Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ

Nhóm PV Ngày 01/01/2021 08:54 AM (GMT+7)

Khi đồng hồ điểm 0h00 báo hiệu năm mới 2021 bắt đầu, bệnh viện Phụ sản Trung Ương cũng đón chào em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời.

Khi đồng hồ điểm 0h00 phút, năm 2020 với nhiều khó khăn, biến động đã khép lại, cả thế giới cùng bước sang năm 2021 với nhiều niềm hy vọng mới, sức sống mới, niềm tin mới. Với những gia đình đón thành viên mới trong giây phút đặc biệt này thì khoảnh khắc chuyển giao năm cũ - năm mới còn ý nghĩa hơn gấp bội phần. Cùng đến các bệnh viện sản lớn nhất trên cả nước để chào đón những công dân nhí đầu tiên của Việt Nam cất tiếng khóc chào đời đón một năm mới, một thập kỷ mới. 

Tại các bệnh viện phía Bắc 

Đúng vào lúc 0h01, sản phụ Trần Thuỳ Liên (sinh năm 1981) tại Hoàng Mai, Hà Nội sinh thường một bé gái nặng 3kg, khỏe mạnh, em bé cất tiếng khóc rất to sau sinh. Bé được bố mẹ đặt tên là Thuỳ Dương mang ý nghĩa may mắn, mong muốn sau này con lớn lên sẽ trở thành cô gái tài giỏi, luôn vui vẻ và tươi sáng như ánh dương và trở thành người thùy mị, nết na.

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 1

Bé Đỗ Thùy Dương là em bé đầu tiên chào đời trong năm 2021 tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Bé Dương là con thứ 3 của vợ chồng chị L và anh Đỗ Đức Đ. Chị được chuyển lên phòng đẻ vào lúc khoảng 11h30 ngày 31/12, mang thai bé Dương là con so nên chị chuyển dạ rất nhanh. Chỉ 30p sau đó, chị đã sinh con thành công.

Anh Đỗ Đức Định, bố của bé Dương đã không giấu được niềm vui đón cô công chúa từ tay PGS.TS Trần Danh Cường vì gia đình anh trước đó đã đón 2 cậu con trai, giờ có thêm bé Dương thật sự là hạnh phúc trọn vẹn. Anh gửi lời cảm ơn đến Giám đốc Trần Danh Cường và toàn bộ các bác sĩ, hộ sinh của tua trực đã quan tâm, động viên và giúp vợ anh sinh con nhanh chóng.

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 3

Bé Thùy Dương là con thứ 3 của vợ chồng chị Liên - anh Định.

Ngay sau đó, một "công chúa" con của sản phụ Nguyễn Thị V ở Gia Lâm, Hà Nội chào đời. Bé cũng ra đời bằng phương pháp sinh thường, nặng 2,6 kg.

Gia đình chị V vui mừng cho biết không nghĩ rằng con mình được sinh đúng thời khắc giao thời và lại được đích thân Giám đốc Bệnh viện đỡ đẻ và cắt dây rốn. Đây quả thực là một niềm hạnh phúc cho gia đình. Ngay sau khi chào đời các bé được da kề da cùng mẹ nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Nhìn thấy các bé chào đời vào đúng thời khắc giao thừa, PGS.TS Trần Danh Cường có những cảm xúc khó tả: "Thật vui khi nhìn thấy những mầm non của đất nước cất tiếng khóc chào đời đúng lúc năm mới sang. Năm nay các sản phụ khác đều sinh thuận lợi, nhanh chóng..”

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 4

Những "công dân nhí" đầu tiên của năm được chính tay Giám đốc bệnh viện cắt dây rốn.

Cùng trong giây phút đặc biệt đó, tại bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) cũng có 2 em bé chào đời. Em bé đầu tiên là bé trai, con thứ 3 của chị Vũ Thị Lê (sinh năm 1987, sống tại Thường Tín, Hà Nội). Bé cất tiếng khóc chào đời lúc 0h01, nặng 3,7kg. 

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 5

2 bé chào đời đầu tiên trong năm tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Một bé trai khác đến với thế giới ngay lúc 0h00 là con của sản phụ Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 1992, sống tại Thanh Liêm, Hà Nam). Em bé nặng 3,8kg ra đời bằng phương pháp mổ lấy thai. 

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 6

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 7

Con trai chị Vũ Thị Lê với biểu cảm đáng yêu.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích (trưởng khoa Sản 2, bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết: "Chào đón các em bé đúng thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới vô cùng thiêng liêng. Nhìn ánh mắt hạnh phúc của các gia đình, đội ngũ bác sĩ chúng tôi rất xúc động...". 

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 8

Con trai chị Lan Anh cất tiếng khóc đầu tiên vào thời khắc năm mới bắt đầu.

Tại các bệnh viện phía Nam 

Tại Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, ngay giây phút những người ngoài đường đang tề tựu và đếm ngược đến con số 0 để đánh dấu năm mới đã đến, chị Phạm Thị Thanh Nhi, 27 tuổi, hạ sinh con trai nặng 3,3 kg. Chị chia sẻ đi đẻ lần thứ hai nhưng vẫn không thể nào quen nổi cơn đau. 

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 9

Vợ chồng chị Nhi hạnh phúc đón con chào đời trong năm mới.

Sau sản phụ Nhi, lúc 0h04, sản phụ Kim Anh rặn cơn cuối cùng. Cô "công chúa" nhỏ khiến phòng sinh bỗng trở nên chật chội với niềm hạnh phúc của người mẹ 38 tuổi. Chị chia sẻ, đây là lần sinh thường thứ 4. Trước đó, chị đã có ba cậu con trai và có lẽ đây là lần sinh cuối cùng. Hai ngày trước, khi có cơn đau bụng, hai vợ chồng từ Đồng Nai bắt xe lên nhà mẹ ruột ở quận 11, chờ sinh. Cô bé ra đời sớm hơn dự sinh 12 ngày.

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 10

"Công chúa" của gia đình chị Kim Anh.

Chị Phạm Diễm Kiều, hộ sinh trưởng kíp trực khoa Sanh đêm giao thừa cho biết, hiện có khoảng 50 thai phụ chờ sinh thường và 15 bà mẹ đã sinh song. Sức khỏe tất cả bà mẹ và trẻ đều ổn định, an toàn. Mọi năm số lượng sinh con đông hơn năm nay. Xác suất trẻ sinh đúng 0h ngày 1/1 trung bình khoảng 5 em.

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 11

Năm nay các bé chào đời vào đúng thời khắc đầu tiên của năm mới tại bệnh viện Từ Dũ ít hơn mọi năm.

Tại bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, bé gái con sản phụ Phan Thị Hồng Trang (25 tuổi, Cần Thơ) nặng 3.240gram với đôi mắt đen láy, to tròn là em bé chào đời đầu tiên của năm mới 2021 tại bệnh viện này.

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 12

Gia đình chị Hồng Trang nhận quà chúc mừng từ bệnh viện.

Bác sĩ CKII. Đỗ Thị Minh Nguyệt, trưởng kíp trực tối nay là người trực tiếp mổ lấy bé ra cho biết: "Nhìn thấy mẹ tròn con vuông là động lực để chúng tôi phấn đấu làm tốt công việc của mình hơn nữa và gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến em bé đáng yêu về một tương lai tươi sáng, vẹn tròn như ánh trăng rằm". 

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 13

Bác sĩ bệnh viện Cần Thơ mổ lấy thai cho "công dân nhí" đầu tiên của năm mới.

Tại khoa Sanh, ngày 31/12/2020, có đến 20 sản phụ chờ sinh sẵn sàng cho “cuộc vượt cạn” vào đúng ngày đầu năm mới 2021 và bé trai nặng 3200gram con sản phụ Huỳnh Thị Tuyết Nhi (21 tuổi, Cần Thơ) là em bé thứ 2 chào đời khi đồng hồ điểm 0 giờ 9 phút. 

Năm mới, thập kỷ mới, ngắm những công dân đầu tiên được chính Giám đốc BV Phụ sản đỡ đẻ - 14

Con trai chị Tuyến Nhi sinh lúc 0h9 phút.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nam-moi-thap-ky-moi-chao-don-nhung-cong-dan-viet-n...

Sao Việt sẽ đón trâu mới năm 2021: Mỹ nhân VTV, tình cũ Trường Giang và cả hotmom triệu follow
Năm 2021 tới đây, nhiều gia đình showbiz đã sẵn sàng đón thêm thành viên mới.
Theo Nhóm PV (Ảnh: BVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con năm 2021