Nữ sinh mệt mỏi, bác sĩ nói có thai vẫn chối đây đẩy: "Tôi mới quan hệ đúng 1 lần"

Ngọc Linh Ngày 21/04/2021 09:39 AM (GMT+7)

Nữ sinh này còn cho rằng kết quả khám có vấn đề và không chấp nhận việc mình đã có thai.

Ngày nay, vấn đề giáo dục giới tính và kiến thức về sinh sản cho trẻ vị thành niên đang ngày càng được chú trọng. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp nam, nữ sinh chưa hiểu chính xác về khả năng mang thai và các biện pháp tránh thai, dẫn đến tình huống nhầm lẫn như cặp đôi dưới đây. 

Câu chuyện cho một bác sĩ làm việc tại bệnh viện thành phố Tây An (Trung Quốc) chia sẻ lại. Bác sĩ cho biết cách đây không lâu, ông tiếp nhận một cặp đôi sinh viên còn khá trẻ đến khám bệnh.

Cả hai cho biết mình đang học năm nhất, áp lực học hành không quá lớn nhưng thời gian gần đây bạn nữ lại luôn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Ban đầu cô chỉ nghĩ mình bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhưng tình trạng đã kéo dài hơn 2 tuần, thậm chí ngày càng nặng hơn khi bị thêm buồn nôn, nôn mửa.

Nghe những triệu chứng nữ sinh kể lại, bác sĩ đã nghi ngờ cô đang mang thai nên hỏi: "Hai bạn đã quan hệ với nhau chưa?", tuy nhiên hai người lại ngượng ngùng không muốn nói. Bác sĩ không hỏi thêm mà yêu cầu cô lấy nước tiểu để kiểm tra. Kết quả thử thai bằng que cho thấy que hiện lên 2 vạch đậm, chứng tỏ cô đã mang bầu. 

Nữ sinh mệt mỏi, bác sĩ nói có thai vẫn chối đây đẩy: amp;#34;Tôi mới quan hệ đúng 1 lầnamp;#34; - 1

Nữ sinh viên chối đây đẩy việc mình có thai dù kết quả xét nghiệm đã rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Điều khiến bác sĩ ngạc nhiên là khi thông báo kết quả, nữ sinh lại chối đây đẩy: "Không thể nào, tôi không thể mang thai được". Sau đó, cô còn nói có thể kết quả thử thai có vấn đề và yêu cầu làm lại. Lúc này bác sĩ nói cô chờ thêm để có kết quả xét nghiệm máu thì sẽ rõ. Khoảng 30 phút sau, kết quả xét nghiệm máu được trả về cũng cho thấy nồng độ hCG cao vút, chứng minh nữ sinh này thực sự đang có thai. 

Vậy nhưng đến lúc này, nữ sinh vẫn quả quyết khẳng định mình không thể mang thai. Khi bác sĩ gặng hỏi lý do, cô mới trả lời: "Chúng tôi mới chỉ gần gũi đúng một lần đầu tiên và anh ấy còn cho ra ngoài. Làm sao quan hệ lần đầu dính bầu được".

Nữ sinh mệt mỏi, bác sĩ nói có thai vẫn chối đây đẩy: amp;#34;Tôi mới quan hệ đúng 1 lầnamp;#34; - 3

Cặp đôi trẻ hiểu lầm rằng quan hệ lần đầu sẽ không thể mang thai. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ lúc này mới vỡ lẽ và giải thích cho cô rằng việc quan hệ lần đầu tiên hay lần thứ mấy đều có thể có thai nếu đúng vào ngày rụng trứng. Việc cho ra ngoài không phải biện pháp tránh thai an toàn vì đôi khi người nam đã xuất ra một chút trước khi kịp "rút quân" nhưng chỉ cần "một ít" đó chứa tinh trùng thì việc thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra. 

Sau khi nghe bác sĩ giải thích cặn kẽ, cặp đôi mới chấp nhận việc cô gái đã có thai. Tuy nhiên, sau đó cả hai ra về và những tháng sau cũng không thấy quay lại khám thai theo chỉ định của bác sĩ. 

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Theo Kidshealth, một cô gái quan hệ tình dục qua đường âm đạo với một chàng trai và không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào thì đều có khả năng mang thai, kể cả chàng trai đó xuất tinh ra ngoài.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi quan hệ lần đầu có mang thai không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thời điểm quan hệ có gần hoặc là thời điểm rụng trứng hay không. Dù cho quan hệ lần đầu ra máu hay không ra máu mà vào thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ mang thai là rất cao.

Các chuyên gia cho rằng, các cặp đôi quan hệ tình dục lần đầu có khả năng mang thai cao hơn bởi lần đầu quan hệ thường không có kinh nghiệm trong tránh thai.

Việc quan hệ lần đầu có mang thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có:

- Khả năng sinh sản của phụ nữ.

- Quan hệ vào thời điểm rụng trứng.

- Số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. 

Vì vậy các chuyên gia cảnh báo cặp đôi chưa có kế hoạch mang thai cần thực hiện biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả ngay cả trong lần quan hệ đầu tiên.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-sinh-met-moi-buon-non-bac-si-noi-co-thai-van-choi-...

Nữ sinh 13 tuổi chuyển dạ giữa giờ thi toán, xin ra đi đẻ rồi quay lại thi tiếp
Nữ sinh này đã trải qua một ca sinh nhanh chóng, suôn sẻ rồi lập tức xin quay về trường để thi nốt.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu