Mẹ chồng đi khám thai cùng con dâu, nghe bác sĩ nói một câu liền giận dữ bước ra ngoài

Thùy Dương. Ngày 26/11/2020 14:41 PM (GMT+7)

Khi nghe bác sĩ hỏi, cả người mẹ chồng và mẹ bầu trẻ đều bất ngờ.

Lan Lan vốn là một cô gái truyền thống, ngày thường rất ít nói nhưng là người chu đáo, chồng và mẹ chồng rất hài lòng về cô. Trong thời gian Lan Lan mang thai, mẹ chồng và chồng đối xử rất tốt với cô và thường xuyên quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của cô. Vì lo lắng đến sức khỏe của cô cũng như thai nhi trong bụng, chồng cô thường đi cùng cô đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe mỗi lần khám định kỳ. Cả gia đình đều rất quan tâm đến sức khỏe của Lan Lan và đứa trẻ.

Có lần, vì chồng Lan Lan đi công tác xa không cùng cô tới bệnh viện được, mẹ chồng đã đề xuất để bà đi cùng Lan Lan đi khám, vì bà biết con dâu sống khá khép kín, nội tâm, không nói năng khéo léo nên không yên tâm để cô tự đi bệnh viện.

Mẹ chồng đi khám thai cùng con dâu, nghe bác sĩ nói một câu liền giận dữ bước ra ngoài - 1

Vì chồng đi công tác xa nên Lan Lan đi khám thai cùng mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Sau khi kiểm tra sơ bộ các thông số, bác sĩ thông báo thai nhi đã được 5 tháng tuổi, phát triển bình thường. Nhưng sau đó, bác sĩ bỗng quay sang mẹ bầu trẻ và hỏi: “Em từng phá thai bao giờ chưa?”

Trước câu hỏi bất ngờ của bác sĩ, Lan Lan bỗng bối rối tím mặt. Cô ngập ngừng không trả lời nhưng bác sĩ lại nói thêm: “Vấn đề này tuy hơi tế nhị nhưng em phải nói thật vì đây là vấn đề quan trọng để chúng tôi biết rõ nhất về tình hình sức khỏe sinh sản của em và đưa ra những lời khuyên cần thiết bởi với phụ nữ đã từng phá thai hoặc sảy thai sẽ phải cẩn thận trong lần mang thai vì tử cung từng bị tổn thương, dễ bị sảy thai và sinh non hơn phụ nữ khác.”

Lúc này, Lan Lan mới ấp úng trả lời: “Dạ, có 1 lần”. Câu trả lời của bà bầu trẻ khiến người mẹ chồng không khỏi ngỡ ngàng bởi Lan Lan và con trai bà mới cưới gần 2 tháng và theo như bà biết thì họ không hề “ăn cơm trước kẻng”, vậy sao Lan Lan lại đã từng phá thai.

Chình vì suy nghĩ này nên bà tỏ ra giận dữ và bước ngay ra khỏi phòng khám. Lan Lan ngay sau đó cũng bảo bác sĩ khám nhanh rồi đi ra ngoài khóc lóc thú nhận với mẹ chồng rằng trước khi đến với con trai bà, cô từng trải qua một mối tình nhưng không có kết quả. Cô đã từng mang thai nhưng phải bỏ do cả 2 chưa có ý định kết hôn. May mắn, mẹ chồng Lan Lan cũng là một người hiểu chuyện và chấp nhận quá khứ của con dâu.

Mẹ chồng đi khám thai cùng con dâu, nghe bác sĩ nói một câu liền giận dữ bước ra ngoài - 3

Nếu mẹ bầu nói dối đánh lừa bác sĩ về tình trạng sức khỏe sinh sản sẽ ảnh hưởng đến chẩn đoán của bác sĩ. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng tại sao đi khám thai bác sĩ lại luôn hỏi bà bầu từng phá thai hay sảy thai chưa? Lý do là bởi bác sĩ cần quan tâm đến sức khỏe của người mẹ mang thai vì tử cung nếu từng bị phá thai sẽ bị tổn thương ở một mức độ nào đó, người mẹ mang thai lần sau đó sẽ có khả năng bị sảy thai hoặc sinh non… Vì vậy bác sĩ buộc phải biết tình trạng của người mẹ để đảm bảo rằng thai kỳ không có nguy cơ gì.

Nếu mẹ bầu nói dối đánh lừa bác sĩ để tránh bị bối rối sẽ ảnh hưởng đến chẩn đoán của bác sĩ. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ đặt bản thân và thai nhi vào tình huống nguy hiểm. Do vậy, các mẹ cần tuyệt đối đừng vì một ý nghĩ xấu hổ hay bối rối mà không nói ra sự thật.

Cũng tương tự như phá thai, nếu mẹ bầu từng bị sảy thai, thai chết lưu trước đó cũng cần khai báo cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Với một số bác sĩ giàu kinh nghiệm, có thể mẹ không cần nói họ cũng sẽ biết được rằng bạn đã từng sảy thai hoặc phá thai hay chưa. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng biết được điều này nên việc quan trọng là người mẹ nên khai báo chân thực, đầy đủ với bác sĩ.

Nếu sợ bị xấu hổ, bối rối, người mẹ có thể nói chuyện riêng với bác sĩ về tiền sử của mình. Điều quan trọng nhất là bác sĩ cần nắm được sự thật về tình trạng thể chất của mẹ bầu để có những chẩn đoán chính xác nhất, giúp thai kỳ của mẹ và bé được an toàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-chong-di-kham-thai-cung-con-dau-nghe-bac-si-noi...

Lỡ có bầu với chàng lùn 1m2, nữ sinh ĐH Y nịt bụng lên giảng đường, hồi hộp đi đẻ
Chuyện tình yêu của anh chàng tí hon Duy Phát và cô sinh viên y khoa Bé Ngọc vấp phải sự phản đối của gia đình. Vì vậy khi mang bầu, Bé Ngọc phải nịt...
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu