Mang bầu khi đang đi học, mẹ 9X cắn răng chịu cơn đau đẻ để làm nốt bài thi

Hà Phương Ngày 26/07/2020 06:30 AM (GMT+7)

Làm bài thi trong cơn chuyển dạ tại bệnh viện, nghe có vẻ khó tin nhưng người mẹ Trung Quốc này đã trải qua trải nghiệm như vậy.

Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Trung Quốc lần lượt công bố kết quả thi của các thí sinh. Nhiều thí sinh trung học đã thu hút sự chú ý của dư luận bằng bảng thành tích cao chót vót, nhưng có người lại được biết đến với sự chịu khó, tinh thần cố gắng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cô Mã (27 tuổi) đến từ quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng được cư dân mạng hết lời ca ngợi khi cố gắng hoàn thành bài thi mặc dù lúc đó cô đang ở trong bệnh viện chờ sinh.  Theo đó, cô Mã vốn đã có một bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Đại học Vũ Hán, tuy nhiên cô vẫn tiếp tục con đường học tập của mình để kiếm thêm tấm bằng đại học thứ 2.

Mang bầu khi đang đi học, mẹ 9X cắn răng chịu cơn đau đẻ để làm nốt bài thi - 1

Cô Mã làm bài thi tại bệnh viện trong khi đang chuyển dạ.

Vào tháng 11/2019, cô Mã đã mang thai nhưng cô vẫn không chịu bỏ dở giữa chừng, tiếp tục theo học. Do thời điểm đó dịch COVID-19 đang bùng phát ở Vũ Hán nên cô Mã đành phải ở nhà, vừa dưỡng thai vừa tham gia các lớp học trực tuyến.

Vào lúc 4h58 phút sáng 19/7, khi cách ngày dự sinh 10 ngày thì cô Mã bất ngờ chuyển dạ. Gia đình nhanh chóng đưa cô Mã vào Bệnh viện phụ sản Chân Ái thuộc thành phố Vũ Hán.

Trùng hợp thay, sáng hôm đó cô Mã cũng có một bài thi cuối khóa quan trọng cần phải hoàn thành. Vì tình hình dịch bệnh nên bài kiểm tra cần phải làm trực tuyến, do đó cô Mã đành phải giải thích với chồng, đồng thời nhờ chồng mang theo iPad, bút giấy và một số dụng cụ khác cho cô hoàn thành bài thi.

Mang bầu khi đang đi học, mẹ 9X cắn răng chịu cơn đau đẻ để làm nốt bài thi - 3

Kể cả khi cơn đau dồn dập hơn, cô Mã vẫn cố gắng hoàn thành bài thi của mình. 

Ngay khi đến bệnh viện, cô Mã nhanh chóng được chuyển tới phòng sinh và các bác sĩ đã thực hiện một loạt các bài kiểm tra, đánh giá cho cô. Bên cạnh đó, cô Mã cũng nói với các bác sĩ về kỳ thi cuối cùng của mình, hy vọng họ có thể giúp cô để ý tới sức khỏe của mình cũng như tạo điều kiện cho cô làm bài thi.

Bác sĩ Trương Thuần, trưởng khoa phụ sản của Bệnh viện Chân Ái, cho biết cô Mã nhập viện trong tình trạng khá bình thường, thời gian chuyển dạ tương đối dài, nhưng sau đó cô Mã bị vỡ màng ối, các cơn đau trở nên dồn dập hơn. Tuy nhiên, làm bài thi đòi hỏi phải ngồi trong thời gian khá lâu, điều này có thể dẫn đến một số nguy cơ như sa dây rốn, suy thai,...

Lúc này, cô Mã mới nằm xuống để chờ sinh. Tuy nhiên, cô Mã vẫn muốn bám sát kỳ thi vì cho rằng điểm của kỳ thi này có thể ảnh hưởng tới thời gian tốt nghiệp của cô.

Mang bầu khi đang đi học, mẹ 9X cắn răng chịu cơn đau đẻ để làm nốt bài thi - 4

Con gái của cô Mã chào đời khỏe mạnh.

Một lần nữa, các bác sĩ lại đánh giá tình trạng thể chất và rủi ro mà cô Mã có thể gặp phải. Vào thời điểm đó, tử cung đã mở được 2cm, vị trí ngôi thai thuận. Vì vậy, các bác sĩ đã sắp xếp cho cô Mã một phòng đơn để cô tiếp tục hoàn thành bài thi.

Cô Mã cố gắng ngồi dậy, một bác sĩ và một nữ hộ sinh được chỉ định ở lại để giám sát cô Mã, đề phòng có trường hợp bất trắc xảy ra. Bên cạnh đó, máy đo tim thai cũng được đặt trên bụng của cô Mã.

Tay trái của cô Mã được gắn kim tiêm với một chiếc bình để truyền, một chiếc máy tính đặt trước mặt và tay phải cô cầm bút, hí hoáy làm bài thi. Tới 9h sáng, những cơn co thắt trở nên thường xuyên hơn, mạnh hơn nhưng cô Mã vẫn cố gắng chịu đựng, quyết tâm hoàn thành bài thi.

Cuối cùng, trong vòng 2 giờ, cô Mã đã nộp bài xong và hoàn thành kỳ thi của mình. Thế nhưng, cô Mã vẫn chưa sinh con ngay sau đó, cơn đau chuyển dạ kéo dài tới tận tối. Tới 10h25 phút tối cùng ngày, cô Mã hạ sinh thành công một bé gái nặng 3,4kg.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mang-bau-khi-dang-di-hoc-me-9x-can-rang-chiu-con-d...

Nữ sinh đại học sáng lên giảng đường xinh đẹp, tối về với chồng lại ôm bụng bầu
Giữa bao bạn bè vẫn đang thanh xuân tươi đẹp, có người thậm chí chưa...mảnh tình vắt vai thì việc bản thân mang bầu lên giảng đường chắc chắn sẽ không...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Phương Dịch từ QQ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu