Nam bác sĩ "mát tay" đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin

Ngày 30/09/2019 18:34 PM (GMT+7)

Suốt thời gian làm nghề, bác sĩ Đức đã từng chăm sóc và đỡ đẻ cho nhiều người đẹp như Hà Kiều Anh, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Lệ Quyên, Linh Nga, Thu Minh, Đoan Trang, Kiều Như, Vũ Thu Phương, Xuân Lan...

Làm việc tại khoa sản, là người trực tiếp giúp đỡ các sản phụ vượt cạn và chứng kiến khoảnh khắc các thiên thần nhỏ chào đời luôn là niềm hạnh phúc mà chỉ những bác sĩ làm nghề đỡ đẻ mới cảm nhận nhận được. Mỗi sản phụ vào viện lại mang đến cho bác sĩ đỡ đẻ một tình huống riêng thú vị và cảm nhận của các bác sĩ khi đỡ đẻ cho người nổi tiếng luôn khiến nhiều người tò mò.

Nam bác sĩ mát tay đỡ đẻ cho hàng loạt mỹ nhân Việt

Trong giới nghệ sĩ, bác sĩ Đức (59 tuổi, công tác tại một bệnh viện phụ sản quốc tế ở TP.HCM) là cái tên được nhiều mỹ nhân Việt truyền tai nhau khi giúp họ an tâm khi vượt cạn. Suốt thời gian làm nghề, bác sĩ Đức đã từng chăm sóc và đỡ đẻ cho nhiều người đẹp như Hà Kiều Anh, Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Lệ Quyên, Linh Nga, Thu Minh, Đoan Trang, Kiều Như, Vũ Thu Phương, Xuân Lan...Bản danh sách nhiều đến nỗi bản thân bác sĩ cũng không thể nhớ hết.

Nam bác sĩ amp;#34;mát tayamp;#34; đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin - 1

Bác sĩ Đức và vợ chồng Đăng Khôi - Thuỷ Anh.

Chia sẻ về áp lực khi đỡ đẻ cho người nổi tiếng, bác sĩ Đức cho biết: "Trước tất cả các bệnh nhân, tôi luôn cố gắng hết sức đem lại sự an toàn cao nhất cho mẹ và con, giúp họ thoải mái tinh thần và tự tin để làm mẹ. Nhưng thật lòng, tôi cũng có một chút áp lực khi chăm sóc cho người của công chúng và thường thì yêu cầu cũng như đòi hỏi của họ khá cao.

Chính xác thì họ là những người tìm hiểu nhiều trước khi mang thai nên có những  hiểu biết nhất định. Vì vậy, không phải bác sĩ nói gì họ cũng gật đầu đồng ý. Họ luôn có ý kiến phản biện và tôi vẫn thường nói đùa rằng khám và giải thích cho họ phải như đang giảng bài cho sinh viên y khoa năm thứ tư. Đương nhiên khi mình nói có bằng chứng và làm đúng thì sẽ thuyết phục được họ thôi. Với tôi, cho đến tận bây giờ, mỗi lần chăm sóc cho người nổi tiếng vẫn luôn là thử thách và cả thú vị vì không ai giống ai, đòi hỏi cũng khác nhau."

Nam bác sĩ amp;#34;mát tayamp;#34; đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin - 3

Một trong những ví dụ về sự khắt khe và cẩn thận của sao Việt khi đi đẻ, bác sĩ Đức tiết lộ câu chuyện của một ca sĩ nổi tiếng giấu tên. Nữ ca sĩ này rất mong muốn sinh thường nhưng thai bắt đầu quá ngày mà không đau bụng sinh. Theo đánh giá của bác sĩ Đức thì cổ tử cung thuận lợi, chỉ định cho thuốc kích thích cơn gò tử cung để sinh thường. Tuy nhiên, nữ ca sĩ rất có hiểu biết, cũng đã tìm hiểu chuyên môn nên lo lắng với chỉ định này vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, sợ truyền thuốc nguy cơ phải mổ cao và nguy hiểm cho mẹ.

"Sản phụ vẫn muốn đợi đau bụng tự nhiên và không dùng thuốc. Tôi phải vận dụng một "bài giảng y khoa" với ngôn từ dân dã để thuyết phục và làm yên lòng sản phụ cùng gia đình. Sau khi khám đánh giá vào buổi sáng, tôi đã khẳng định với sản phụ rằng cô ấy sẽ sinh lúc 14h cùng ngày. May mắn em bé đã ra đúng giờ đó. Cả gia đình lúc đó hân hoan chúc tụng.", bác sĩ Đức vui vẻ nhớ lại.

Nữ bác sĩ mà Lý Hải - Minh Hà 4 lần "gõ cửa" nhờ đỡ đẻ

Dù trải qua nhiều lần sinh nở nhưng cặp vợ chồng nổi tiếng Lý Hải Minh Hà luôn kiên định nhờ cậy một nữ bác sĩ duy nhất để giúp bà mẹ 4 con vượt cạn thành công. Nữ bác sĩ được Lý Hải Minh Hà đặt trọn niềm tin là bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà (nguyên bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Từ Dũ). 

Nam bác sĩ amp;#34;mát tayamp;#34; đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin - 4

Bác sĩ Song Hà nổi tiếng với việc 4 lần đỡ đẻ cho cặp vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Việc đỡ đẻ cho người nổi tiếng như Minh Hà sẽ khiến bác sĩ gặp nhiều áp lực hơn nhưng may mắn cả 4 lần sinh con của vợ Lý Hải đều "mẹ tròn con vuông". Trong 4 lần đỡ đẻ đó, lần giúp Minh Hà sinh bé Cherry và bé Mio để lại trong bác sĩ Song Hà nhiều kỷ niệm nhất.

Năm 2013, bác sĩ Song Hà đỡ đẻ cho Minh Hà khi cô sinh con gái đầu tiên. Lần ấy Minh Hà bị băng huyết sau sinh nhưng may mắn nhờ bàn tay bác sĩ, cô đã vượt cạn rất thành công, khỏe mạnh và phục hồi nhanh chóng. Năm 2016 Minh Hà sinh bé Mio, cô bất ngờ chuyển dạ sớm tận 3 tuần nhưng lại bị dây rốn quấn cổ. Bác sĩ Song Hà đã cố gắng giúp Minh Hà sinh thường bằng cách sử dụng thuốc tăng cơn co. Cả ekip chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm khi Mio cất tiếng khóc chào đời.

Nam bác sĩ amp;#34;mát tayamp;#34; đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin - 5

Minh Hà trong ca sinh đầu tiên đón bé Rio chào đời. 

Nam bác sĩ amp;#34;mát tayamp;#34; đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin - 6

Bác sĩ Song Hà chụp cùng vợ chồng Lý Hải sau ca sinh thứ 2 của Minh Hà. 

Nam bác sĩ amp;#34;mát tayamp;#34; đỡ đẻ cho mỹ nhân Việt tiết lộ nhiều điều khó tin - 7

Vợ chồng Lý Hải, Minh Hà rất tin tưởng bác sĩ Song Hà nên đã theo khám và nhờ bác sĩ đỡ đẻ cả 4 lần. Đây là hình ảnh sau ca sinh thứ 3 của cô. 

Chia sẻ tâm trạng đỡ đẻ cho người nổi tiếng và bình thường khác nhau ra sao, bác sĩ Song Hà thẳng thắn cho biết: “Theo mình, con người đều giống nhau. Đã là con của mình thì ai cũng quý, chăm sóc tận tình. Hơn nữa, sự an toàn của mẹ và bé là hạnh phúc lớn của bác sĩ. Do vậy, mình không có sự phân biệt người nổi tiếng hay bình thường. Khi bước chân vào phòng đẻ, mình chỉ mong sao ca đỡ thành công, mẹ tròn con vuông”.

Với quan điểm làm việc trên, bác sĩ Song Hà đã nhận được sự tin tưởng của nhiều gia đình. Ngoài việc đỡ đẻ cho bà xã Lý Hải, bác sĩ Song Hà còn tiến hành nhiều ca sinh nở cho người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực như ca sĩ, MC, diễn viên, người mẫu,…

MC Phí Linh mang bầu 7 tháng, tiết lộ sẽ đi xin đồ cũ cho con
2 tháng sau đám cưới ở khách sạn 5 sao, người đẹp sinh năm 1989 lên tiếng xác nhận đã mang thai con đầu lòng được 6 tháng.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con