh hơn, giúp người mẹ mất ít máu hơn. Đồng thời đây còn là phương pháp tránh thai tự nhiên nếu mẹ cho con bú đều đặn. Thêm nữa, nếu nuôi con bằng sữa mẹ thì chị em sẽ có ít nguy cơ mắc phải những bệnh như ung thư tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư vú tiền mãn kinh. Bạn cũng sẽ ít nguy cơ bị viêm hay thấp khớp, loãng xương hơn.

Đông Nhi đăng ảnh kéo áo cho con bú trong phòng phụ sản- khoảnh khắc thật đẹp của người mẹ - 10

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người mẹ và em bé.

Bên cạnh việc cho con bú sớm thì các chuyên gia cũng khuyên sản phụ ngay sau khi hạ sinh con hãy làm những việc này càng sớm càng tốt trong vòng 24 giờ đầu sau sinh:

Đi tiểu tiện

Cho dù sinh thường hay sinh mổ thì việc đi vệ sinh lần đầu sau sinh đều là cực hình. Những chấn thương và các loại thuốc gây mê trong khi sinh nở có thể ảnh hưởng đến bàng quang, gây khó khăn trong việc đi tiểu, đặc biệt là với những người bị khâu tầng sinh môn.

Nếu như sinh mổ sẽ được sử dụng ống thông tiểu thì với mẹ sinh thường nên sử dụng vòi hoa sen bật ở chế độ nước nhỏ và xịt trực tiếp vào vùng kín khi đi tiểu. Việc làm này sẽ giúp mẹ đỡ bị đau, xót khi đi vệ sinh trong ngày đầu tiên, đồng thời kích thích mẹ dễ đi tiểu, phòng ngừa nhiễm trùng.

Đi lại sớm nhất có thể

Nếu như người mẹ sinh thường có thể đi lại sau sinh từ 4-6 giờ thì những sản phụ sinh mổ phải nằm trên giường lâu hơn nhiều vì được gây tê. Mặc dù vết thương do sinh mổ để lại là vô cùng đau đớn nhưng các chuyên gia sản khoa luôn khuyên phụ nữ sau sinh mổ nên cố gắng ngồi dậy và tập đi càng sớm càng tốt. 24 giờ sau ca sinh mổ, mẹ nên ngồi dậy và tập đi nhẹ nhàng. Ban đầu việc di chuyển sẽ vô cùng đau đớn nên chị em nên nhờ người thân đỡ để tránh bị ngã.

Đi lại sớm sau sinh không chỉ làm tăng ngu động đường tiêu hóa mà còn giúp ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch ở sản phụ sau sinh.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dong-nhi-dang-anh-keo-ao-cho-con-bu-trong-phong-phu-san-khoanh-...

Chồng đăng ảnh dìm vợ sau sinh: Đàm Thu Trang mặt mộc kém sắc, Đông Nhi vòng 2 lớn
Những bức ảnh được chồng của các mỹ nhân Việt đăng tải cho thấy người phụ nữ nào cũng không thể tránh khỏi tác động của việc mang thai và sinh con.
Đan San (Ảnh: FBNV) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Đông Nhi