Mẹ nặng 2 tạ vẫn cố sức mang bầu, nhìn bé chào đời dân mạng bùng nổ tranh cãi

Ngày 26/02/2020 13:12 PM (GMT+7)

Bà mẹ nặng 203kg đã phải mạo hiểm tính mạng để sinh em bé thứ 2.

Những câu chuyện mẹ bất chấp mạo hiểm để sinh con luôn khiến dân mạng cảm động, nể phục. Vậy nhưng với Yang Ru (28 tuổi, sống tại An Huy, Trung Quốc), quyết định liều mạng sinh con lần 2 của cô cách đây không lâu lại bị nhiều người chỉ trích, trách móc. 

Mẹ nặng 2 tạ vẫn cố sức mang bầu, nhìn bé chào đời dân mạng bùng nổ tranh cãi - 1

Yang Ru nặng 150kg khi sinh con đầu lòng và sau đó cô không về được cân nặng cũ.

Yang Ru là một bà mẹ được nhiều người biết đến khi sinh con đầu lòng vào năm 2016. Lúc đó khi lên bàn đẻ, cô nặng tới gần 150kg. Các bác sĩ đã rất vất vả để mổ lấy thai cho Yang Ru. Sau khi sinh, các bác sĩ đã cảnh báo Yang Ru nên giảm cân nếu muốn sinh tiếp bé thứ 2 vì mang thai hay sinh con trong tình trạng của cô hiện tại đều sẽ nguy hiểm cho cả cô và em bé.

Vậy nhưng 2 năm sau khi sinh bé đầu lòng, Yang Ru vẫn không thể giảm được cân. Và đến tháng 3/2018, cô lại tiếp tục "dính bầu". Từ khi mang thai, Yang Ru tiếp tục bồi bổ với suy nghĩ ăn nhiều, giàu dinh dưỡng mới nuôi được thai nên cân nặng của cô đã vọt lên mức 203kg. 

Mẹ nặng 2 tạ vẫn cố sức mang bầu, nhìn bé chào đời dân mạng bùng nổ tranh cãi - 3

Đến khi mang bầu bé thứ 2, cân nặng của Yang Ru vọt lên mức 203kg.

Mẹ nặng 2 tạ vẫn cố sức mang bầu, nhìn bé chào đời dân mạng bùng nổ tranh cãi - 4

Cô phải sử dụng máy hỗ trợ thở suốt thời gian mang bầu.

Suốt những tháng cuối thai kỳ, Yang Ru phải sống cùng với máy hỗ trợ thở oxy vì cô đã quá nặng nề, dư mỡ dẫn đến khó thở, thiếu oxy trong máu. Thai nhi liên tục được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng, kém phát triển từ trong thai. 

Cuối cùng, để bảo vệ tính mạng của hai mẹ con, bác sĩ quyết định mổ sớm cho Yang Ru trước 1 tháng. Ca mổ của cô được dự tính là cực kỳ khó khăn, phải sử dụng gây mê thay vì gây tê và Yang Ru có nguy cơ không thể tỉnh lại sau ca mổ. 

Đứng trước mọi khó khăn từ ngày đầu thai kỳ, Yang Ru vẫn kiên trì và quyết tâm giữ lại đứa bé. "Có chết tôi cũng sẽ sinh con ra", bà mẹ nặng 2 tạ khẳng định. 

Mẹ nặng 2 tạ vẫn cố sức mang bầu, nhìn bé chào đời dân mạng bùng nổ tranh cãi - 5

Bà mẹ béo phì cho biết dù có phải mất mạng cô cũng sẽ sinh con.

Đến ngày 23/12/2019 vừa qua, Yang Ru đã trải qua ca mổ kéo dài gần 24 tiếng để lấy em bé thứ 2 ra ngoài. Em bé nặng 2,2kg được đưa ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt vì sinh thiếu tháng. Sau đó không lâu, bác sĩ thông báo bé bị nhiễm trùng phổi sau sinh và giảm sản phổi bẩm sinh, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ khó có thể sống sót. 

Nhìn đứa con sơ sinh đỏ hỏn đã phải đối mặt với bệnh tật, gia đình lại không có điều kiện chữa trị, Yang Ru bắt đầu bối rối. Cô không biết lựa chọn liều mạng sinh con của mình đến bây giờ có phải là điều đúng đắn hay không. 

Mẹ nặng 2 tạ vẫn cố sức mang bầu, nhìn bé chào đời dân mạng bùng nổ tranh cãi - 6

Con trai Yang Ru sinh non, nhẹ cân và bị nhiễm trùng phổi nặng.

Sau khi câu chuyện của Yang Ru được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cư dân mạng đã bùng nổ tranh cãi, chia làm hai luồng ý kiến. Một bên là những người thương xót, đồng cảm với bà mẹ vì muốn sinh con mà phải hy sinh tất cả, thậm chí mất mạng cũng không chùn bước. 

Vậy nhưng nhiều người cho rằng Yang Ru quá cố chấp và phạm sai lầm ngay từ khi để bản thân "dính bầu" với thể chất béo phì. 

"Cô ấy phải tự ý thức được tình hình của mình mà tránh thai chứ. Với thân hình như vậy mà liều mạng mang bầu, nếu có mệnh hệ gì thì mất cả mẹ cả con, vậy đứa trẻ đầu tiên sẽ thế nào", một người mẹ bình luận.

Đồng quan điểm, một người khác cho biết: "Đừng tôn vinh những người biết mình có thể chết mà vẫn cố sinh con nữa. Họ làm vậy là hại mình hại con mà còn góp phần tuyên truyền tư tưởng không tốt đến người khác. Cô ấy đã có một đứa con rồi và nên biết như thế là đủ hoặc ít nhất nếu muốn mang bầu tiếp thì hãy giảm cân trước đã". 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-nang-2-ta-van-co-suc-mang-bau-nhin-be-chao-doi-...

Cô gái 318kg vẫn mặn nồng chuyện ấy để có thai, hình ảnh sau sinh khiến nhiều người tròn mắt
Dường như việc mang thai, sinh con đã khiến Monica Riley thay đổi rất nhiều, từ suy nghĩ đến lối sống.
Theo Ngọc An (Dịch từ QQ News) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu