Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ

Ngày 09/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Đây là danh sách những đồ dụng, vật dụng cần thiết cho cả mẹ bầu và em bé mới chào đời. Các mẹ hãy cố gắng sắm sửa đầy đủ để chào đón thiên thần của mình một cách tốt nhất nhé.

Với các bà mẹ “mới toanh” lần đầu tiên mang thai thì chắc hẳn vẫn còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong nhiều chuyện. Trong số đó, việc sắm đồ chuẩn bị đón con yêu không phải là chuyện dễ dàng gì. Không ít bà mẹ mang vác lỉnh kỉnh nhiều đồ đến bệnh viện nhưng nhiều thứ lại không cần thiết. Bởi vậy, để chuẩn bị tốt hành trang cho cả mẹ và bé, trước khi “lâm bồn”, mẹ bầu hãy lên kế hoạch sắm sửa mọi thứ.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 1

Trước khi sinh, mẹ hãy đi sắm sửa đầy đủ những dụng cụ, đồ dùng cần thiết nhé (Ảnh minh họa)

Trước khi đi mua sắm đồ dùng chuẩn bị đi đẻ, các mẹ nên tham khảo ý kiến của những người đi trước và không quên lập danh sách rõ ràng. Các mẹ hãy rủ ông xã của mình đi sắm đồ cùng để cả hai có thể tận tay chọn lựa được những món đồ quan trọng và thiết thực. Ngoài ra, mách mẹ một thông tin “sốt sình sịch” là Deca đang có chương trình Ngày hội mua sắm tháng 10, khuyến mãi đến 60% từ 5/10 đến 12/10. Vì vậy mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội này để mua sắm cho cả mẹ và con những đồ dùng cần thiết trước ngày lâm bồn nhé.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 2

(Click để xem chi tiết)

Để giúp các mẹ nào còn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, dưới đây là danh sách các đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé trong thời gian nằm viện.

Đồ dùng cho bé

– Quần áo trẻ sơ sinh: Mẹ nên chọn quần áo làm bằng cotton mềm thấm hút mồ hôi vì em bé rất hay ra mồ hôi. Trong thời gian đầu bé chào đời, mẹ không cần phải mua quá nhiều quần áo, chỉ nên mua một vài bộ cần thiết.

Nếu sinh vào mùa hè, mẹ chỉ cần mua 2 chiếc ghile, phòng khi nhiệt độ ban đêm xuống thấp, mặc giữ ấm khi bé ngủ. Còn nếu sinh vào mùa đông, mẹ hãy mua thêm áo giữ ấm cho bé bằng những chất liệu dễ chịu như len, dạ, thun dày…

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 3

Bộ 2 body liền quần dài tay Lullaby (Xem sản phẩm)

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 4

Áo buộc 1 dây Ilumino RIB size 50 (Xem sản phẩm)

– Tã lót: đây là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh. Thông thường trẻ sơ sinh có thể tè 12 lần trong ngày, do vậy mẹ nhớ chuẩn bị kĩ lưỡng nhé. Trong thời gian bé vừa mới sinh và vẫn còn nằm viện, mẹ chỉ mua 1 bịch là được.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 5

Bộ 2 bịch miếng lót sơ sinh Bobby size NB2 60 miếng (từ 1- 3 tháng tuổi) (Xem sản phẩm)

– Các loại khăn: Các mẹ cần chuẩn bị một số loại khăn cho trẻ như khăn xô (dùng lau toàn thân hoặc quấn bé), khăn sữa (loại khăn này rất tiện lợi cho bé sơ sinh, dùng để thấm sữa, vệ sinh cho bé khi cần), khăn tắm, khăn giấy ướt. Với khăn sữa, các mẹ có thể mua khoảng 20 chiếc để vừa lau cho bé vừa lau vú cho mẹ.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 6

Khăn sữa Nhật xuất khẩu (Xem sản phẩm)

– Vớ, mũ, bao chân tay: đây là những thứ bé sẽ sử dụng thường xuyên khi vừa mới chào đời, bởi vậy các mẹ không thể liệt kê thiếu chúng trong danh sách các thứ đồ cần sắm khi sinh. Những chiếc mũ, vớ, bao chân tay đáng yêu vừa giúp các con giữ ấm, vừa giữ cho trẻ không tự cào móng tay lên mặt. Mới đầu, mẹ hãy mua khoảng 5 bộ là đủ dùng cho các bé.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 7

Bộ 5 bao tay và bao chân trắng in Nanio A0618 (Xem sản phẩm)

– Băng rốn: Băng rốn dùng để băng rốn bé và giữ ấm bụng bé trong vài tháng đầu đời. Các mẹ nên chuẩn bị khoảng 5 hộp băng rốn, thay hàng ngày cho bé.

– Sữa cho bé: Nhiều mẹ khi vừa mới sinh, sữa chưa kịp về nên bắt buộc phải cho con dùng đến sữa ngoài. Bởi vậy trước khi “lâm bồn” các mẹ hãy sắm cho bé một hộp sữa bột loại dành cho trẻ 0-6 tháng tuổi nhé.

– Bình sữa, núm vú: Khi cho bé đến sữa ngoài thì các mẹ cần phải sắm thêm bình sữa. Mẹ nên chọn loại bình có dung tích nhỏ và cũng không quên chọn loại an toàn. Trước khi cho bé dùng, mẹ nên rửa thật sạch hoặc khử trùng trước bình sữa để đảm bảo sức khỏe của thiên thần nhỏ.

– Các đồ dùng khác: rơ lưỡi, dụng cụ lấy ráy tai cho bé, gối, chăn cho bé, tấm lót chống thấm, kem chống hăm, ly nước nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 8

Kem chống hăm Bubchen 20ml (Xem sản phẩm)

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 9

Chăn quấn cho bé Puku 26324 (Xem sản phẩm)

Đồ dùng cho mẹ

– Quần áo: Khi sinh, các sản phụ sẽ mặc trang phục của bệnh viện nhưng sinh xong mẹ được phép mặc đồ của mình mang theo. Bởi vậy khi chuẩn bị đi đẻ, mẹ hãy trang bị đầy đủ một vài bộ quần áo. Mẹ nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, áo có nút cài ở trước để tiện cho bé bú.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 10

Bộ đồ sau sinh Summer mở khuy nhiều màu sắc (Xem sản phẩm)

–  Băng vệ sinh, bỉm, quần lót giấy cho bà đẻ: những ngày đầu sau sinh sẽ có nhiều sản dịch vì thế các mẹ nên chuẩn bị băng vệ sinh, bỉm. Ngoài ra, mẹ nên mua 2 bịch quần lót giấy dùng 1 lần.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 11

Quần lót bà bầu Akachan Honpo (2 chiếc) (Xem sản phẩm)

– Áo lót cho con bú: Các mẹ hãy mua 1 vài cái loại này, nhằm giúp ngực giảm chảy xệ và giảm việc lên sữa thường xuyên.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 12

Áo ngực Thái cho mẹ (Xem sản phẩm)

– Miếng lót thấm sữa: Trong tháng đầu, khi em bé chưa biết bú hoặc chưa bú hết sữa thì sữa mẹ rất hay rỉ ra, thậm chí chảy ướt cả áo mẹ. Bởi vậy, để giữ sạch sẽ, các mẹ cần dùng miếng lót thấm sữa.

Những món đồ mẹ bầu cần sắm khi chuẩn bị đi đẻ - 13

Miếng lót thấm sữa Lovi 40c 19/602 (Xem sản phẩm)

– Một chiếc gối mềm: khi cho con bú hoặc khi năm nghỉ ngơi, các mẹ cần có một chiếc gối mềm để nằm cho thoải mái.

– Các đồ dùng khác như: bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, lược chải đầu, gạc vệ sinh. Các mẹ có thể mang thêm son dưỡng môi, nút tai…

Những thứ không nên mang theo khi đi đẻ

Khi chuẩn bị đi đẻ, các mẹ không nên mang theo những thứ sau:

- Đồ trang sức

- Quá nhiều tiền mặt hoặc các món đồ có giá trị

- Không mang những vật dụng dễ cháy trong người như bật lửa, nến

- Các phương tiện giải trí để chơi game, xem video

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu