Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng

Thùy Dương. Ngày 19/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ xinh đẹp đã có những trải nghiệm sinh con vô cùng đặc biệt tại Mỹ.

Chỉ quanh chuyện đón chào một thiên thần đến với thế giới thì mỗi bà mẹ lại có một trải nghiệm khác nhau. Là khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa Cali cùng trò chuyện với MC Kim Hiền và Quỳnh Trâm mới đây, Trà My (hiện đang sống tại San Diego, Mỹ), là mẹ của 2 con gái, đã có những chia sẻ thú vị về chuyện mang bầu cũng như quá trình sinh con khác thường của mình.

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 1

Trà My và 2 con gái. 

Chia sẻ về thời gian mang bầu, Trà My cho biết cô không được may mắn như nhiều mẹ bỉm sữa khác khi trong thời gian bầu bí thì bị ốm nghén nặng suốt thai kỳ. “Đứa đầu tiên em nghén từ lúc mang thai đến lúc sinh. Em nghén không ăn được gì, mà vốn dĩ em đã không ăn thịt, không ăn cơm từ trước đó. Mỗi sáng chồng em lấy ly nước để kế bên, cắt trái táo hoặc bất cứ hoa quả gì để canh giường, em ngủ dậy mở mắt là ăn hoa quả rồi uống vitamin bổ sung cho bà bầu thôi”, Trà My nói.

Bà mẹ trẻ cho biết mỗi lần đi khám bác sĩ cũng khuyên cô nên ăn thêm thịt nhưng cô chỉ cố ăn được một chút vì bản thân không thích ăn thịt, ăn rau, chỉ ăn hoa quả và ăn súp.

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 3

Mang thai cả 2 con, bà mẹ trẻ đều bị nghén dữ dội. 

Nói về ngày đi sinh, Trà My cho biết đến giờ nhớ lại cô vẫn còn sợ. “Hồi bầu được 6 tháng em bị ngứa bụng. Khi đi khám bác sĩ nói trong bụng em có viên sỏi nhỏ tạo ra chất axit tấn công em bé nên em bắt buộc phải sinh con sớm. Đúng 37 tuần là phải nằm viện đợi sinh, sau đó em được tiêm thuốc kích sinh.”

Trà My cũng cho biết cả 2 lần sinh nở cô đều không nhận thấy bất cứ dấu hiệu chuyển dạ nào. Phải đợi đến khi bác sĩ tiêm thuốc kích sinh cô mới cảm nhận được những cơn đau đẻ. Nhưng đáng sợ nhất với bà mẹ trẻ chính là lần sinh nở thứ 2.

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 4

Con gái thứ 2 của Trà My hiện được 11 tháng tuổi. 

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 5

Con gái cả Mia được 4 tuổi. 

“Khi đó 2 vợ chồng vừa đi khám buổi sáng thì đến tối em nhận thấy những cơn đau rất nhẹ như kiểu em bé đạp thôi. Nhưng đến tầm 2-3 giờ sáng thì em cảm nhận được cái đầu của con và sau đó thì bị vỡ nước ối. Lúc đó 2 vợ chồng đều vô cùng hoảng loạn và vội vàng đến bệnh viện”, bà mẹ trẻ kể.

Khi vợ chồng Trà My tới bệnh viện thì bác sĩ nói em bé sắp ra đến nơi và chuẩn bị rặn đẻ ngay. “Bác sĩ nói: “Chú đếm 3 tiếng là đẻ nha!”, đến đúng tiếng hô thứ 3 thì em rặn và đầu con lọt ra. Lúc này bác sĩ nói: “Con có muốn kéo con con ra không?”, em nghe xong liền ngồi bật dậy để kéo con ra luôn”, Trà My kể lại khoảnh khắc sinh nở đặc biệt của mình.

Nghe Trà My kể chuyện tự kéo con ra khỏi bụng, MC Kim Hiền ngồi bên cạnh đã tròn mắt kinh ngạc. “Chị không thể tưởng tượng được khoảnh khắc đó như thế nào bởi cái bụng bầu của mình rất to mà em có thể bật dậy để lôi em bé ra được”, nữ MC ngạc nhiên nói.

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 6

Trà My kể chuyện tự kéo con ra khỏi bụng...

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 7

...khiến Kim Hiền tròn mắt kinh ngạc. 

Chia sẻ về cảm xúc khi tự tay kéo con ra khỏi bụng, Trà My cho biết cô không hề có cảm giác sợ hãi, có lẽ do tình yêu thương con nhiều quá. “Em đã tự tay đưa con ra rồi ấp lên người mình, rồi cho con bú mẹ trực tiếp, sau đó chồng em cắt dây rốn cho con và gọi điện nói chuyện trực tiếp với mẹ em ở Việt Nam. Cả em và chồng trong khoảnh khắc đó đều vô cùng bình tĩnh.”

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 8

Là mẹ của 2 em bé khá liền nhau, một bé 4 tuổi và 1 bé gần 1 tuổi nhưng Trà My cho biết cô không quá vất vả. Nói về bí quyết chăm con, bà mẹ trẻ hài hước cho biết: “Chồng em có bí quyết chứ em không có bí quyết gì hết. Em chỉ có bí quyết là cho con bú vì em nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.”

Vì nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ nên Trà My cũng phải đối mắt với chứng tắc sữa như nhiều mẹ sữa khác. “Thời gian đầu con bú còn ít nên em bị tắc và phải hút thường xuyên, có khi bị tắc nên hút nửa tiếng không ra giọt nào, ngực thì căng cứng khiến em bị sốt. May mắn là sau đó dòng sữa cũng thông được.”

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 9

Trà My may mắn vì có người chồng rất khéo chăm sóc con. 

Đang đẻ nghe bác sĩ nói một câu, cô gái Việt ngồi bật dậy lôi con ra khỏi bụng - 10

Trà My cũng tự nhận mình là người may mắn vì chỉ việc bầu và đẻ còn mọi việc chăm sóc con cái là chồng và mẹ chồng lo hết và chồng cô cũng rất khéo léo trong việc chăm sóc em bé.

Về quan điểm dạy con, cả hai vợ chồng Trà My đều thống nhất quan điểm để các con tự lớn, không gò bó, ôm ấp nhiều giúp con tự lập hơn trong cuộc sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-9x-dang-de-bat-day-tu-loi-con-ra-khoi-bung-khie...

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh
3 năm kể từ khi sinh con gái đầu lòng, vợ chồng chị Nguyên không ngủ với nhau. Đây cũng là vấn đề khiến chị buồn và rơi vào căng thẳng sau sinh.
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu