Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg

Ngọc Linh Ngày 21/02/2022 09:41 AM (GMT+7)

Bà mẹ này tâm sự rằng mỗi khi mình khoe mang bầu thì rất ít người tin do bụng quá nhỏ.

Bụng to lùm lùm có lẽ là dấu hiệu dễ nhất để nhận biết một phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mẹ bầu bụng không quá lớn, thậm chí đến gần ngày sinh nở vẫn chỉ thay đổi nhẹ như bà mẹ dưới đây. 

Một bà mẹ đăng trên tài khoản TikTok - The Harris Family trên - chia sẻ chi tiết về hành trình mang thai của mình, thừa nhận rằng mọi người thậm chí không tin rằng cô đang mang bầu vì thân hình quá mảnh mai. Cô viết: "Có ai khác đã trải qua kinh nghiệm không có vết sưng trong khi mang thai như tôi? Nhiều người không tin rằng tôi đang thực sự mang thai và còn trêu chọc tôi. Nhưng ngay hôm sau tôi đã có em bé nè”.

Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg - 1

Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg - 2

Bụng bầu của bà mẹ này nhỏ đến mức nhiều người không tin cô đang có thai.

Cùng với đó, bà mẹ này đã chia sẻ bức ảnh mình đang mặc bikini khi mang bầu lần 2 được 36 tuần 5 ngày. Có thể thấy dù đã cận kề ngày sinh nở nhưng bụng cô vẫn chỉ hơi nhô lên nhẹ. Đó cũng là lý do khi cô khoe "tin vui" thì chẳng ai tin hoặc nghĩ rằng cô chỉ đang trong tháng đầu thai kỳ. Vậy nhưng bà mẹ này cho biết ngay sau khi chụp ảnh chưa đầy 1 ngày thì cô đã sinh con, em bé nặng 2,7kg và hoàn toàn khỏe mạnh. 

Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg - 3

Cô khoe bức ảnh mặc bikini khi bầu 36 tuần 5 ngày.

Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg - 4

Sau khi chụp bức ảnh chẳng bao lâu, cô đã sinh con nặng 2,7kg.

Chủ kênh Tiktok cũng cho biết trong lần mang thai đầu tiên thì bụng cô còn nhỏ hơn, gần như phẳng lì, chẳng khác gì khi chưa bầu bí. Tiếp đó, cô còn khoe một bức ảnh mẹ mình chụp khi mang bầu 32 tuần. Bà cũng mặc bikini và hầu như không thấy bụng bầu. "Đó hẳn là do di truyền vì đây là mẹ của tôi ở tuần thứ 32. Bà không hề có tí bụng, trông thật tuyệt vời", cô chia sẻ. 

Cô nói thêm: “Tôi hoàn toàn không giải thích được điều đó. Tôi đã có một tử cung ngược, có nghĩa là tử cung của tôi nghiêng về phía sau. Nhưng đến cuối thai kỳ của bạn, bác sĩ cho biết tử cung bắt đầu nghiêng về phía trước và tôi vẫn không bật ra bất cứ điều gì."

Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg - 5

Bà mẹ này cho rằng việc bụng bầu nhỏ là do di truyền vì mẹ cô cũng gặp tình huống tương tự.

Cô kết thúc video của mình bằng cách tiết lộ rằng cô hiện đang mang thai đứa con thứ ba và một lần nữa hầu như không có chút bụng nào. “Tôi đang ở tuần thứ 31 và bạn có thể sẽ không nhận ra”, cô cười.

Một trường hợp người đẹp khác cũng phải khổ sở chứng minh mình đang mang bầu là chân dài người Australia Belle Lucia. Cuối năm 2019, Belle mang bầu con đầu lòng và cô rất hào hứng đăng tải những bức ảnh trong từng giai đoạn thai kỳ lên trang cá nhân. 

Bức ảnh nào của mẹ bầu cũng lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, một phần vì vẻ ngoài quyến rũ, cuốn hút của Belle dù đang mang bầu nhưng chủ yếu là vì bụng bầu nhỏ đến ngỡ ngàng của cô. Thậm chí, nhiều người còn nghi ngờ nữ người mẫu không mang bầu thật mà chỉ đang chiêu trò để câu like. Nếu không thì cô đang "hại" con vì bụng bầu quá nhỏ, đứa trẻ sẽ kém phát triển. 

Mặc bikini khoe bầu 9 tháng, mẹ bị trêu vì bụng phẳng lì, hôm sau đẻ luôn con 3kg - 6

Người mẫu Belle Lucia còn từng bị chỉ trích là "giả bầu câu like" vì cô hầu như không có bụng.

Trước những lời chỉ trích, Belle tuyên bố: "Mỗi người mang bầu sẽ khác nhau. Tôi vẫn cảm nhận được những cú đạp của con và tất cả điều khác nữa, giống như các trường hợp mang thai khác mà thôi". 

Thậm chí Belle còn bị từ chối làm người mẫu ảnh cho các sản phẩm cho phụ nữ mang thai vì bụng của cô quá nhỏ. Điều này khiến chân dài rất buồn phiền.

Tại sao khi mang bầu, có người bụng to, người bụng nhỏ?

Bụng bầu to hay nhỏ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

- Chiều cao và cân năng của mẹ

- Lần mang thai đầu hay không

- Vị trí của em bé trong bụng

- Mang thai đơn hay thai đôi. 

Những mẹ mang bầu có bụng nhỏ hơn so với người cùng tháng có thể vì lý do sau đây: 

- Lần đầu làm mẹ: khi đó cơ bụng chưa từng bị kéo dãn nên vẫn khác săn chắc và giữ em bé ở vị trí cao hơn khiến bụng nhìn sẽ nhỏ đi.

- Vị trí của em bé: bé sẽ di chuyển và thay đổi vị trí thường xuyên, đặc biệt ở tuần thứ 32 đến 34 của thai kỳ. Tùy thuộc vào vị trí của bé bụng bầu có thể sẽ nhỏ hơn một chút.

- Chiều cao của mẹ cũng ảnh hưởng đến độ giãn của tử cung, những người phụ nữ cao, lưng dài và rộng thường khi mang bầu thai trông sẽ nhỏ hơn.

- Sự giãn ra của tử cung gây chèn ép lên các cơ quan khác cũng có thể khiến bụng bầu trông nhỏ đi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mac-bikini-khoe-bau-9-thang-me-bi-treu-vi-bung-pha...

Mẹ 9X đã đẻ 8 con trai, đang mang thai lần 9 nhận tin ngỡ ngàng
Người phụ nữ 29 tuổi và chồng 36 tuổi đang chờ đón đứa con thứ 9 ra đời.

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu