Giám đốc HN triệt sản thay vợ, tự tin chức năng đàn ông vẫn bình thường nhưng đã "vô hại"

Minh An Ngày 18/05/2021 12:05 PM (GMT+7)

Anh Cường đã chia sẻ toàn bộ hành trình triệt sản của mình lên mạng xã hội và nhận được đông đảo sự chú ý.

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng phụ nữ phải là người đảm nhận vai trò "kế hoạch hóa gia đình", tức là thực hiện các biện pháp tránh thai. Vậy nhưng gần đây, không ít anh "chồng nhà người ta" đã sẵn sàng đứng lên gánh phần trách nhiệm này và được chị em "vỗ tay" khen ngợi. 

Mới đây, anh Vũ Văn Cường (35 tuổi, Giám đốc một công ty kiêm Giảng viên đào tạo ngành Du lịch tại Hà Nội) đã gây chú ý khi chia sẻ chi tiết hành trình triệt sản của mình trên mạng xã hội. Anh Cường cho biết vợ chồng anh may mắn đã có 3 bé, 2 trai, 1 gái nên bắt đầu có suy nghĩ về biện pháp "kế hoạch hóa" lâu dài. 

Giám đốc HN triệt sản thay vợ, tự tin chức năng đàn ông vẫn bình thường nhưng đã amp;#34;vô hạiamp;#34; - 1

Vợ chồng anh Cường đã có 3 con, 2 bé trai và 1 bé gái.

Trong quá trình tìm hiểu, anh nhận thấy đa phần các bài viết đều nói phụ nữ triệt sản sẽ gặp nhiều tác dụng phụ, thậm chí thay đổi tính tình, hay cáu gắt... và nhiều nguy cơ hơn nam giới. Thêm vào đó, bà xã anh đã bà xã đã phải trải qua 3 lần sinh mổ nên anh Cường cũng muốn một lần ít nhiều thử cảm giác mổ xẻ, dao kéo mà vợ đã trải qua. Được một bác sĩ giới thiệu, anh Cường quyết định sẽ triệt sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh. 

Khi nghe chia sẻ của anh Cường, bà xã đã rất bất ngờ và hỏi đi hỏi lại nhiều lần là: " Ba suy nghĩ kỹ chưa?”. Và câu trả lời của anh là đã tìm hiểu kĩ và sẵn sàng thực hiện. 

Giám đốc HN triệt sản thay vợ, tự tin chức năng đàn ông vẫn bình thường nhưng đã amp;#34;vô hạiamp;#34; - 3

Sau khi tìm hiểu kĩ càng, anh quyết định sẽ thay vợ "gánh vác" việc triệt sản để tránh thai lâu dài.

Chi tiết quá trình thực hiện được anh Cường chia sẻ trên mạng xã hội như sau: 

1. Đăng ký thăm khám

- Sáng 24/3: Đăng ký khám tại khoa Nam Khoa hiếm muộn BV Việt Đức: Khám lâm sàng, bác sĩ hỏi han và tư vấn về phương pháp triệt sản nam và những lưu ý... Sau khi mình đồng ý và ký vào các giấy tờ thì sẽ đi xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X Quang, điện tim... 

Sáng khám thì chiều sẽ có kết quả, mình lên gặp bác sĩ và sẽ được tư vấn cũng như hỏi thêm một lần nữa xem đã quyết định chắc chắn chưa. Đồng thời bác sĩ dặn dò một số lưu ý và hẹn lịch phẫu thuật sau 1 tuần. 

- Sáng 30/3: Trước ngày phẫu thuật 1 ngày, bệnh viện gọi nhắc nhở và dặn dò.

2. Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh

- Sáng 31/3 là ngày thực hiện phẫu thuật, 2 vợ chồng có mặt làm thủ tục nhập viện và lựa chọn phương pháp gây tê. Có 2 phương pháp gây tê, đó là gây tê tại chỗ (có thể sau 3 tiếng phẫu thuật là được về nhưng sẽ đau hơn) hoặc gây tê tủy sống (phải nằm lại ít nhất 1 đêm nhưng không có cảm giác đau). Sau khi cân nhắc mình chọn gây mê tại chỗ vì sáng hôm sau vẫn phải đi dạy, sau đó vào phòng chờ. 

- 13 giờ cùng ngày, điều dưỡng thông báo đi phẫu thuật, lúc này mình mới bắt đầu có chút hồi hộp. Thời gian bắt đầu vào phòng phẫu thuật cho đến khi xong khoảng 35 phút, trong đó khoảng 20 phút là các khâu chuẩn bị. Mình cũng tranh thủ hỏi bác sĩ là có nhiều người làm giống em không? Bác sĩ trả lời không nhiều và khi thực hiện còn gọi thêm 1 số đồng nghiệp, cấp dưới vào xem, giống kiểu tranh thủ vào mà học hỏi đi ít ca như thế này lắm.

Thời gian phẫu thuật thắt ống dẫn tinh 2 bên hết khoảng 15 phút. Quá trình phẫu thuật và thao tác không gây đau lắm mặc dù mình chuẩn bị tinh thần là sẽ khá đau khi lựa chọn gây tê tại chỗ. Thực tế khá nhẹ nhàng, ít đau, nhanh chóng, không khí trong phòng mổ cũng vui vẻ và thoải mái, bác sĩ còn trêu mình bảo: "Ông này chứng tỏ yêu vợ nhỉ?". 

- Sau phẫu thuật mình lại được đẩy về phòng ban đầu, hết thuốc tê vẫn không thấy đau lắm chỉ hơi vướng víu một chút vì có bông gạc. Nằm một lúc là mình có thể đi lại bình thường, vài tiếng sau thì vợ làm thủ tục ra viện và chở mình về nhà. 

Giám đốc HN triệt sản thay vợ, tự tin chức năng đàn ông vẫn bình thường nhưng đã amp;#34;vô hạiamp;#34; - 4

Ông bố 3 con cho biết ca phẫu thuật thắt ống dẫn tinh khá nhẹ nhàng, nhanh chóng.

3. Sau phẫu thuật:

- Tối hôm ấy mình vẫn tắm rửa, sáng ngày hôm sau đi dạy bình thường.

- 1 tuần sau mình đã có thể đi đá bóng và thậm chí còn ghi tận 3 bàn. 

-V à đến bây giờ sau 45 ngày tôi tự tin tuyên bố với cả thế giới rằng “Tôi bây giờ là thằng vô hại” . Sinh hoạt vợ chồng vẫn như bình thường, thậm chí còn tốt hơn vì tâm lý thoải mái và tự tin hơn. Chỉ có cái khác là khi xuất tinh thì trong dịch không có tinh trùng vì đã thắt ống dẫn tinh. 

Về chi phí phẫu thuật, anh Cường cho biết anh chỉ tốn khoảng 5,5 triệu, trong đó 4 triệu chi phí thăm khám, phẫu thuật và hơn 1 triệu tiền thuốc mua theo đơn. 

Sau khi triệt sản, nam giám đốc khẳng định không hề hối hận vì cảm thấy phẫu thuật rất nhẹ nhàng, đơn giản và giúp gia đình thêm hạnh phúc. Anh cũng hài hước nhắn nhủ đến những "cánh mày râu" khác: "Xin nhắc lại với anh em là thắt ống dẫn tinh chứ không phải thiến nha. Giọng nói tôi vẫn bình thường, tính tình tôi vẫn nam tính, râu ria, lông lách vẫn chưa rụng cái nào..." 

Giám đốc HN triệt sản thay vợ, tự tin chức năng đàn ông vẫn bình thường nhưng đã amp;#34;vô hạiamp;#34; - 5

Sau khi triệt sản, anh Cường cho biết mình hoàn toàn khỏe mạnh, gia đình càng thêm hạnh phúc.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trải nghiệm triệt sản của mình lên mạng xã hội, anh Cường cho biết mình rất vui vì nhận được nhiều phản hồi tích cực, hầu hết mọi người đều ủng hộ và động viên, thậm chí nhắn tin xin kinh nghiệm. Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có một vài bình luận tiêu cực, trêu chọc vì chưa hiểu rõ về phương pháp "kế hoạch hóa gia đình" này. 

"Mình là 1 giảng viên đại học, giám đốc một doanh nghiệp nên việc đăng lên mạng xã hội mình cũng đã cân nhắc rất nhiều và cũng chuẩn bị tinh thần về việc sẽ có những nhận định và ý kiến trái chiều. Mình đăng lên để mọi người, đặc biệt là anh em đàn ông có góc nhìn khách quan, tích cực hơn và công bằng hơn về việc chia sẻ trách nhiệm trong việc kế hoạch hóa gia đình.

Là người đàn ông mình nghĩ chúng ta cũng nên sẻ chia và san sẻ gánh nặng thể xác và tâm lý với người bạn đời của mình. Họ đã phải vất vả mang nặng đẻ đau thì việc còn lại là triệt sản như thắt ống dẫn tinh nhẹ nhàng hơn rất nhiều tại sao đàn ông chúng ta không làm", anh Cường bộc bạch.

Tuy vậy, anh cho biết mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau nên có thể cân nhắc các biện pháp tránh thai phù hợp. Anh chỉ mong muốn câu chuyện của mình sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp triệt sản nam bằng thắt ống dẫn tinh, từ đó có thêm lựa chọn khi thực hiện "kế hoạch hóa".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giam-doc-hn-triet-san-thay-vo-tu-tin-chuc-nang-dan...

Hoàng Bách triệt sản, vợ bộc bạch: Sinh lý vẫn rất tốt nên yên tâm tiến hành thôi!
Ban đầu khi nghe chồng đề xuất triệt sản, Thanh Thảo cũng có phần lo lắng cho sức khỏe của anh. Vậy nhưng sau khi nghe bác sĩ tư vấn và tìm hiểu kĩ...
Theo Minh An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tránh thai