Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con

Hồng Nhung Ngày 05/01/2022 12:07 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên đi sinh ở nơi xa xứ, Thùy Linh phải bước một mình vào phòng sinh mà không có người thân bên cạnh.

Mai Thùy Linh (SN 1994, Hà Nội) là con út trong gia đình có 3 anh chị em, trong đó Linh và chị gái thứ 2 là 2 chị em sinh đôi khác trứng. Năm 2014, Linh nhận được học bổng toàn phần 5 năm tại Moscow, Nga và cô có cơ duyên quen anh Evgeny (SN 1984) là giám đốc phát triển dự án cho một công ty.

Cả 2 kết hôn khi Linh học năm 4 đại học và mới đón chào thành viên nhỏ cách đây không lâu. Đến bây giờ nhớ lại ngày đi sinh của mình, Linh vẫn nhớ mãi khoảnh khắc tủi thân khi vào phòng sinh và niềm hạnh phúc được làm mẹ lần đầu của mình.

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 1

Tổ ấm nhỏ của Linh và chàng giám đốc Nga hơn 10 tuổi. 

Chàng giám đốc Nga say đắm cô gái Việt, lấy vội khi vẫn còn đi học

Linh cho biết, cô và ông xã Nga quen nhau khi cô học năm thứ 2 đại học. Hồi mới gặp Linh, anh Evgeny không tin cô 22 tuổi bởi thấy cô trẻ quá nên cứ hỏi xem passport của cô. Lần đầu hẹn hò anh Evgery đã đem lại cho Linh cảm giác rất thân quen và gần gũi. Sự ga lăng, cởi mở và cực kì thân thiện của anh đã chinh phục cô. Còn anh Evgery “phải lòng” Linh ngay từ lần đầu tiên bởi cô rất khiêm tốn, thông minh, xinh đẹp, khiến anh có cảm giác rất mạnh mẽ, khác hoàn toàn với những người đã gặp trước đây.

“Trước khi gặp anh mình lưỡng lự vì chưa biết anh thế nào. Thậm chí anh lái xe lên Moscow mất 5 tiếng đồng hồ để gặp mình mà mình vẫn chưa cho số điện thoại để liên lạc, anh giận lắm. Cuối cùng 2 đứa cũng gặp nhau, trò chuyện, rồi anh ngỏ lời tỏ tình ngay với mình sau lần hẹn hò đầu tiên. Thế là tụi mình yêu nhau. Sau 7-8 tháng yêu, anh rủ mình đi biển và lên kế hoạch cầu hôn, anh bảo phải cầu hôn sớm thôi vì yêu xa anh lo nhỡ đâu mình có người khác cua và rước mất, anh không yên tâm”, Linh cười.

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 3

Chàng giám đốc Nga "cưới vội" khi Linh còn đi học vì sợ "lắm kẻ gièm pha".

Vậy là Linh tổ chức đám cưới khi mới kết thúc năm 4 đại học ở Moscow ở cả Nga và Việt Nam. Được biết, hồi mới ra trường Linh làm thư ký Luật sư cho một công ty Luật tư. Sau hơn 1 năm do không thuận tiện giờ giấc làm việc với ông xã vì anh thường đưa đón cô đi làm nên cô đã về công ty chồng làm cho tiện. Sau 6 tháng chuyển về làm cùng chồng thì cô nhận tin vui có em bé. Vậy là sau 2 năm cưới thì vợ chồng cô chuẩn bị lên chức.

“Em bé đến nằm trong kế hoạch của tụi mình. Tụi mình rất vui khi biết sắp có một thiên thần mới xuất hiện trong tổ ấm. May mắn là mình có 1 thai kỳ khoẻ mạnh và vui vẻ. Anh xã cũng phụ giúp mình nhiều để mình có thời gian nghỉ ngơi”, Linh cho biết.

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 4

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 5

Linh mang bầu vẫn còn đi du lịch, leo núi khắp nơi. 

Mặc dù có thai kỳ khỏe mạnh nhưng Linh cũng trải qua cơn nghén khá khó khăn giống nhưng bao bà bầu khác những tháng đầu thai kỳ. Thế nhưng sau khoảng thời gian nghén ngẩm cô bình thường trở lại và ăn uống tốt hơn. Cả quá trình mang thai Linh chỉ tăng có 8kg. Cô không tẩm bổ quá nhiều trong thai kỳ, cô vẫn ăn như lúc chưa bầu nên nhờ đó mà tăng cân vừa đủ.

Mang bầu lần đầu, Linh được ông xã vô cùng cưng chiều, anh phụ giúp cô mọi chuyện để cô có thời gian nghỉ ngơi, đưa đón cô đi làm mỗi ngày và không bỏ lỡ một lần khám thai nào.

Ở Nga, Linh khám thai định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ, không siêu âm nhiều như ở Việt Nam nên tầm 1-1,5 tháng cô mới siêu âm một lần. Do chế độ ở Nga khám thai và sinh nở hoàn toàn miễn phí nên cô không phải lo lắng gì. “Chỉ có khi đi sinh chồng mình có biếu bác sĩ đỡ đẻ chút quà cho yên tâm thôi”, Linh cười chia sẻ.

Đi sinh không có ai bên cạnh, chồng òa khóc khi thấy con đẹp nhất viện

Nhớ lại kỷ niệm ngày đi sinh của mình, Linh cho biết, cô đi sinh bé trong tình trạng không biết trước, không có cơn đau đẻ cũng không vỡ ối. Hôm đó là đầu tuần thứ 38, bác sĩ hẹn tới khám định kỳ, nào ngờ vào khám bác sĩ bảo “Mở 4 phân rồi hôm nay đẻ nhé”. Nghe vậy cô ngỡ ngàng cùng chồng lái xe nhanh về nhà chuẩn bị đồ đạc vào viện.

Linh sinh bé bằng phương pháp sinh thường, bé chào đời nặng 2,9kg. Vì đi sinh vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên cô không có ai bên cạnh. Lần đầu đi sinh lại ở nơi xa xứ không có một ai, Linh đã rất tủi thân nhưng nghĩ đến con cô lại cô gắng tự động viên bản thân.

“Dịch dã anh chỉ được đưa mình vào phòng chờ sinh còn lại mọi thủ tục tiếp theo mình tự túc theo hướng dẫn của các y tá và bác sĩ. Lần đầu bác sĩ bế con đặt lên người mình vỡ oà cảm xúc vì cuối cùng cũng được nhìn thấy con. Trước đó 2 vợ chồng vẫn tò mò không biết con trông như thế nào.

Khi mình sinh bé xong bác sĩ chụp hình của con gửi anh vì trước đó anh có lấy số điện thoại liên lạc của bác sĩ phòng mọi trường hợp xảy ra. Sau khi được bác sĩ gửi hình, anh liền gọi điện cho mình, anh oà khóc và nói cảm ơn mình nhiều lắm”, Linh cười.

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 6

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 7

Em bé nhà cô chào đời 2,9kg. Sau sinh cô khá tủi thân vì một mình chăm bé. 

Nói đến đây, Linh nhớ mãi kỷ niệm không nhận ra con khi bác sĩ mang con vào phòng cho mẹ. Cô kể, cô sinh con lúc 14h30 thì 18h tối bác sĩ đưa con vào với mẹ. Khi nhận con bác sĩ còn hỏi đùa cô “Có nhận ra con không?”. Vì thấy bé nào cũng giống nhau nên Linh nói với bác sĩ rằng cô không biết nhưng chắc đây là con cô. Bác sĩ đã cười nói với cô rằng “Đẻ em bé xinh nhất viện hôm nay mà lại không nhận ra con mình hả?”.

Đi sinh lẫn sau sinh, Linh đều không có người nhà ở bên cạnh chăm sóc. Cô nằm viện 5 ngày nhưng cũng không có người nhà vào chăm, ông bà nội và chồng chỉ được mang đồ đưa y tá để họ chuyển vào cho cô nên cô khá mệt và tủi thân vì một mình phải xoay sở.

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 8

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 9

Con trai Linh được bác sĩ khen xinh nhất viện. 

Sau sinh Linh cũng không ở cữ được, đặc biệt cô khá vất vả trong việc chăm con vì sau 2 tuần sinh ông xã dương tính với COVID-19 nằm viện 3 tuần nên chỉ có 2 mẹ con cô ở nhà tự chăm nhau. Khoảng thời gian cần có chồng ở bên và người thân nhất thì cô lại không có. Tuy nhiên bố mẹ chồng vẫn luôn hỗ trợ cô mọi việc. Ông bà sang phụ cô, bà nội nấu đồ ăn mang sang, trông bé còn ông nội mua đồ đạc sang cho cô. Bố mẹ chồng coi cô như con gái và rất yêu cháu nội nên cô cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Lấy giám đốc Nga, cô thư ký Việt tủi thân đẻ một mình, sinh xong không nhận ra con - 10

Hiện nay, cuộc sống gia đình Linh đã trở lại được bình thường. Chồng và bố mẹ chồng chăm sóc cô rất chu đáo. Chồng còn rất tâm lý, tạo mọi điều kiện để cô có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, làm hết mọi việc từ chăm con đến làm việc nhà.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lay-giam-doc-nga-co-thu-ky-viet-tui-than-de-mot-mi...

Mẹ HN bầu nghén nặng, sinh con xấu, giờ 4 tuổi đẹp nổi tiếng, là búp bê Việt Nam
Bé Nguyễn Ánh Diệp là mẫu nhí được rất nhiều nhãn hàng săn đón, bé sở hữu vẻ đẹp như búp bê.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ