Nằm trên bàn đẻ nghe con gái khóc, Võ Hạ Trâm: "Ủa mẹ giọng cao mà sao con giọng thổ"

Thùy Dương. Ngày 19/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Sau khi hút đờm nhớt trong miệng ra, giọng của bé Moon lại càng khiến mẹ bất ngờ hơn lần nữa.

Sinh con -  có thể nói đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người làm mẹ. Đó là những giây phút pha trộn của rất nhiều cảm xúc khác nhau, cảm giác lo lắng sợ hãi xen lẫn cùng hồi hộp rồi vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc khi nghe tiếng con khóc.

Cũng giống như các bà mẹ khác, mới đây, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã chia sẻ về cảm xúc của mình khi nằm trên bàn mổ trước khi sinh bé Moon: “Ngày nằm trên bàn mổ, lúc bác sĩ chuẩn bị gây tê tủy sống , mình niệm Phật liên tục không ngưng. Bác sĩ còn hỏi “Sao em rên dữ vậy?” vì Trâm niệm nhỏ chỉ đủ mình nghe. Hỏi Trâm hồi hộp không? Hồi hộp lắm chứ vì mình chuẩn bị bước vào 1 cuộc phẫu thuật lớn. Hỏi Trâm sợ không? Thì Trâm không sợ vì mình tin tưởng rằng mình đã và đang làm những điều tốt cho cuộc sống này thì chắc chắn mình sẽ được bề trên gia hộ”.

Nằm trên bàn đẻ nghe con gái khóc, Võ Hạ Trâm: amp;#34;Ủa mẹ giọng cao mà sao con giọng thổamp;#34; - 1

Võ Hạ Trâm tươi tắn trước khi lên bàn sinh mổ.

Không chỉ có vậy, nữ ca sĩ còn tiết lộ cô hồi hộp đến mức nín thở chờ nghe con khóc vì chỉ khi nghe được tiếng khóc đó cô mới tin rằng con mình ổn và khỏe mạnh. “Rồi bé cũng khóc tiếng khóc đầu tiên…. Ta nói 1 cái giọng nữ trầm buồn ở đâu vang khắp phòng luôn. Mình nghĩ “Ủa sao mẹ giọng cao mà sao con giọng thổ dữ?”. Sau đó, bé được hút đờm nhớt hết trong miệng thì tiếng khóc dần trong và bắn thẳng full res Đố rế. Mẹ đã bắt đầu yên tâm… “OK fine, soprano ché của mẹ”, Võ Hạ Trâm hài hước kể.

Nằm trên bàn đẻ nghe con gái khóc, Võ Hạ Trâm: amp;#34;Ủa mẹ giọng cao mà sao con giọng thổamp;#34; - 3

Bé Moon chào đời, cất giọng "nữ trầm buồn" làm mẹ Trâm hết hồn.

Nằm trên bàn đẻ nghe con gái khóc, Võ Hạ Trâm: amp;#34;Ủa mẹ giọng cao mà sao con giọng thổamp;#34; - 4

Nhưng sau khi được hút đờm nhớt thì tiếng khóc đã "bắn thẳng" full res Đố rế.

Được biết, ngày 12/7 vừa qua, Võ Hạ Trâm đã hạ sinh thành công “công chúa” Moon - Chaudhary Vaishali Tây Phương nặng 3,3kg. Cô bé có khuôn mặt giống bố như tạc nên nữ ca sĩ đã tự nhận mình là người “đẻ mướn”. Mặc dù em bé không quá nặng cân, nhưng Võ Hạ Trâm vẫn phải sinh mổ vì khung xương chậu quá hẹp.

Mổ xong ngày đầu, nữ ca sĩ tự nhận xét mình như người xỉn rượu bởi vì tác dụng của thuốc tê. Nhưng qua ngày hôm sau thì đã có thể đi đứng trở lại. Tuy rằng sinh mổ, nhưng chỉ vài ba ngày sau, Võ Hạ Trâm đã tự tin khoe “sữa tràn bờ đê”. Cô còn chia sẻ cả cách kích sữa cho các mẹ khác được biết: “Trâm chỉ đơn giản là ăn uống đủ chất, uống nhiều nước vì cơ chế sữa được hình thành từ vitamin khoáng chất và nước. Nên các mẹ đừng ăn nhiều tinh bột, đồ có mỡ như móng giò sẽ dễ làm tắt tia sữa xuống. Chỉ nên ăn uống đầy đủ nhóm chất và quan trọng uống nước, nghỉ ngơi không bị stress.

Bên cạnh đó là cơ địa mỗi mẹ sẽ khác nhau về cấu trúc số lượng tia sữa nên có mẹ ít hay nhiều sữa. Việc cho bé bú cũng là yếu tố kích sữa về hiệu quả nhất nên hãy tích cực cho bé bú từ những ngày đầu. Từ lúc sinh tới giờ Trâm chỉ có bé bú mẹ với lượng sữa non đã có sẵn trong ngực 3 tháng cuối thai kì. Bé bú mút nhiều kích thích sữa về từ ngày thứ 3 và bây giờ đã có rất nhiều sữa cho con mà không cần thực phẩm lợi sữa nào”.

Nằm trên bàn đẻ nghe con gái khóc, Võ Hạ Trâm: amp;#34;Ủa mẹ giọng cao mà sao con giọng thổamp;#34; - 5

Sau sinh 3,4 ngày, Võ Hạ Trâm đã hút được 90ml sữa vàng sánh chỉ trong vòng 30 phút.

Và như để chứng minh lời mình nói, Võ Hạ Trâm còn khoe chỉ ngồi vắt có 30 phút mà cô đã thu được 90ml sữa vàng sánh. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn quyết định cho con bú trực tiếp và sau này chỉ hút ít lần để có chút sữa dư phòng hờ khi cần thôi vì cô rất thích cảm giác được ôm con vào lòng cho con bú.

Có thể nói rằng, để có được sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ và ca vượt cạn, Võ Hạ Trâm đã luôn thực hiện một chế độ sinh hoạt khoa học kết hợp với việc ăn chay trường. Cô lại thường xuyên tập các bài tập thể dục dành cho các mẹ bầu. Thế nên, ngoài chuyện kiểm soát tốt cân nặng của mình, cơ thể của bà mẹ này cũng rất khỏe khoắn và dẻo dai. Cô vẫn đi hát trong những tháng đầu thai kỳ và chỉ tăng tổng cộng khoảng đâu đó 12kg trong suốt quá trình mang bầu.

“Rồi hành trình những ngày đầu làm mẹ cũng đầy cảm xúc. Con bú rồi ngủ, ngoan ngoãn và đáng yêu vô cùng. Nhìn con yêu mà mình xúc động và thấy rằng làm mẹ là điều hạnh phúc nhất với mình, nên dù không ngủ, đau vết mổ mình cũng thấy đáng. Vì sao? Vì con là điều đáng yêu nhất đã đến với mình”, Võ Hạ Trâm tâm sự.

Nằm trên bàn đẻ nghe con gái khóc, Võ Hạ Trâm: amp;#34;Ủa mẹ giọng cao mà sao con giọng thổamp;#34; - 6

Võ Hạ Trâm ngày còn mang bầu nhưng vẫn đẹp xuất sắc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nam-tren-ban-de-nghe-con-gai-khoc-vo-ha-tram-ua-me...

Võ Hạ Trâm xúc động kể chuyện đẻ mướn, ảnh cận mặt con gái giống bố Ấn Độ như đúc
Ngay khi thông tin này được nữ ca sĩ chia sẻ, mọi người đã nô nức vào chúc mừng Võ Hạ Trâm.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Thùy Dương. (Ảnh FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Võ Hạ Trâm