21 tuổi vác bụng bầu đi học, Hoa khôi sinh viên vẫn tốt nghiệp Đại học Luật loại giỏi

Ngày 24/05/2020 11:55 AM (GMT+7)

Mang bầu khi đang còn là sinh viên nhưng cho đến nay, Hà Anh – hotgirl 9X của “Bánh đúc có xương” luôn cảm thấy mình may mắn vì suốt những năm qua mọi việc luôn đến với cô một cách thuận lợi và hoàn hảo.

Hơn chục năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với gia tài là hàng loạt các vai diễn trong loạt phim truyền hình như Chàng trai đa cảm, Nhà có nhiều cửa sổ, Lập trình trái tim, Bánh đúc có xương… nhưng ít ai biết rằng diễn viên trẻ Đỗ Hà Anh mới chỉ 23 tuổi.

Bên cạnh thành tích nghệ thuật, nàng hotgirl 9X của “Bánh đúc có xương” còn sở hữu thành tích học tập vô cùng đáng nể. Hà Anh có trong tay tấm bằng tốt nghiệp lớp chuyên Văn trường THPT Hà Nội – Amsterdam, và sau đó bất ngờ trúng tuyển vào Khoa Luật chất lượng cao - ĐH Luật Hà Nội. Năm 2013, hotgirl 9x còn đồng thời đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi “Nét đẹp Tràng An 2013” và “Duyên dáng Hà thành 2013”.

Đến năm 2019 vừa qua, bà mẹ trẻ đã xuất sắc tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân Luật loại giỏi dù suốt thời gian trước đó cô phải bế bụng bầu đến tận sát ngày sinh lên giảng đường học tập.

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 1

Hà Anh sở hữu gia tài là hàng loạt các vai diễn trong loạt phim truyền hình như Chàng trai đa cảm, Nhà có nhiều cửa sổ, Lập trình trái tim, Bánh đúc có xương…

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 3

Cô kết hôn và mang thai khi mới 21 tuổi. 

Mang bầu ở tuổi 21 khi còn đi học là việc nằm trong kế hoạch

Chia sẻ về chuyện mang bầu ở tuổi 21 khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường, Hà Anh từng khẳng định việc kết hôn và mang bầu đều nằm trong kế hoạch của cô. Bà mẹ trẻ cho rằng sau 18 tuổi, dù còn đang học Đại học nhưng muốn lập gia đình, có con là việc hết sức bình thường và hiển nhiên nếu hai cá nhân có đủ tình yêu và hai bên gia đình ủng hộ.

Nói về chuyện kết hôn sớm, nàng hotgirl 9X cho biết cô có dự định kết hôn từ đầu năm thứ ba Đại học và bắt đầu chuẩn bị trong vòng hơn nửa năm trời cho hôn lễ. "Bởi mình và ông xã đều cảm thấy sẵn sàng để bước vào cuộc sống hôn nhân, cũng như bố mẹ hai bên hoàn toàn ủng hộ. Một điều nữa là Hà Anh cảm thấy khả năng bản thân có thể vừa mang thai vừa đảm nhiệm việc gia đình vừa cố gắng hoàn thành việc học tốt được nên không ngại gì cả".

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 4

Hà Anh mang bầu vẫn chăm chỉ lên giảng đường đại học đều đặn. 

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 5

Bà mẹ trẻ đã xuất sắc tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân Luật loại giỏi. 

Và đúng như những lời chia sẻ của Hà Anh, có lẽ việc mang thai khi tuổi còn khá trẻ và đang ngồi trên ghế giảng đường không hề làm khó cô.

“Là sinh viên mang bầu, mình được các bạn quan tâm vô cùng. Có hôm học chiều đến 6 giờ tan, tầm 4 giờ mấy bạn sợ mình đói nên còn chạy đi mua bánh bao về bắt phải ăn cho bằng được. Mình không ngại “vác” bụng bầu đến trường, thậm chí thỉnh thoảng còn diện váy ôm sát để khoe niềm hạnh phúc làm mẹ”, Hà Anh nói.

Hà Anh hoàn thành kỳ học cuối ở trường 1 tháng trước ngày sinh. Vì thời điểm bụng bầu to là sinh viên năm cuối nên cô không phải đến trường hàng ngày. Điều này thuận tiện hơn nhiều cho cô trong việc chuẩn bị sinh và chăm sóc em bé sau khi chào đời.

“Trước khi sinh em bé, mình đã mua gói khám và sinh sản của bệnh viện, mình dự định sinh thường và rất may mắn sau đó mình đã sinh bằng phương pháp này thuận lợi”, Hà Anh kể

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 6

Hà Anh hoàn thành kỳ học cuối ở trường đại học 1 tháng trước ngày sinh.

Cuộc sống sau sinh hạnh phúc vì có ông xã đỡ đần việc nhà, hào hứng chơi cùng con

Hà Anh hạ sinh con gái đầu lòng hồi đầu năm 2019 vừa qua. Chia sẻ về cảm xúc được lên chức mẹ khi mới 22 tuổi, nàng hotgirl 9X cho biết cô cực kỳ hạnh phúc nhưng cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ, luống cuống lúc ban đầu dù đã chuẩn bị tâm lý và chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ trước.

May mắn là nữ diễn viên luôn có ông xã bên cạnh để hỗ trợ. “Chồng mình là người đồng hành với mình trong suốt quá trình sinh nở. Trong 9 tiếng chuyển dạ, chồng luôn ngồi cạnh mình, động viên mình, có những lúc buồn ngủ quá hai vợ chồng còn cùng ngủ gật mất cho đến khi bác sĩ vào khám gọi dậy.

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 7

Hà Anh hạ sinh con gái đầu lòng hồi đầu năm 2019 vừa qua.

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 8

Thật sự một trong những điều mình cảm thấy may mắn nhất khi sinh thường đó là có chồng ở bên, chứ trước đó mỗi lần nghĩ đến chuyện nếu sinh mổ thì phải một mình trong phòng không có chồng bên cạnh là mình lại rất sợ”, Hà Anh cho biết.

Hiện tại, con gái Hà Anh đã được hơn 1 tuổi. Dù gia đình có thêm thành viên mới có bận rộn, vất vả hơn nhưng cô cho biết cuộc sống hôn nhân không hề áp lực mà đầy hoa hồng như thuở mới yêu vì được ông xã cưng chiều còn con gái đầu luôm lòng quấn quýt bố mẹ.

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 9

Hiện tại, con gái Hà Anh đã được hơn 1 tuổi.

Hà Anh cho biết vợ chồng cô luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho con gái như cuối tuần cả nhà cùng đi chơi, bữa cơm tối luôn có đủ ba thành viên. Cô luôn cảm thấy hạnh phúc vì chồng dù bận rộn vẫn chủ động đỡ đần vợ việc nhà và hào hứng chơi với con gái.

Trong 3 năm qua kể từ khi kết hôn ở tuổi 21 rồi mang bầu sau đó 3 tháng khi còn đang phải đi học nhưng Đỗ Hà Anh luôn cảm thấy mình may mắn vì mọi việc đều lần lượt đến một cách thuận lợi, hoàn hảo, từ việc mang bầu, sinh con, tốt nghiệp đại học loại giỏi, chăm sóc tổ ấm nhỏ, dạy dỗ con và công việc hoạt động nghệ thuật cũng như thử sức ở lĩnh vực kinh doanh…

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 10

21 tuoi vac bung bau di hoc, hoa khoi sinh vien van tot nghiep dai hoc luat loai gioi - 11

Dù gia đình có thêm thành viên mới có bận rộn, vất vả hơn nhưng cô cho biết cuộc sống hôn nhân không hề áp lực mà đầy hoa hồng như thuở mới yêu. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/21-tuoi-be-bung-bau-di-hoc-hoa-khoi-sinh-vien-van-tot...

Mẹ đơn thân 18 tuổi vác bụng bầu lên giảng đường, sinh xong vừa ngồi học vừa hút sữa
Không chấp nhận bỏ con hay bỏ học, bà mẹ trẻ đã nỗ lực hoàn thành cả hai nhiệm vụ xuất sắc.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)