Em bé chào đời với vết sẹo chằng chịt trên lưng, nguyên nhân do "chào đời" hai lần

Ngày 23/10/2019 16:01 PM (GMT+7)

Bức ảnh bé Parker với vết sẹo trên lưng và câu chuyện phía sau đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Khi hình ảnh sơ sinh của cậu bé Parker (sống tại Florida, Mỹ) được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng bởi trên lưng bé có một vết sẹo dài. Và câu chuyện đằng sau vết sẹo ấy lại càng kỳ diệu hơn. 

em be chao doi voi vet seo chang chit tren lung, nguyen nhan do "chao doi" hai lan - 1

Cậu bé Parker chào đời với một vết sẹo trên lưng.

Khi mẹ của Parker, cô Jessica Trinkle mang thai bé được 23 tuần, kết quả siêu âm phát hiện trên lưng bé xuất hiện một "chiếc túi" lạ. Đây là biểu hiện của thai bị tật nứt đốt sống bẩm sinh. Nếu không xử lý khuyết tật bẩm sinh này, em bé sinh ra sẽ bị hở một phần của tủy sống nên không thể đi lại được, trường hợp xấu nhất là cả đời gắn với chiếc xe lăn.

Cầm kết quả kiểm tra trên tay, Jessica khóc cạn nước mắt. Cô tìm hiểu khắp nơi để tìm ra phương án xử lý tốt nhất cho con. Cuối cùng cô tình cờ tìm được một nhóm trên mạng xã hội, nơi các bà mẹ có con bị tật đốt sống trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó, một người cho biết cô ấy từng chữa cho con ngay từ trong bụng mẹ bằng phương pháp phẫu thuật thai nhi. Jessica lập tức liên lạc và hỏi han, cuối cùng tìm được chuyên gia phẫu thuật đã tiến hành ca mổ từ trong thai cho bé.  

em be chao doi voi vet seo chang chit tren lung, nguyen nhan do "chao doi" hai lan - 3

Parker được phẫu thuật sửa chữa cột sống từ khi còn trong bụng mẹ.

"Tôi chấp nhận mọi phương pháp miễn cứu được con", Jessica chia sẻ. Ca phẫu thuật thai nhi của cô chỉ có 9 ngày để chuẩn bị. Chi phí được hơn 300 người trên mạng xã hội quyên góp trong vòng 1 ngày. Sau đó, Jessica cùng thai nhi phải trải qua hàng loạt xét nghiệm và kiểm tra chuyên sâu trước khi phẫu thuật. Tất cả đều phải diễn ra trước tuần thứ 25 thai kỳ.

Ngày 13/11/2018 ca phẫu thuật thai nhi diễn ra với sự tham gia của 13 bác sĩ và y tá. Parker được đưa ra ngoài và phẫu thuật sửa lại cột sống rồi đặt trở lại bụng mẹ. Đây là cặp mẹ và bé thứ tư trải qua phẫu thuật thai nhi ở bang Florida. May mắn ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Quá trình phục hồi sau mổ của thai nhi diễn ra tốt nhờ tình yêu thương của gia đình và sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ y bác sĩ. Jessica đã mang thai đến 37 tuần mà không có biến chứng. Ngày 6/2 bé trai Parker chào đời khỏe mạnh, nặng 2,5 kg. Cả gia đình và những người biết chuyện đều thấy thật kỳ diệu vì Parker dường như đã được sinh ra tới... 2 lần. 

em be chao doi voi vet seo chang chit tren lung, nguyen nhan do "chao doi" hai lan - 4

Cậu bé chào đời khỏe mạnh như một điều kỳ diệu.

Gia đình Parker thường xuyên đưa cậu bé tham gia các sự kiện cộng đồng để chứng minh bé vẫn đang sống khỏe mạnh và phát triển từng ngày, vượt qua căn bệnh.

Jessica chia sẻ: "Những đứa trẻ mắc bệnh ngay từ khi mới sinh vẫn luôn trưởng thành từ ngày. Nhiều người trong số họ đang học ở trường đại học, lái xe, chơi thể thao và đạt thành tích ở trường cũng như cuộc sống".

Hiện Parker được 8 tháng tuổi, phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. 

Tưởng 2 con song thai đang ôm nhau tình cảm, biết sự thật bố mẹ khóc cạn nước mắt
Mang bầu song thai không phải lúc nào cũng suôn sẻ như nhiều người vẫn nghĩ.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ EMs) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu